Điều chỉnh kích thước chữ

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 40 có nhiều thay đổi về cách thức tổ chức

(CLO) Lễ Công bố và Trao giải LHTHTQ lần thứ 40 được truyền hình trực tiếp lúc 20h05 ngày 16/12 trên kênh VTV1 và trực tuyến trên VTVGo, VTV News.

Audio

Trước những yêu cầu khách quan về phòng chống dịch COVID-19 ngay trước thềm sự kiện, Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 40 có nhiều thay đổi về cách thức tổ chức. Không tổ chức tập trung đại biểu, Liên hoan năm nay dành toàn bộ thời gian cho hoạt động chấm thi, đánh giá tác phẩm, tôn vinh những nỗ lực nghề nghiệp của những người làm truyền hình cả nước.

Năm nay, 422 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại chương trình đa phần có tính báo chí cao, bám sát vào dòng thời sự lớn của đất nước và góp phần phản ánh rất rõ thực tế tác nghiệp ở nhiều địa phương. Ban Giám khảo đã tìm ra những tác phẩm xứng đáng để tôn vinh trong lễ Công bố và Trao giải tối nay.

Sân khấu Lễ Công bố và Trao giải của LHTHTQ lần thứ 40 đã sẵn sàng.

Sân khấu Lễ Công bố và Trao giải của LHTHTQ lần thứ 40 đã sẵn sàng.

Ngoài các tác phẩm đoạt giải Vàng, giải Bạc ở từng thể loại dự thi, Ban Tổ chức cũng công bố kết quả cuộc thi ảnh "Những người làm truyền hình".

Bên cạnh đó, lần đầu tiên, tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc có thêm giải thưởng về đề tài Dân tộc - Miền núi và giải thưởng Tương tác nội dung số. Trong Lễ Công bố và Trao giải, 14 tác phẩm xuất sắc về đề tài Dân tộc - Miền núi sẽ được trao giải. Giải thưởng phụ này do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Đài THVN trao tặng. BTC cũng công bố khán giả may mắn trúng thưởng smart TV và tác phẩm được bình chọn nhiều nhất của giải thưởng Tương tác nội dung số.

Lễ Công bố và Trao giải của LHTHTQ lần thứ 40 diễn ra vào 20h05 ngày 16/12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, livestream trên báo điện tử VTV News, ứng dụng VTVGo...