Điều chỉnh kích thước chữ

Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đảm bảo an ninh biển

(CLO) Đây là khẳng định của Trưởng Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Áo, bà Ghada Fathi Waly tại cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vào ngày 6/9.

Audio
Bài liên quan

Theo đó, trong khuôn khổ chuyến công du châu Âu dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Trưởng Văn phòng Liên hợp quốc tại Áo, bà Ghada Fathi Waly. 

lien hop quoc san sang ho tro viet nam trong dam bao an ninh bien hinh 1

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Trưởng Văn phòng Liên hợp quốc tại Áo, bà Ghada Fathi Waly.

Tại cuộc gặp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Liên Hợp Quốc luôn đóng vai trò quan trọng trong chính sách đối ngoại và luôn đồng hành với Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước, tạo thuận lợi cho phát triển, nâng cao vị thế, hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Cùng với đó, Chủ tịch Quốc hội cũng cảm ơn sự hỗ trợ và tư vấn kịp thời, hiệu quả của Liên Hợp Quốc đối với công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, tiếp cận các nguồn viện trợ, tư vấn xây dựng chính sách phát triển, nâng cao năng lực quản lý, triển khai các chính sách xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội, quản lý môi trường và tài nguyên thiên nhiên; điều phối viện trợ, quản lý và huy động nguồn lực, giúp Việt Nam tiếp cận các nguồn lực tài chính trong công cuộc giảm nghèo, phát triển bền vững và bảo đảm an sinh xã hội.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định các hoạt động hợp tác của Quốc hội với Liên Hợp Quốc tại khu vực đã mang lại hiệu quả thiết thực, phục vụ trực tiếp hoạt động của các cơ quan của Quốc hội, góp phần nâng cao kỹ năng cho đại biểu Quốc hội. 

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Liên Hợp Quốc đã hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống đại dịch COVID-19; mong muốn tiếp tục giúp đỡ Việt Nam phát triển kinh tế sau đại dịch, đi đôi với khắc phục những tác động tiêu cực của COVID-19 đối với sinh kế của người dân.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Liên Hợp Quốc tiếp tục phát huy vai trò trong gìn giữ hòa bình và an ninh quốc tế, thúc đẩy tôn trọng luật pháp quốc tế, hỗ trợ các nước, trong đó có Việt Nam thực hiện Chương trình Nghị sự vì sự phát triển bền vững, nhất là trong bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi sâu sắc do đại dịch COVID-19 gây ra.  

Đề nghị Văn phòng Liên Hợp Quốc về phòng chống tội phạm và ma túy do bà Ghada Fathi Waly, đồng thời là Giám đốc điều hành tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong phòng, chống các loại tội phạm mới như tội phạm mạng, tội phạm trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số.

lien hop quoc san sang ho tro viet nam trong dam bao an ninh bien hinh 2

Bà Ghada Fathi Waly cho biết, Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đảm bảo an ninh biển.

Trưởng Văn phòng Liên Hợp Quốc tại Áo Ghada Fathi Waly khẳng định cam kết của Liên Hợp Quốc trong việc tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam. Bà Ghada Fathi Waly cho biết, hiện nay, Liên Hợp Quốc đang triển khai hợp tác với nhiều Bộ, ngành của Việt Nam như ngoại giao, ngân hàng nhà nước, tư pháp…

Về chiến lược hoạt động trong thời gian tới, Liên Hợp Quốc chú trọng tăng cường hợp tác với nghị viện các nước, trong đó có Quốc hội Việt Nam. Đánh giá cao trong lĩnh vực phòng, chống ma túy, Việt Nam đã thể hiện sự cam kết khi Quốc hội thông qua Luật Phòng, chống ma túy năm 2020.

Về hợp tác trong lĩnh vực tư pháp và phòng chống tội phạm, từ năm 2018, Liên Hợp Quốc đã phối hợp với Việt Nam triển khai dự án hỗ trợ trẻ em gái bị bạo lực; hy vọng Việt Nam sớm tham gia mạng lưới phòng, chống tội phạm tại Đông Nam Á cũng như gia nhập Nghị định thư về việc ngăn ngừa, phòng chống và trừng trị việc buôn bán người..

Đặc biệt, bà Ghada Fathi Waly khẳng định, Liên Hợp Quốc sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong đảm bảo an ninh biển, ủng hộ đề xuất của Việt Nam đưa ra tại phiên thảo luận mở cấp cao trực tuyến về tăng cường an ninh biển lần đầu tiên được Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc tổ chức, về việc thiết lập một mạng lưới các cơ chế, sáng kiến về an ninh biển khu vực do Liên Hợp Quốc điều phối để tăng cường chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, phối hợp hành động, kịp thời ứng phó với các thách thức chung.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gia Lai: Bắt giữ nhóm đối tượng “lừa” tuyển cộng tác viên bán hàng online

(CLO) Ngày 25/10, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt tạm giam nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến trụ sở TAND huyện Quốc Oai

(CLO) Lực lượng chức năng của TP Hà Nội đang khẩn trương tìm người đã đến trụ sở TAND huyện Quốc Oai từ ngày 11 đến 24/10.

Xe chở phạm nhân của Công an TP.HCM bốc cháy khi đang lưu thông

(CLO) Chiếc xe thùng, loại chở phạm nhân của Công an TP.HCM đang trên đường đến nhà tạm giam của Công an quận 12 để làm nhiệm vụ thì xảy ra cháy.

Thái Bình: Con nuôi Đường “Nhuệ” cùng đồng phạm lĩnh án hơn 40 năm tù

(CLO) Căn cứ tính chất côn đồ của các bị cáo, Hội đồng xét xử tuyên phạt Bùi Mạnh Tiến 8 năm tù giam; Bùi Đình Phương Nam, Nguyễn Minh Đức, Phạm Văn Sáng mỗi bị cáo 7 năm tù giam; Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Tuấn Long mỗi bị cáo 5 năm 6 tháng tù giam.

Tổng cục Thuế: Thường trực 24/24 giờ để xử lý yêu cầu phát sinh khi triển khai hóa đơn điện tử

(CLO) Tổng cục Thuế vừa công bố khánh thành hệ thống trung tâm điều hành triển khai hóa đơn điện tử đặt tại Tổng cục Thuế và 6 cục thuế triển khai đợt 1. Đáng chú ý trung tâm sẽ Thường trực 24/24 giờ để xử lý yêu cầu phát sinh khi triển khai hóa đơn điện tử.

HoREA kiến nghị bổ sung quy định đặt cọc 30% giá trị bất động sản

(CLO) Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh (HoREA) vừa có văn bản gửi tới Bộ Xây dựng để góp ý Dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Kinh doanh bất động sản.

4 kịch bản ứng phó và kiểm soát dịch trong tình hình mới tại TP. HCM

(CLO) Các kịch bản ứng phó của hệ thống điều trị cho từng tình huống theo từng cấp độ nguy cơ trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 theo tinh thần của Nghị quyết 128 của Chính phủ.

TP. HCM chưa cho phép quán ăn phục vụ tại chỗ

(CLO) Đại diện Sở Công Thương TP. HCM cho biết, việc mở lại quán ăn uống phục vụ tại chỗ vẫn đang trong quá trình trao đổi và còn cần làm rõ nhiều vấn đề. Sau khi thống nhất, Sở Công Thương sẽ có thông báo.

Nóng 18h: Đảm bảo vaccine những tháng cuối năm 2021 và năm 2022; Ronaldo viết tâm thư gửi người hâm mộ

(CLO) Bản tin Nóng 18h: Đảm bảo vaccine những tháng cuối năm 2021 và năm 2022; Ca sĩ Vy Oanh nộp đơn yêu cầu công an TP.HCM khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng; Ronaldo viết tâm thư gửi người hâm mộ sau thảm bại của Man Utd.