Điều chỉnh kích thước chữ

Lộ diện chàng trai đạt 3 điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 ở Vĩnh Long

(CLO) Em Đoàn Võ Thái Thuận, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Vĩnh Long) là thí sinh duy nhất ở tỉnh này đạt điểm 10 môn lịch sử. Thuận còn khiến nhiều người trầm trồ khen ngợi khi đạt đến 3 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Audio

Ngày 26/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long đã thông tin số liệu thống kê của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, tỉnh có hơn 11.000 thí sinh dự thi.

Qua khảo sát điểm thi, có 374 điểm 10, trong đó có 344 điểm 10 môn giáo dục công dân (GDCD), 23 điểm 10 môn ngoại ngữ, 3 điểm 10 môn sinh học, 2 điểm 10 môn địa lý, hóa và lịch sử, mỗi môn có 1 điểm 10.

Đoàn Võ Thái Thuận, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Vĩnh Long) - Nguồn: Nhân vật cung cấp

Đoàn Võ Thái Thuận, học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Vĩnh Long) - Nguồn: Nhân vật cung cấp

Đối với môn lịch sử, chủ nhân duy nhất đạt điểm 10 của tỉnh Vĩnh Long chính là cậu bé Đoàn Võ Thái Thuận - học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Vĩnh Long).

Không chỉ điểm 10 môn lịch sử, Thuận còn là chủ nhân của 2 điểm 10 các môn GDCD và Ngoại Ngữ.

Các môn còn lại của Thuận cũng khá ấn tượng khi môn toán đạt 9 điểm, văn 7 điểm và địa lý 9,5 điểm. Tổng điểm 6 môn thi của thí sinh này là 55,5 điểm, đứng đầu tỉnh Vĩnh Long.

Thuận cho biết, gia đình mình sinh sống ở vùng đất cù lao An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Cha em làm nghề lái tàu du lịch chuyên chở khách tham quan quanh vùng, còn mẹ hiện đang làm công nhân tại Đài Loan.

Thuận kể: “Ở kỳ thi lớp 10, em đăng ký 3 nguyện vọng vào trường THPT Vĩnh Long, Lưu Văn Liệt và chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm. Kết quả em trúng tuyển vào trường chuyên”.

Sau khi có kết quả thi, Thuận liên tục nhận điện thoại chúc mừng của bạn bè và thầy cô giáo.

Đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi này đã vượt qua kỳ vọng ban đầu của Thuận - Nguồn: Nhân vật cung cấp

Đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi này đã vượt qua kỳ vọng ban đầu của Thuận - Nguồn: Nhân vật cung cấp

Thuận chia sẻ, đạt 3 điểm 10 trong kỳ thi này đã vượt qua kỳ vọng ban đầu của em. Với kết quả này, em rất vui và bất ngờ.

Về học tập, Thuận cho biết thêm không có bí kíp gì đặc biệt. Theo cậu học trò này, ngoài học ở trường, về nhà Thuận còn chăm chỉ tự học. Riêng môn Anh văn và Lịch sử, mỗi ngày Thuận dành hơn 1h để trau dồi thêm kiến thức.

Thuận cho biết, nguyện vọng của cậu là xét tuyển vào ngành sư phạm Anh, trường ĐH Sư phạm TP. HCM với quyết tâm sẽ trở thành một nhà giáo.

Hà Hồng Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Sơn La: Xử phạt 2 đối tượng xúc phạm lực lượng công an

(CLO) Công an huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã xử phạt 2 đối tượng có hành vi xúc phạm lực lượng Công an.

TP. HCM: Liệu người lao động nghèo có cơ hội đi làm trở lại từ ngày 1/10?

(CLO) Từ ngày 1/10, TP. HCM sẽ “từng bước nới lỏng” giãn cách xã hội, nhiều lao động nghèo bị kẹt lại TP. HCM luôn trăn trở về tài chính và mong muốn được có cơ hội đi làm trở lại.

Bất động sản vùng ven dậy sóng nhờ xu hướng dịch chuyển của nhà đầu tư

(CLO) Giãn cách xã hội dần được nới lỏng, dòng tiền của các nhà đầu tư cũng bắt đầu lưu thông, đáng chú ý xu hướng đổ dồn về vùng ven, các địa phương mới để mở rộng quỹ đất, phát triển dự án vẫn duy trì.

Mỹ lên kế hoạch chống lại Sáng kiến Vành đai, Con đường của Trung Quốc

(CLO) Các quan chức Mỹ sẽ đi công du châu Mỹ Latinh trong tuần này để theo dõi các dự án cơ sở hạ tầng khi họ chuẩn bị phản đối Sáng kiến Vành đai và Con đường trị giá hàng nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Lâm Đồng: Chốt kiểm soát dịch ùn tắc kéo dài vì tỉnh chống dịch

(CLO) Cho rằng, tỉnh Lâm Đồng áp dụng các biện pháp chống dịch "quá gắt", Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa đề nghị UBND tỉnh này xem xét, chỉ đạo giải tỏa ùn tắc, tháo gỡ khó khăn để các phương tiện lưu thông thuận lợi.

Giảm 30% tiền thuê đất cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Quyết định giảm 30% tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đối tượng áp dụng là tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp dưới hình thức trả tiền thuê đất hàng năm.

Giới trẻ chính là đối tượng thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam

(CLO) Ngày 28/9, Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến Chia sẻ kinh nghiệm truyền thông thúc đẩy việc sử dụng gỗ hợp pháp tại Việt Nam.

Loại bỏ định kiến giới, thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông

(CLO) Từ ngày 28/9 đến ngày 30/9, Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tổ chức tập huấn theo hình thức trực tuyến về bình đẳng giới, nhạy cảm giới và phòng-chống bạo lực giới cho phóng viên, biên tập viên báo, đài các tỉnh, thành phía Nam.

Không có việc TP. HCM đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Covid-19 Pfizer

(CLO) Sở Y tế TP. HCM khẳng định, không có văn bản nào đề nghị tạm ngưng tiêm vaccine Pfizer.