Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Kỷ luật 17 đảng viên vi phạm quy định

(CLO) Trong quý I/2021, các cấp có thẩm quyền tỉnh Long An đã thi hành kỷ luật 17 đảng viên (trong đó có 5 cấp ủy viên), bằng các hình thức: Khiển trách 14, cảnh cáo 3 trường hợp.

Thực hiện nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Đảng, trong quý I/2021, cấp ủy và UBKT các cấp tỉnh Long An đã xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa, nhiệm kỳ 2020-2025; tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2020; triển khai thực hiện nhiệm vụ theo quy định Điều lệ Đảng. Cấp ủy các cấp đã kiểm tra 9 tổ chức đảng và 46 đảng viên; giám sát 5 tổ chức đảng và 45 đảng viên. 

UBKT các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 15 tổ chức đảng và  33 đảng viên (trong đó có 13 cấp ủy viên); kết luận 5 tổ chức đảng và 18 đảng viên có vi phạm; phải thi hành kỷ luật 5 đảng viên.

Hội nghị sơ kết quí I/2021 có Uỷ ban Kiểm tra các huyện, thị, thành phố tỉnh Long An

Hội nghị sơ kết quí I/2021 có Uỷ ban Kiểm tra các huyện, thị, thành phố tỉnh Long An

Kiểm tra 24 tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; qua kiểm tra đã nhắc nhở, đề nghị khắc phục những hạn chế của tổ chức đảng như: Triển khai thực hiện chương trình kiểm tra, giám sát chậm; hồ sơ lưu trữ chưa đầy đủ theo quy định; công tác xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm chưa kịp thời.

Kiểm tra tài chính đảng đối với 2 tổ chức đảng; kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 4 tổ chức đảng; kiểm tra việc thu, nộp, quản lý và sử dụng đảng phí 17 tổ chức đảng. Giám sát thường xuyên 49 tổ chức đảng và 52 đảng viên; giám sát chuyên đề 7 tổ chức đảng và 10 đảng viên. Tiếp nhận, xử lý 35 lượt đơn thư; giải quyết tố cáo 5 đảng viên (trong đó có 2 cấp ủy viên)…

Các cấp có thẩm quyền đã thi hành kỷ luật 17 đảng viên (trong đó có 5 cấp ủy viên), bằng các hình thức: Khiển trách 14, cảnh cáo 3 trường hợp.

PV

 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.