Điều chỉnh kích thước chữ

Long An: Phát hiện 3 ca nghi dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây nhiễm

(CLO) Một nam sinh viên 22 tuổi (thực tập tại TP.HCM) đã trở về nhà ở huyện Cần Đước, sau đó cùng cha và anh trai đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Long An phát hiện 3 ca nghi dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây. Ảnh: minh họa

Long An phát hiện 3 ca nghi dương tính Covid-19 chưa rõ nguồn lây. Ảnh: minh họa

Sáng 1/6, thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện Cần Đước cho biết ngày 25/5 anh này từ nhà đến thực tập tại một công ty ở TP.HCM. Ngày 27/5 anh về nhà, có dấu hiệu sốt nên vào Bệnh viện Đa khoa Bến Lức, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Long An.

Nghi ngờ bệnh nhân mắc Covid-19, địa phương thông báo đến các bệnh viện, kết quả test nhanh nghi nhiễm. Nhà chức trách xác định có 3 trường hợp F1 gồm cha mẹ và anh trai. Hiện cha và anh trai cũng xét nghiệm dương tính, chỉ người mẹ kết quả âm tính lần một.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm. Các bệnh nhân được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TP. HCM. Huyện Cần Đước đã phong tỏa một phần chợ Phước Vân với 170 hộ dân. Cơ quan chức năng đã xác định 40 trường hợp F2, đang khẩn trương truy vết các F3.

Như vậy, trong 5 ngày qua tỉnh Long An đã ghi nhận 7 ca nhiễm cộng đồng. 5 người đã được Bộ Y tế xác định là các "bệnh nhân 6.325" (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc), 6.731 (phường 2, TP.Tân An), 6.909 (thị trấn huyện Cần Đước) và 7.176, 7.177 (xã Tân Thành, Tân Thạnh), đều liên quan cụm dịch Hội thánh Truyền giáo Phục hưng.

PV