Long An: Tiến hành tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19

26/02/2021 07:46

(CLO) Ngày 26/2, thông tin từ ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, Long An là một trong hai tỉnh trên cả nước được Bộ Y tế chọn thử nghiệm tiêm vắc xin ngừa Covid-19 với số lượng 500 người.

Theo ông Phúc, việc tiêm chủng vắc xin sẽ được thực hiện tại huyện Bến Lức bắt đầu từ hôm nay do Viện Pasteur (Bộ Y tế) thực hiện. Danh sách người đến tiêm chủng đã hoàn thành.

Các đơn vị liên quan đang khám sàng lọc sức khỏe những người đăng ký tiêm chủng vắc xin để đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định.

Vắc xin ngừa Covid-19 giai đoạn 2021-2022 chuyển về địa phương do do Covax Facility hỗ trợ.

Long An là một trong 2 tỉnh trên cả nước được chọn tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19. Ảnh: TL

Long An là một trong 2 tỉnh trên cả nước được chọn tiêm thử nghiệm vắc xin Covid-19. Ảnh: TL

Cụ thể, 11 nhóm người được ưu tiên chích ngừa trong giai đoạn này gồm: Nhân viên y tế; nhân viên tham gia phòng, chống dịch (ban chỉ đạo các cấp, nhân viên của các khu cách ly, phóng viên…); nhân viên ngoại giao, hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh; lực lượng quân đội; lực lượng công an; giáo viên; người trên 65 tuổi….

Ông Phúc thông tin cho biết, riêng đối với người dân có nhu cầu tiêm phòng, chống Covid-19 đến Trung tâm tiêm chủng VNCV tại phường 6, TP. Tân An, Long An để đăng ký.

Ngoài Viện Pasteur TP. HCM (Bộ Y tế) thực hiện tại huyện Bến Lức (Long An), Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) cũng thực hiện tại Hà Nội.

Trước đó, sáng 24/2, lô vắc xin ngừa Covid-19 do hãng dược AstraZeneca (Anh) sản xuất, công ty cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) nhập khẩu, đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi về đến sân bay và hoàn thành các thủ tục thông quan, lô vắc xin Covid-19 đầu tiên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng, nhập kho lạnh bảo quản tại TP. HCM.

    Nổi bật
        Mới nhất
        Long An: Tiến hành tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19
        • Mặc định

        POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO