Điều chỉnh kích thước chữ

Luật sư sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí, tìm lại công lý cho gia đình nạn nhân xấu số gặp nạn

(CLO) Ngày 23/10/2017, Báo Nhà báo và Công luận đăng bài: “Bẫy tử thần” xuất hiện dày đặc trên công trình đường La Sơn – Nam Đông”; ngày 31/10/2017 đăng tiếp bài “Phát ngôn phản cảm và gây sốc của Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế”, phản ánh việc chủ đầu tư và đơn vị thi công tuyến đường La Sơn – Nam Đông (đoạn qua thị trấn Khe Tre) thi công không đảm bảo an toàn giao thông gây ra nhiều vụ tai nạn

Audio

Báo Công luận
 Người dân bức xúc chỉ cho phóng viên biết những cái "bẩy tử thần" có thể gây chết người bất cứ lúc nào.
Sau khi báo đăng, dư luận hết sức bức xúc trước cách làm thiếu trách nhiệm của chủ đầu tư và đơn vị thi công, đồng thời phẫn nộ trước cách phát ngôn phản cảm, gây sốc của ông Giám đốc BQL Dự án Đầu tư Xây dựng Công trình Giao thông tỉnh Thừa Thiên Huế (chủ đầu tư công trình): “Sau khi báo chí phản ảnh tau sửa lại hết rồi, lên trên mà xem”, hay đối với nạn nhân bị tai nạn giao thông, thì: “chết là việc của họ tau không quan tâm”.

Báo Công luận
Luật sư Lê Bá Nhật Bình nhận trợ giúp pháp lý miễn phí và tìm lại công lý cho gia đình bà Hồ Thị A Nừn. 
Bất bình trước sự việc này, luật sư Lê Bá Nhật Bình (Văn phòng Luật sư Đồng Hữu Pháp, thuộc Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết sẽ nhận trợ giúp pháp lý miễn phí, tìm lại công lý cho gia đình nạn nhân xấu số.

Ai sẽ chịu trách nhiệm trước cái chết của nạn nhân Lê Thanh Nhầm?

Nhờ cán bộ của xã Hương Sơn dẫn đường, phóng viên và luật sư đã đến tận nhà của nạn nhân xấu số Lê Thanh Nhầm (24 tuổi dân tộc Ca Tu) trú tại thôn Bha Bhar, xã Hương Sơn, huyện Nam Đông gặp bà Hồ Thị A Nừn, mẹ của nạn nhân  trong một chiều mưa tầm tã nơi núi rừng phía tây Thừa Thiên Huế.

Được biết, khi tham gia giao thông qua đoạn đường đang thi công cẩu thả này, Nhầm đã bị rơi xuống “bẫy tử thần” của công trình khiến người gặp nạn bị chết ngay tại chỗ.

Nạn nhân xấu số có 6 anh chị em, cha mất sớm, gia đình thuộc diện khó khăn của xã. Nhầm là lao động chính trong gia đình đã vĩnh viễn ra đi, để lại nhiều gánh nặng trên vai người mẹ già người dân tộc Ca Tu quanh năm chỉ biết làm nương rẫy.

Báo Công luận
 Đứa con gái út của bà Nừn bị tâm thần.
Vào nhà thấy cảnh bà Nừn cứ ôm đứa con gái út bị tâm thần mà khóc .Chúng tôi nhìn lên bà thờ thì thấy khói hương nghi ngút và di ảnh của nạn nhân xấu số. Trong ngôi xập xệ chẳng có thứ gì giá trị ngoài cái ti vi, chúng tôi không thể nén được xúc động vì thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình người đồng bào dân tộc Ca Tu này.

Báo Công luận
 Ngôi nhà xập xệ mà mẹ con bà Nừn đang sinh sống.
Bà Nừn tâm sự bập bẹ bằng tiếng kinh: “Tôi khóc vì quá thương con, tôi sợ không có tiền để nuôi đứa con út bị tâm thần và tôi tức vì từ khi Nhầm chết đến nay đã gần  4 tháng trôi qua mà không nhận được một lời động viên thăm hỏi của chủ đầu tư và đơn vị thi công tuyến đường”.

Ông Nguyễn Anh, Chủ tịch UBND thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông cho biết: “Sau khi báo đăng, tôi thấy đơn vị thi công và chủ đầu tư vẫn bình chân như vại, không thấy che chắn các hố sâu để đảm bảo an toàn khi người dân tham gia giao thông trên tuyến đường này”.

Ông Nguyễn Lộc ở tổ dân phố 1, thị trấn Khe Tre bức xúc: “Họ thi công quá ẩu; trước nhà tôi họ đào cái hố ga rất sâu đặc biệt mùa mưa này nước chảy như thác mà họ cứ để vậy không che chắn gì cả. Tôi sợ các cháu nhỏ và người già rơi xuống dưới hố nguy hiểm. Tôi đã nhiều lần yêu cầu đơn vị thi công cắm biển báo và rào lại nhưng họ không chịu làm”.

Báo Công luận
Bà Tuyết bị gãy chân phải nằm liệt giường. 
Bà Nguyễn Thị Tuyết (62 tuổi) ở khu phố 1, thị trấn Khe Tre phản ánh: “Đơn vị thi công tuyến đường này họ đào hố sâu ngay trước nhà tôi không rào chắn, không biển báo nên tôi bị rớt xuống hố và bị gãy chân, phải nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y dược Huế nằm liệt giường cả nửa tháng nay”.

Báo Nhà báo và Công luận tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự việc này.

Cái Văn Long