Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ chờ tin tức phản hồi từ phía đại sứ Saudi Arabia về vụ nhà báo mất tích

(CLO) Đại sứ Saudi Arabia tại Mỹ đã trở lại Riyadh và chính phủ Mỹ mong muốn sẽ nhận được thêm tin tức về việc nhà báo Jamal Khashoggi sau khi ông này quay trở lại Washington, phía Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay.

Audio

Sự kiện: Tin tức

Mỹ chờ tin tức phản hồi từ phía đại sứ Saudi Arabia về vụ nhà báo mất tích 1
 Những người biểu tình cầm hình ảnh ông Jamal trước lãnh sự quán Saudi Arabia tại Istanbul. Ảnh: Reuters

"Tôi được biết ngài đại sứ đã quay trở lại đất nước của mình, và chúng tôi dự kiến sẽ nhận được một số thông tin phản hồi sau khi ông ấy quay trở lại", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heahter Nauert cho hay.

Phía Tổng thống Trump cũng lên tiếng khẳng định ông chờ đợi thêm tin tức về việc này.

"Tôi rất không thích khi phải nghe những tin tức thế này. Tôi mong rằng mọi chuyện có thể tự sắp xếp ổn thỏa", ông Trump nói với các phóng viên khi được hỏi.

Phía Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã công bố danh sách 15 nhân viên chính phủ Saudi Arabia, những người bị cho là có liên quan tới vụ mất tích của ông Jamal Khashoggi hồi đầu tháng. Những người này được cho là đã tới Thổ Nhì Kỳ vài tiếng trước khi ông Jamal tới lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để hoàn thiện giấy tờ cho cuộc hôn nhân sắp tới của mình. 

Tờ Anadolu cho hay 15 người này đã rời Saudi Arabia cùng ngày trên 4 chuyến bay khác nhau. Các nguồn tin của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay họ tin rằng ông Jamal đã thiệt mạng trong lãnh sự quán.

Hoàng Việt (Theo Reuters)