Nam A Bank đồng hành cùng Hội thảo quốc gia cải cách hành chính ngành ngân hàng

(CLO) Ngày 16/05, Nam A Bank đã đồng hành cùng Ngân hàng nhà nước (NHNN) và trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức Hội thảo quốc gia “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng”.
Toàn cảnh Hội thảo.

Toàn cảnh Hội thảo.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật trong chiến lược hợp tác toàn diện giữa Nam A Bank và trường Đại học Ngân hàng TP.HCM.

Thủ tục hành chính nói chung, và các thủ tục trong giao dịch ngân hàng nói riêng được xem là một trong những rào cản trong việc thu hút và giữ chân khách hàng, bởi, với cuộc sống bận rộn, khách hàng luôn muốn được tinh gọn hóa các quy trình để được đáp ứng nhu cầu nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong giao dịch. Nhiều ngân hàng đã và đang trong lộ trình cải cách quy trình nhằm tinh gọn hóa thủ tục cho khách hàng. Đó là lý do Nam A Bank đã đồng hành cùng NHNN và Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM thực hiện hội thảo quốc gia “Cải cách hành chính ngành Ngân hàng: Doanh nghiệp và người dân thuận lợi trong giao dịch ngân hàng”.

Dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc Ngân hàng Việt Nam - Ông Đào Minh Tú cùng các diễn giả và chuyên gia kinh tế uy tín, hội thảo đã tham luận nhiều nội dung quan trọng. Đáng chú ý là việc đơn giản hóa thủ tục, nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, giảm lãi suất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân dễ dàng giao dịch với ngân hàng.

Bên cạnh việc đồng hành cùng tổ chức hội thảo, Nam A Bank cũng được xem là điển hình trong việc tối ưu hóa trải nghiệm cho cách hàng bằng việc tinh gọn các quy trình, thủ tục. Với phương châm “Ngân hàng đẹp – Dịch vụ tốt”, Nam A Bank không ngừng cải cách, hoàn thiện thủ tục, nâng cao chất lượng dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo tốt nhất việc kiểm soát và bảo mật thông tin cho khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ hiện đại.

Tại Nam A Bank, yếu tố công nghệ chính là điều kiện cần và đủ trong việc tinh gọn thủ tục, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Ngân hàng đã liên tục ứng dụng công nghệ vào các sản phẩm dịch vụ như hoàn thiện hệ sinh thái eBanking (Internet Banking, Mobile Banking, SMS Banking…); ứng dụng tính năng QR Pay khi thanh toán hoặc chuyển tiền, giúp khách hàng thực hiện nhanh chóng chỉ trong vài giây; phát hành thẻ tín dụng Nam A Bank Mastercard với công nghệ contactless; ký kết hợp tác với nhiều đối tác Fintech hàng đầu như VTC, Akulalu, Tima, Vimass… nhằm nâng cao trải nghiệm cho khách hàng. Đặc biệt, sắp tới Nam A Bank sẽ nâng cấp trải nghiệm của khách hàng bằng việc ra mắt ngân hàng số Open Banking với hàng loạt tính năng và tiện ích vượt trội, giúp khách hàng chủ động giao dịch 24/7 chỉ với vài thao tác mà không cần trực tiếp đến ngân hàng.

Là diễn giả của chủ đề “Cắt giảm thủ tục, đơn giản hóa quy trình trong giao dịch ngân hàng”, bà Võ Thị Tuyết Nga – Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank chia sẻ: “Hiện nay, hai trong những giải pháp mà Nam A Bank áp dụng để tinh gọn thủ tục chính là ứng dụng công nghệ để khách hàng chủ động giao dịch mọi lúc moi nơi, và trao quyền để nhân viên chủ động tương tác với khách hàng nhưng vẫn đảm bảo an toàn thông tin…”

Việc cải cách thủ tục, hành chính được xem là vấn đề cấp thiết hàng đầu trong hoạt động ngân hàng hiện nay. Phó Thống đốc Ngân hàng Việt Nam, ông Đào Minh Tú cho biết: “Các ngân hàng vẫn phải tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính hơn nữa, phát huy sáng tạo, chủ động ứng dụng công nghệ hiện đại, đưa ra các sản phẩm tiện ích đa dạng và đề xuất, tham mưu cho NHNN nhằm tạo môi trường kinh doanh tích cực trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân ngày càng tốt hơn”.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú phát biểu chủ trì hội thảo.

Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú phát biểu chủ trì hội thảo.

Hội thảo quốc gia “Cải cách hành chính ngành ngân hàng” là một trong những sự kiện nổi bật của trường Đại học Ngân hàng TP. HCM. Đây là năm thứ 2 Hội thảo được tổ chức quy mô, thu hút đông đảo sự quan tâm và tham dự của hàng trăm doanh nghiệp lớn. Hy vọng, những vấn đề được trao đổi và nhìn nhận tại Hội thảo sẽ mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và doanh nghiệp, thúc đẩy quá trình sản xuất, kinh doanh hướng đến xây dựng bộ máy hành chính tinh gọn và hiệu quả.

Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện, trước đó, Nam A Bank và Đại học Ngân hàng TP. HCM đã thực hiện thành công và hiệu quả nhiều hoạt động ý nghĩa để phát triển các lĩnh vực nghiên cứu thị trường lao động, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cũng như triển khai các hội thảo chuyên đề tài chính hữu ích, chương trình khởi nghiệp, ngoại khóa, trao học bổng, xây dựng phòng truyền thống và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh… Tin rằng, sắp tới, sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt và mang đến những giá trị cho lĩnh vực giáo dục, nâng tầm tri thức Việt Nam.

P.V

Xem thêm

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

HODECO (HDC) tiền mặt giảm hàng trăm tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm gần 300 tỷ đồng, mở bán 340 căn NOXH Eco Home 1

(CLO) Báo cáo tài chính riêng quý 1/2026 của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (HODECO, HOSE: HDC) cho thấy tiền và tương đương tiền giảm mạnh hằng trăm tỷ, chỉ còn 15,36 tỷ đồng chỉ sau 3 tháng. Cùng kỳ, dòng tiền kinh doanh âm 288,38 tỷ đồng, trong khi doanh nghiệp vừa công bố đủ điều kiện mở bán 340 căn nhà ở xã hội tại dự án Eco Home 1.
Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

Digiworld (DGW): Lãi quý 1 tăng gần 90% nhưng tiền mặt giảm hơn 752 tỷ đồng, vẫn ôm danh mục cổ phiếu gần 790 tỷ đồng

(CLO) Quý 1/2026, Digiworld báo lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ hơn 200 tỷ đồng, tăng gần 89% so với cùng kỳ. Nhưng phía sau nhịp tăng này, doanh nghiệp vẫn giữ danh mục chứng khoán kinh doanh tới 789,49 tỷ đồng, đã trích lập dự phòng 86,28 tỷ đồng, trong khi dòng tiền kinh doanh âm 641,62 tỷ đồng và tiền mặt giảm từ 1.742,00 tỷ đồng xuống còn 989,67 tỷ đồng chỉ sau một quý.
Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

Coteccons (CTD) lãi 9 tháng hơn 641 tỷ đồng, dòng tiền kinh doanh âm hơn 1.700 tỷ đồng, vay ngắn hạn gần 5.500 tỷ đồng

(CLO) Báo cáo tài chính hợp nhất quý 3 niên độ 2026 của Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) cho thấy doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng mạnh, với lãi sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 9 tháng đạt 641,58 tỷ đồng. Tuy nhiên, dòng tiền kinh doanh vẫn âm 1.755,67 tỷ đồng, hàng tồn kho tăng lên 9.067,24 tỷ đồng, còn vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn đã lên 5.472,35 tỷ đồng.
ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

ĐHĐCĐ thường niên năm 2026: Đạt Phương đặt mục tiêu doanh thu trên 8500 tỷ đồng, kích hoạt chu kỳ tăng trưởng mới

Sáng ngày 25/4/2026 tại Hà Nội, Tập đoàn Đạt Phương đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất 8.513 tỷ đồng, gần gấp đôi năm trước, Đạt Phương cho thấy tham vọng sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng mới.
Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

Chủ đầu tư The Esme dù được 'bơm' thêm hàng trăm tỷ đồng, nhưng vẫn báo lỗ năm thứ hai liên tiếp, 2.500 tỷ đồng trái phiếu còn treo trên sổ

(CLO) Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng Thiên Hà - Băng Dương được biết đến là chủ đầu tư dự án The Esme (Dĩ An, Bình Dương), tiếp tục báo lỗ gần 750 triệu đồng trong năm 2025. Việc này đã nối dài thêm một năm đi lùi của doanh nghiệp, dù vốn đầu tư của chủ sở hữu vừa được nâng thêm 250 tỷ đồng. Mặt khác, 2.500 tỷ đồng trái phiếu riêng lẻ vẫn giữ nguyên trên sổ sách, còn lớn hơn gấp đôi vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp.
ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

ĐHĐCĐ VPBank thông qua kế hoạch tăng vốn lên mức cao nhất hệ thống hơn 106.200 tỷ đồng

(CLO) Chiều nay 22/4/2026, Đại hội đồng cổ đông (ĐCĐCĐ) thường niên 2026 của VPBank đã thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 106.200 tỷ đồng - mức cao nhất hệ thống ngân hàng theo kế hoạch năm 2026, đồng thời phê duyệt các chỉ tiêu kinh doanh và nhiều tờ trình, báo cáo quan trọng.
Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

Bất động sản Wonderland thanh toán hơn 100 tỷ đồng trái phiếu, khối nợ phải trả vẫn phình lên gần 16.800 tỷ đồng

(CLO) Công ty CP Bất động sản Wonderland vừa thanh toán hơn 94,1 tỷ đồng gốc và gần 8,7 tỷ đồng lãi của lô trái phiếu WDLCH2126001. Nhưng phía sau khoản thanh toán hơn 100 tỷ đồng này, báo cáo tài chính năm 2025 lại cho thấy, doanh nghiệp vẫn gánh gần 16.800 tỷ đồng nợ phải trả, lỗ sau thuế 229,56 tỷ đồng và hệ số nợ phải trả trên vốn chủ sở hữu đã vượt 10 lần.
Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

Chủ BOT An Sương - An Lạc: Lợi nhuận 'bốc hơi' gần một nửa trong quý 1/2026, dòng tiền kinh doanh hụt 46%

(CLO) Trong lúc lãi ròng "bốc hơi" gần một nửa và dòng tiền kinh doanh hụt 46%, chủ BOT An Sương - An Lạc vẫn giữ 542 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng, lớn hơn cả 472 tỷ đồng dư nợ vay đang nằm trên sổ. Một khoản thu bất thường hơn 47 tỷ đồng của quý 1/2025 đã không còn, kéo lợi nhuận HTI về còn 29 tỷ đồng, trong khi công ty vừa nộp gần 49 tỷ đồng thuế, nhiều hơn cả lãi trước thuế cả quý.
Cỡ chữ bài viết: