Điều chỉnh kích thước chữ

Nam Định: Nữ sinh 16 tuổi dương tính lần 1 với Covid-19

(CLO) Nữ sinh 16 tuổi ở Nam Định (là con gái một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh) vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Nữ sinh 16 tuổi ở Nam Định dương tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

Nữ sinh 16 tuổi ở Nam Định dương tính lần 1 với Covid-19. Ảnh: TL

Cụ thể, thông tin vừa được ông Khương Thành Vinh, Phó giám đốc Sở Y tế Nam Định, xác nhận vào sáng 8/5. Nữ sinh lớp 11 ở Nam Định dương tính với Covid-19. 

Nữ sinh được phát hiện nhiễm Covid-19 khi xét nghiệm sàng lọc những người tiếp xúc gần bệnh nhân Covid-19. Đây là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, huyện Trực Ninh. Vì vậy, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định đã yêu cầu trường tạm dừng hoạt động dạy học.

Tính đến nay, Nam Định đã có 2 trường hợp dương tính với Covid-19. Người đầu tiên từng chăm sóc mẹ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) từ ngày 2/4 đến ngày 28/4.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, thành lập 5 chốt kiểm dịch và truy vết, rà soát, lấy mẫu xét nghiệm những người đã tiếp xúc với hai trường hợp trên.

Chính quyền tỉnh Nam Định cũng kêu gọi, người dân cần thực hiện nghiêm những biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế. Người cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

PV