Điều chỉnh kích thước chữ

NB&CL thăm và tặng tranh cho các chiến sĩ bảo vệ cửa khẩu Xa Mát

NB&CL thăm và tặng tranh cho các chiến sĩ bảo vệ cửa khẩu Xa Mát

Audio

(congluan.vn) Sáng ngày 22/1, đoàn công tác báo Nhà Báo & Công Luận đã đến thăm, tặng quà và chúc tết lãnh đạo - chiến sỹ của các đơn vị đang đóng quân và làm việc trên Cửa khẩu biên giới Xa Mát – Huyện Tân Biên, Tỉnh Tây Ninh.

Báo Công luận 

Đ/C Nguyễn Hữu Phú – Trưởng VPPN báo Nhà Báo & Công Luận tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó Ban an ninh Cục Miền Nam

Vượt qua đoạn đường hơn 150 km, chúng tôi cũng đến được cửa khẩu Xa Mát. Vào những ngày cuối năm không khí tết đã rộn ràng với những chuyến xe xuôi ngược ra vào biên giới của những người kinh doanh nông sản. Đến biên giới, xe chúng tôi tiếp tục vào sâu hơn 5km, bằng con đường trải nhựa, với 2 bên là rừng rậm để đến “căn cứ địa“ của Ban An Ninh Cục Miền Nam”.
 
Báo Công luận 
 Đoàn công tác báo Nhà Báo & Công Luận chụp hình lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo của các đơn vị đóng quân và làm việc trên Khu vực biên giới Xa Mát.
 
Thay mặt đoàn, Ông Nguyễn Hữu Phú- Trưởng VPPN báo Nhà Báo & Công Luận, chia sẻ “Đây là một chuyến viếng thăm vô cùng ý nghĩa. chúng tôi đã được tận mắt chứng kiến những nỗi cực khổ, khó khăn của cán bộ và chiến sỹ nơi đây. Đồng thời, chúng tôi rất xúc động khi được nhìn thấy những tấm bia ghi tên các đơn vị, chiến sĩ đã hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và được lưu giữ tại nơi di tích này. Đây sẽ là nơi để cho thế hệ trẻ học tập, noi gương và sống có lý tưởng, để hoàn thiện bản thân và góp sức cho công cuộc xây dựng quê hương đất nước ngày một giàu đẹp”.
 Báo Công luận

  Vành đai biên giới – phân chia giữa hai quốc gia Việt Nam - Campuchia

Nở nụ cười tươi trên khuôn mặt, đậm chất của người chiến sỹ an ninh, ông Mai Văn Sữa – Trường Ban an ninh Cục Miền Nam xúc động, nói: “Chúng tôi thật sự xúc động khi được Đoàn công tác báo Nhà Báo & Công Luận đến thăm, tặng quà và chúc tết. Món quà này vô cùng ý nghĩa, là nguồn động viên to lớn để giúp cán bộ - chiến sĩ của Ban an ninh Cục Miền Nam tiếp tục giữ vững lập trường của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại bình yên, ổn định kinh tế và cả trong việc xây dựng tốt vai trò đoàn kết hữu nghị, hợp tác với các đơn vị của nước bạn trên Khu vực vành đai này”.
 
Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động tiêu biểu trong chuyến đi
 
Báo Công luận 
 

Đ/ chí Nguyễn hữu phú – Trưởng VPPN Tặng chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho đ/c Võ Thanh Ngoạn- Phó Chi cục Hải quan Xa mát.

Báo Công luận 

Đ/c Nguyễn Hữu Phú- Trưởng VPPN tặng chân dung Chủ Tịch Hồ Chí Minh cho đ/c Ngô Ngọc Điệp – Trưởng phân trại của Trại giam Cây Cày.

Báo Công luận 
 
 “Trong không khí cả nước đang tưng bừng chào đón Tết Nguyên đán 2014 - Tết Cổ truyền của dân tộc Việt Nam, những cán bộ - Chiến sỹ nơi đây còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn cả về tinh thần và vật chất. Chuyến thăm của các bạn, đã làm chúng tôi thật sự xúc động. Nhận món quà này chúng tôi như có thêm nghị lực, sức mạnh để vượt qua những cám dỗ, khó khăn và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Đ/c Võ Thanh Ngoạn- Phó Chi cục Hải quan Xa Mát chia sẻ.
 

 

Báo Công luận 
 Đáp ứng yêu cầu cấp thiết của cuộc cách mạng, Bộ chính trị quyết định thành lập Ban An ninh TW cục Miền Nam vào năm 1961– là đơn vị đã bảo vệ an ninh an toàn cho toàn bộ Ban chỉ huy trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ (thời kỳ 1961-75) như các đ/c Nguyễn Văn Linh, Phạm Văn Đồng, Phạm Hùng… (Trong ảnh: Đoàn chụp hình lưu niệm với lãnh đại Ban an ninh Cục ngay dưới chân cột cờ trung tâm tượng đài Khu di tích).
 
Báo Công luận 

Đ/c Nguyễn Văn Đức – Phó Ban An Ninh Cục Miền Nam, cùng các đ/c trong đơn vị đã đưa đoàn đi tham quan toàn Khu vực của Ban an ninh Cục Miền Nam.

  •  Bảo Lan

minhmeo

Bình Luận