Điều chỉnh kích thước chữ

Netflix ghi nhận số người đăng ký tăng kỷ lục

(CLO) Số người đăng ký sử dụng dịch vụ của Netflix, dịch vụ xem phim trực tuyến tại Mỹ, đã tăng mạnh trong quý 1 khi người dân bị kẹt ở trong nhà giữa đại dịch virus Corona, NYP đưa tin.

Audio

Sự kiện: Netflix

Ảnh: GI

Ảnh: GI

Theo đó, công ty này đã ghi nhận thêm 15,8 triệu người đăng ký sử dụng dịch vụ mới trong quý 1 năm 2020, cao gấp đôi so với mức dự tính trước khi virus Corona bùng phát toàn cầu.

Hiện Netflix có tổng cộng 182,9 triệu người dùng trên toàn cầu.

"Số người đăng ký sử dụng dịch vụ đã tăng đột biến kể từ khi các lệnh cách ly được áp dụng", Netflix cho hay. "Chúng tôi dự kiến con số này sẽ suy giảm sau khi cuộc sống quay trở lại bình thường và các lệnh cách ly xã hội được nới lỏng".

Công ty này nói rằng vì đại dịch Covid-19 khiến các trường quay ở Hollywood phải đóng cửa, nên "việc sản xuất các nội dung bị trì trệ, một số bộ phim bị hoãn ra mắt và lượng tiền mặt của công ty cũng tăng".

Các chuyên gia đã dự kiến rằng lệnh cách ly sẽ giúp Netflix kiếm thêm từ 7 tới 10 triệu người đăng ký.

"Netflix tiếp tục là công ty truyền thông bị ảnh hưởng ít nhất bởi đại dịch Covid-19", chuyên gia marketing Eric Haggstrom nhận định. "Mô hình kinh doanh của họ gần như là hoàn hảo với những người bỗng chốc bị nhốt ở nhà".

"Việc không thể tới rạp chiếu phim, các nhà hàng, quán bar hay các sự kiện thể thao giúp người dân có lượng tiền dư dả và sẵn sàng "đầu tư" vào dịch vụ của Netflix", ông nhận định.

Netflix dự kiến sẽ có thêm 7,5 triệu lượt đăng ký mới trên toàn cầu trong quý 2 này, trong khi các chuyên gia dự đoán con số này chỉ có thể dừng ở mức 3,8 triệu lượt.

Cổ phiếu của công ty cũng đã tăng thêm 35% trong quý 1 vừa rồi.

Hoàng Việt (Theo NYP)