Nhận định Man City vs Leicester, 01h45 ngày 3/4 tại Ngoại hạng Anh
(CLO) Nhận định Man City vs Leicester, 01h45 ngày 3/4 tại Ngoại hạng Anh; dự đoán tỉ số Man City vs Leicester cùng các chuyên gia phân tích.
Theo dõi báo trên:
Các phóng viên của DW ở Nga được thông báo rằng văn phòng của họ sẽ đóng cửa vào thứ Sáu (4/2) lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương.
Văn phòng DW ở Moscow
Bộ Ngoại giao Nga cũng cho biết trong một tuyên bố rằng họ sẽ "chấm dứt việc phát sóng vệ tinh và các (đầu ra) khác của Deutsche Welle" trên lãnh thổ Nga. Trước đó, Nga đã chỉ trích lệnh cấm của cơ quan quản lý Đức đối với chương trình bằng tiếng Đức của đài truyền hình nhà nước RT của Nga là một cuộc tấn công vào quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí.
Chính phủ Nga cho biết họ đang có kế hoạch bắt đầu một thủ tục để dán nhãn DW là một cơ quan truyền thông nước ngoài thực hiện các chức năng của một "tổ chức nước ngoài", ý chỉ hoạt động phục vụ chính phủ Đức.
Moscow cho biết họ cũng sẽ cấm các quan chức liên quan đến việc hạn chế việc phát sóng RT ở Đức vào Liên bang Nga. Sau đó, Duma Quốc gia, tức hạ viện Nga, chính thức cấm các nhà báo DW ra vào và nhận giấy phép tham gia các sự kiện. Lệnh cấm đã thu hút sự lên án trên khắp nước Đức.
Tổng giám đốc DW, Peter Limbourg cho biết quyết định này sẽ chỉ củng cố quyết tâm của DW trong việc báo cáo về các sự kiện ở Nga. "Đây là một dấu hiệu khác cho thấy chính phủ Nga không quan tâm đến tự do báo chí và tự do quan điểm", Limbourg nói trong một cuộc phỏng vấn trên DW.
Ông nói: “Ngay cả khi chúng tôi phải rời khỏi đất nước, chúng tôi sẽ tăng cường đưa tin về đất nước này. Chúng tôi sẽ không phớt lờ những gì đang xảy ra ở Nga, chúng tôi sẽ báo cáo. Và chúng tôi sẽ ngày càng làm nhiều hơn nữa".
Limbourg cho biết thông báo này là một đòn giáng mạnh vào các phóng viên của DW ở Moscow, những người mà ông gọi là đam mê đất nước và văn hóa Nga. Ông nói rằng quyết định này không thể được coi là một động thái ăn miếng trả miếng, vì các nhà báo Nga vẫn được phép tiếp tục làm việc tại Đức.
"Chúng tôi đã dự đoán một số biện pháp từ phía Nga, nhưng tôi nghĩ rằng đây là một phản ứng thái quá từ chính phủ Nga", ông nói thêm rằng DW sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý để tìm cách lật ngược quyết định.
Giám đốc Văn phòng DW tại Moscow Juri Rescheto cho biết ông đã được yêu cầu đóng cửa văn phòng vào sáng thứ Sáu và nhân viên DW phải trả lại thẻ nhà báo của họ.
Bộ Ngoại giao Đức cho biết quyết định của Moscow sẽ gây thêm gánh nặng cho quan hệ Đức-Nga. "Các biện pháp mà chính phủ Nga công bố hôm nay chống lại Deutsche Welle là không có cơ sở nào và thể hiện sự căng thẳng mới trong quan hệ Đức-Nga", người phát ngôn của Bộ này cho biết trong một tuyên bố.
Bộ trưởng Văn hóa và Truyền thông Liên bang Đức, Claudia Roth, đã chỉ trích quyết định này: “Lệnh cấm phát sóng đối với Deutsche Welle ở Nga và việc đóng cửa văn phòng ở Moscow là hoàn toàn không thể chấp nhận được".
Vũ Long (theo DW)
(CLO) Nhận định Man City vs Leicester, 01h45 ngày 3/4 tại Ngoại hạng Anh; dự đoán tỉ số Man City vs Leicester cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Nhận định Liverpool vs Everton, 2h ngày 3/4 tại Ngoại hạng Anh; dự đoán tỉ số Liverpool vs Everton cùng các chuyên gia phân tích.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự đã điều tra, làm rõ, bắt giữ Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1983, trú tại thôn Thanh Trung, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh là đối tượng đã trộm cắp 2 con trâu của người dân.
(CLO) Nghệ sĩ Hoài Linh sẽ tái xuất trong năm 2025 với "Làm giàu với ma 2" . Anh tiếp tục đồng hành cùng Tuấn Trần, Diệp Bảo Ngọc sau doanh thu 128 tỷ đồng của phần đầu.
(CLO) Mới đây, tờ Travel Off Path (Mỹ) đã dành nhiều lời tán dương cho Cát Bà, mô tả hòn đảo là "thiên đường chưa được khai phá" và "viên ngọc độc nhất và chưa bị đô thị hóa của Việt Nam".
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Sau khi hoàn tất việc thanh toán ba tháng lương cho cựu HLV Svetislav Tanasijevic, CLB Đông Á Thanh Hóa đang chờ FIFA xác nhận để được gỡ bỏ án cấm chuyển nhượng kéo dài ba kỳ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.
(CLO) Các nhà khoa học vừa phát triển một thiết bị có khả năng chuyển đổi suy nghĩ thành lời nói theo thời gian thực, bước tiến quan trọng trong nghiên cứu giao diện não - máy tính.
(CLO) Xuất khẩu khí đốt Nga sang châu Âu qua TurkStream đạt 4,51 tỷ m³ quý I, tăng 16%, dù tháng 3 chạm đáy thấp nhất 9 tháng.
(CLO) Ngày 31/3, SpaceX đã thực hiện sứ mệnh Fram2, đưa một tỷ phú tiền điện tử cùng ba nhà thám hiểm vào quỹ đạo quanh Bắc Cực và Nam Cực – một hành trình chưa từng có trong lịch sử du hành vũ trụ.
(CLO) Hiện các đơn vị liên quan đang phối hợp thực hiện 21 trạm dừng nghỉ trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông để đưa vào khai thác đồng bộ, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân.
(CLO) Số liệu từ Vụ Kế hoạch - Tài chính, tới ngày 31/3, Bộ Xây dựng ước giải ngân hơn 8.300 tỷ đồng (đạt gần 10% kế hoạch) cơ bản đạt mức tỷ lệ giải ngân bình quân chung cả nước.
(CLO) Rạng sáng 2/4 (giờ Việt Nam), Bukayo Saka thi đấu xuất sắc với bàn thắng quan trọng góp phần giúp Arsenal giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước Fulham. Thắng lợi này giúp Arsenal có được 61 điểm, rút ngắn khoảng cách với đội đầu bảng Liverpool xuống còn 9 điểm, nhưng đã thi đấu nhiều hơn một trận.
(CLO) Trang Facebook “13 Hạnh Đầu Đà” kêu gọi phát tâm tu sửa, xây dựng lại chùa Vẽ là hành vi lừa đảo, nhằm chiếm đoạt tiền của phật tử và người dân.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Các nhóm cứu trợ động đất tại Myanmar hôm thứ Ba (1/4) nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, đồng thời cảnh báo cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang nhanh chóng khép lại.
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.
(CLO) Các nhà khoa học vừa phát triển một thiết bị có khả năng chuyển đổi suy nghĩ thành lời nói theo thời gian thực, bước tiến quan trọng trong nghiên cứu giao diện não - máy tính.
(CLO) Ngày 31/3, SpaceX đã thực hiện sứ mệnh Fram2, đưa một tỷ phú tiền điện tử cùng ba nhà thám hiểm vào quỹ đạo quanh Bắc Cực và Nam Cực – một hành trình chưa từng có trong lịch sử du hành vũ trụ.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có phản hồi về số phận của Bộ Hiệu quả Chính phủ (DOGE) sau khi Elon Musk, người đứng đầu cơ quan này, tuyên bố sẽ từ chức khỏi vai trò nhân viên chính phủ đặc biệt vào cuối tháng 5.
(CLO) Một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar từ Bali (Indonesia) đến Melbourne (Úc) đã buộc phải quay đầu sau khi một hành khách cố gắng mở cửa máy bay khi đang bay qua Ấn Độ Dương.
(CLO) Bản đồ cập nhật chiến sự cho thấy lực lượng Nga đang có những bước tiến nhỏ ở khu vực Donetsk, trong khi Ukraine tiếp tục gây áp lực ở tỉnh Belgorod của Nga.
(CLO) Ít nhất 63 người đã được đưa đến bệnh viện ở Malaysia vào ngày 1/4 sau một vụ cháy lớn tại đường ống dẫn khí đốt do công ty năng lượng nhà nước Petronas vận hành.