Ngày hội việc làm HaUI: Doanh nghiệp "săn đón" nhân lực chất lượng cao

Hơn 5 nghìn cơ hội việc làm được gần 70 doanh nghiệp trong và ngoài nước mang tới Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (HaUI) năm 2025, phản ánh niềm tin của các doanh nghiệp vào năng lực của sinh viên HaUI, cũng như nhu cầu cấp thiết về nguồn nhân lực chất lượng cao trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/3/2025 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu thực hiện quyết liệt mục tiêu phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa nhanh, bền vững, tăng trưởng về số lượng, chất lượng, quy mô, hiệu quả hoạt động và đóng góp quan trọng vào nền kinh tế. Phấn đấu từ nay đến năm 2030 có thêm ít nhất 1 triệu doanh nghiệp.

Như vậy, tương lai thị trường lao động Việt Nam sẽ trở nên năng động và đa dạng hơn bao giờ hết với vô số cơ hội việc làm mới, trên nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Bên cạnh đó, sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cũng sẽ thúc đẩy việc nâng cao thu nhập và điều kiện làm việc cho người lao động, đồng thời sẽ tạo ra “cơn sốt” nhân lực chất lượng cao từ các cơ sở đào tạo uy tín.

Với 62 ngành đào tạo đại học chính quy, trong đó có 10 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và 5 chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế ABET, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vững tin vào nội lực, tiềm năng đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước và quốc tế. Ngôi trường có bề dày lịch sử 127 năm hình thành và phát triển, đã và đang đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, sáng tạo và chuyển giao tri thức, công nghệ tới xã hội và cộng đồng đáp ứng yêu cầu thời kỳ cách mạng công nghiệp, phục vụ xã hội và đất nước.

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 1

PGS.TS. Lê Hồng Quân - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và PGS.TS. Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng nhà trường trao tặng Giấy chứng nhận tri ân đại diện các doanh nghiệp tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2025

Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2025 diễn ra ngày 29/03 với gần 70 doanh nghiệp tham gia thuộc nhiều lĩnh vực: thiết kế vi mạch bán dẫn, gia công cơ khí chính xác, thiết kế & thi công công trình cơ điện, hạ tầng viễn thông và xây dựng dân dụng, sản xuất linh kiện ô tô, dệt, nhuộm vải,… Đây là sự kiện sự kiện tuyển dụng lớn được các doanh nghiệp và sinh viên HaUI mong chờ, đồng thời là cầu nối quan trọng giữa nhà trường và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển về nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Tại Ngày hội việc làm, bên cạnh việc chào đón các ứng viên là sinh viên tốt nghiệp từ nhà trường, các doanh nghiệp còn chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với HaUI, nhằm tiếp cận nguồn nhân lực tiềm năng ngay từ khi sinh viên còn ngồi trên ghế nhà trường.

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 2

PGS.TS.Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2025

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2025, PGS.TS.Phạm Văn Đông - Phó Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ mong muốn hợp tác cùng các doanh nghiệp với các nội dung: (1) Mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo, thực tập sản xuất với các cơ sở giáo dục và các doanh nghiệp trong và ngoài nước; (2) Thu hút sinh viên các nước tới học tập, nghiên cứu tại HaUI, sau tốt nghiệp sẽ làm việc cho doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ kinh phí khi học tập tại HaUI; (3) Hợp tác đầu tư nguồn lực đào tạo nhân lực chất lượng cao như công nghệ, máy, thiết bị,… phù hợp với công nghệ sản xuất của doanh nghiệp; (4) HaUI kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác, đầu tư cho đào tạo tại HaUI, cùng nhau hướng tới tương lai, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp.

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 3

Ông Kim Keun Ho - Giám đốc điều hành Công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam phát biểu tại Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2025

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 4

Các doanh nghiệp bày tỏ sự ấn tượng với chất lượng sinh viên HaUI, đặc biệt là khả năng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, khả năng làm việc nhóm và tinh thần cầu tiến

Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội chứng kiến xu thế mới trong cách thức tuyển dụng của các doanh nghiệp, hướng tới việc tìm kiếm những ứng viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững chắc mà cần có kỹ năng mềm, khả năng thích ứng nhanh và tư duy sáng tạo. Năm nay, các doanh nghiệp đã đầu tư mạnh vào các hoạt động tương tác, trải nghiệm. Nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị các trò chơi, bài kiểm tra nhanh năng lực để bước đầu đánh giá khả năng của ứng viên, đồng thời tạo ra không khí sôi động và thu hút.

Đáng chú ý, ngày càng nhiều doanh nghiệp tích cực "săn đón" những ứng viên xuất sắc. Một số doanh nghiệp lớn như Hyundai Kefico Việt Nam, Canon Việt Nam, Denso Việt Nam,… đã dành những vị trí tuyển dụng tốt nhất, với mức lương và phúc lợi hấp dẫn để thu hút các sinh viên HaUI có thành tích học tập tốt, sở hữu năng lực nghiên cứu khoa học, sẵn sàng tham gia vào công cuộc phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 5

Ông Masahiro Hanji - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Denso Việt Nam trao 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho các sinh viên ưu tú của Trường Cơ khí - Ô tô, thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 6

Bà Vũ Thị Hương Giang - Phó giám đốc Hành chính Nhân sự, Công ty TNHH Best Pacific Việt Nam và TS. Lưu Thị Tho - Phó Trưởng khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang trao hai suất học bổng (một suất hỗ trợ 100% học phí trong hai năm học, suất còn lại hỗ trợ toàn bộ học phí trong một năm học) cho 2 sinh viên xuất sắc của Khoa Công nghệ May và Thiết kế Thời trang, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 7

Bà Nguyễn Khánh Ly - Trưởng phòng Nhân sự, Công ty TNHH DENSO Việt Nam cho rằng, những cá nhân có năng lực nghiên cứu sẽ là chìa khóa để công ty thúc đẩy đổi mới, nâng cao năng suất và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu

Không chỉ có doanh nghiệp "săn đón" sinh viên, bản thân các bạn sinh viên HaUI cũng đã thể hiện sự chuyên nghiệp, chủ động và chuẩn bị kỹ lưỡng. Hầu hết sinh viên tham gia đều đã chuẩn bị CV, thư xin việc và có sự tìm hiểu kỹ về các doanh nghiệp mà mình quan tâm, tạo thiện cảm cho các nhà tuyển dụng, đồng thời cho thấy sự tự tin và năng động của tuổi trẻ HaUI trong việc tìm kiếm, lựa chọn cơ hội nghề nghiệp.

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 8
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 9
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 10

Ngày hội việc làm Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội năm 2025 phản ánh rõ nét xu hướng thu hút nhân tài của các doanh nghiệp trong kỷ nguyên số, khẳng định thương hiệu uy tín của HaUI trong đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Chiến lược phát triển của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát triển thành đại học định hướng ứng dụng hàng đầu Việt Nam, theo mô hình tự chủ toàn diện, đi đầu trong xu thế chuyển đổi số và quản trị thông minh, có tầm ảnh hưởng lớn trong khu vực và quốc tế.

ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 11
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 12
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 13
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 14
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 15
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 16
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 17
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 18
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 19
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 20
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 21
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 22
ngay hoi viec lam haui doanh nghiep san don nhan luc chat luong cao hinh 23

PV

TRANSLATE with x

English

Arabic Hebrew Polish
Bulgarian Hindi Portuguese
Catalan Hmong Daw Romanian
Chinese Simplified Hungarian Russian
Chinese Traditional Indonesian Slovak
Czech Italian Slovenian
Danish Japanese Spanish
Dutch Klingon Swedish
English Korean Thai
Estonian Latvian Turkish
Finnish Lithuanian Ukrainian
French Malay Urdu
German Maltese Vietnamese
Greek Norwegian Welsh
Haitian Creole Persian

TRANSLATE with

COPY THE URL BELOW

Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE

Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal

Back

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

Bãi bỏ 11 văn bản trong lĩnh vực giáo dục từ tháng 8/2026

(CLO) Từ tháng 8/2026, nhiều chính sách giáo dục quan trọng bắt đầu có hiệu lực, từ bãi bỏ 11 văn bản quy phạm pháp luật, cho phép các trường công nhận tín chỉ khi đào tạo liên thông, siết việc dạy trước chương trình ở tiểu học đến lần đầu ban hành quy định về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong giáo dục đại học và giáo dục nghề nghiệp.

Bắt đầu 6 ngày lọc ảo toàn quốc, điểm chuẩn có thể xuất hiện từ 9/8

Bắt đầu 6 ngày lọc ảo toàn quốc, điểm chuẩn có thể xuất hiện từ 9/8

(CLO) Từ ngày 4 đến 9/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các trường đại học bước vào giai đoạn "lọc ảo" tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc. Sau 6 ngày xử lý dữ liệu, điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1 sẽ được chốt, nhiều trường có thể công bố kết quả ngay từ tối 9/8 nếu hoàn tất sớm.

Áp lực học tập và hồi chuông báo động về sức khỏe tâm thần học đường

Áp lực học tập và hồi chuông báo động về sức khỏe tâm thần học đường

(CLO) Áp lực thành tích, kỳ vọng từ gia đình và nỗi sợ thất bại đang trở thành gánh nặng vô hình đè lên vai nhiều học sinh. Không ít em rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm, thậm chí nảy sinh ý nghĩ tiêu cực khi không đạt được kết quả như mong muốn. Các chuyên gia cảnh báo, nếu không được phát hiện và hỗ trợ kịp thời, những tổn thương tâm lý này có thể để lại hậu quả lâu dài đối với sức khỏe và tương lai của trẻ.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam: Sẵn sàng cho năm học mới 2026-2027

Từ năm học 2026–2027, Việt Nam sẽ sử dụng một bộ sách giáo khoa giáo dục phổ thông thống nhất trên phạm vi toàn quốc. Theo Quyết định 3588/QĐ-BGDĐT ban hành ngày 26/12/2025, Bộ Giáo dục và Đào tạo lựa chọn bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống làm bộ SGK dùng chung, tiến tới mục tiêu miễn phí sách giáo khoa cho học sinh vào năm 2030. Dự kiến đến trước ngày 15/8/2026, tất cả học sinh cả nước sẽ có đầy đủ SGK các môn học, sách bài tập theo nhu cầu.

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

Đề xuất thi tuyển hiệu trưởng thay vì chỉ bổ nhiệm

(CLO) Việc sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học trên cả nước đang bước vào giai đoạn nước rút, song nhiều chuyên gia cho rằng, thách thức lớn nhất không nằm ở việc hợp nhất đầu mối mà là lựa chọn người đứng đầu đủ năng lực quản trị.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị: Tự chủ để bứt phá, hướng tới chuẩn chất lượng cao

Bước sang năm thứ ba thực hiện cơ chế tự chủ tài chính 100% chi thường xuyên, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Trị đang biến áp lực thành động lực đổi mới. Kiên định với mục tiêu xây dựng trường cao đẳng chất lượng cao, nhà trường đẩy mạnh chuyển đổi số, đổi mới quản trị, gắn kết chặt chẽ với doanh nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo, từng bước khẳng định vị thế là trung tâm giáo dục nghề nghiệp uy tín, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực miền Trung và cả nước.

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

Hà Nội: Từ năm học 2026-2027 sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú

(CLO) Từ năm học 2026-2027, Hà Nội sẽ thay đổi cách tổ chức bữa ăn bán trú khi UBND xã, phường trực tiếp lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị cung cấp thực phẩm, thay vì giao từng trường thực hiện như trước. Cùng với hệ thống truy xuất nguồn gốc HanoiCheck, mô hình mới được kỳ vọng tạo thêm "hàng rào" kiểm soát an toàn thực phẩm trong trường học.

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Lễ kí kết thoả thuận giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam

Ngày 29/2026, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Hiệp hội Sách giáo dục và Học liệu điện tử Việt Nam đã kí kết Thỏa thuận hợp tác về phối hợp rà soát, đánh giá chuyên môn và hoàn thiện sách điện tử, sách số, học liệu số, qua đó góp phần xây dựng hệ sinh thái học liệu số chất lượng, hiện đại và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số trong giáo dục.

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Một bộ sách giáo khoa chung cho cả nước: Từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả

Từ năm học 2026-2027, học sinh cả nước sẽ chính thức học theo một bộ sách giáo khoa thống nhất. Nhiều ý kiến cho rằng việc này tạo thuận lợi cho công tác giảng dạy, tập huấn giáo viên, sinh hoạt chuyên môn và từng bước hình thành cơ chế sử dụng sách giáo khoa tiết kiệm, hiệu quả.

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

Thi tốt nghiệp THPT trên máy tính: Thí sinh làm bài trong mạng nội bộ, không kết nối Internet

(CLO) Đề thi được truyền qua kênh bảo mật của Ban Cơ yếu Chính phủ, thí sinh làm bài trên mạng LAN nội bộ, không kết nối Internet. Đây là một trong những điểm mới đáng chú ý trong Đề án tổ chức thi tốt nghiệp THPT trên máy tính giai đoạn 2026-2036 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trình Thủ tướng Chính phủ, nhằm hiện đại hóa kỳ thi nhưng vẫn bảo đảm an toàn, công bằng và độ tin cậy.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

Kỳ thi tốt nghiệp THPT và nghịch lý “đỗ gần hết vẫn phải thi”

(NB&CL) Bộ Giáo dục và Đào tạo ví kỳ thi tốt nghiệp THPT như khâu kiểm tra cuối cùng của một dây chuyền sản xuất: Dù 99% sản phẩm đạt chuẩn vẫn không thể bỏ qua bước đánh giá đầu ra. Theo các chuyên gia, giá trị của kỳ thi không nằm ở việc tạo ra tỷ lệ trượt cao, mà ở khả năng xác lập một chuẩn chung để đánh giá chất lượng giáo dục phổ thông trên toàn quốc.

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Từ buồng lái máy xúc đến căn bếp học đường: Những cánh cửa nghề nghiệp mở ra từ Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị

Trong bối cảnh thị trường lao động ngày càng coi trọng kỹ năng thực hành và năng lực nghề nghiệp, giáo dục nghề nghiệp đang trở thành con đường ngắn nhất đưa người học đến việc làm bền vững. Nắm bắt xu thế đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Quảng Trị không ngừng mở rộng các ngành đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn, giúp người học vững tay nghề, tự tin lập nghiệp và đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

Cỡ chữ bài viết: