Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: 16 F1 của bệnh nhân Covid-19 đều có xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2

(CLO) 16 F1 của bệnh nhân Covid-19 người Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng ghé Trung tâm tiêm chủng VNVC đã có kết quả xét nghiệm âm tính, ngành y tế Nghệ An vẫn đang ráo riết tìm các F1 khác.

Audio
Ngay khi biết bệnh nhân Covid-19 người Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng ghé Trung tâm tiêm chủng VNVC, ngành y tế Nghệ An đang ráo riết tìm các F1...

Ngay khi biết bệnh nhân Covid-19 người Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng ghé Trung tâm tiêm chủng VNVC, ngành y tế Nghệ An đang ráo riết tìm các F1...

Chiều 13/6, thông tin từ CDC Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm của 16 F1 của bệnh nhân Covid-19 người Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng ghé Trung tâm tiêm chủng VNVC  đều âm tính với Covid-19.

Đây mới chỉ là nhóm F1 đầu tiên, là những nhân viên của Trung tâm tiêm chủng đã tiếp xúc với bệnh nhân. Còn những F1 là khách hàng, các phụ huynh mang con đến tiêm chủng trong thời điểm đó thì vẫn đang tiếp tục được rà soát để lấy mẫu kịp thời.

Trước đó, sáng 8/6, cặp vợ chồng ở huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) mang con đi tiêm ở Trung tâm tiêm chủng VNVC. Đến ngày 12/6, người chồng được xác định đã mắc Covid-19. Người vợ sau đó cũng có kết quả xét nghiệm dương tính.

Sở Y tế Nghệ An yêu cầu Trung tâm tiêm chủng VNVC thành phố Vinh tạm dừng hoạt động từ 06h00 ngày 13/6/2021 cho đến khi có thông báo mới; Trung tâm Y tế thành phố Vinh triển khai điều tra, truy vết đối với các trường hợp liên quan.

Đồng thời, sở y tế tỉnh này cũng đề nghị tất cả người dân đã đến Trung tâm tiêm chủng VNVC, số 17 Mai Hắc Đế, Hà Huy Tập, TP Vinh từ 9h30-11h30 ngày 8/6/2021, đặc biệt lúc 10h00 tại nhà vệ sinh nam của trung tâm thì liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ.

Trần Phong