Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Phát hiện một công ty bán hơn 6.500 lít xăng kém chất lượng

(CLO) Ngày 2/4, Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An cho biết, mới đây đơn vị vừa phát hiện cửa hàng xăng dầu của Công ty thương mại Bình Trinh (huyện Nghĩa Đàn) bán xăng E5 RON 92-II không đảm bảo chất lượng.

Báo nói Công luận
Cán bộ Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An lấy mẫu tại cửa hàng xăng dầu Bình Trinh đêm 18/3

Cán bộ Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An lấy mẫu tại cửa hàng xăng dầu Bình Trinh đêm 18/3

Cụ thể, tối 18/3, Thanh tra Sở này bất ngờ kiểm tra cửa hàng xăng dầu Bình Trinh đóng tại xã Nghĩa Sơn (huyện Nghĩa Đàn) và phát hiện lúc này cửa hàng này đang bán ra thị trường 3 loại xăng dầu gồm RON95-III, E5 RON 92-II và dầu Điêzen nên thanh tra đã lấy mẫu đi xét nghiệm.

Sau nửa tháng lấy mẫu kiểm nghiệm, Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 2 (Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng) kết luận, mẫu xăng E5 RON 92-II tại cửa hàng Bình Trinh không phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; hàm lượng Etanol (hay còn gọi là cồn sinh học chỉ đạt 1,88% so với quy định từ 4 đến 5% thể tích).

Cũng theo, Thanh tra sở này thì lượng xăng E5 RON 92-II tại thời điểm kiểm tra của Cửa hàng Bình Trinh là hơn 6.500 lít nhưng tới ngày 29/3 khi lập biên bản thì đã bán ra thị trường hơn 4.000 lít.

Hiện Sở Khoa học và Công nghệ Nghệ An đã trình Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định xử phạt doanh nghiệp hơn 230 triệu đồng.

Trước đó, tháng 10/2017, cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An cũng đã phát hiện hàng loạt mẫu xăng A92 tại địa bàn kém chất lượng.

Trọng Đức