Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Tìm người đến Trung tâm tiêm chủng ở TP. Vinh liên quan ca mắc Covid-19 ở Hà Tĩnh

(CLO) Sáng 13/6, Sở Y tế Nghệ An đã phát thông báo khẩn tìm những người từng đến trung tâm tiêm chủng ở TP. Vinh liên quan đến bệnh nhân Covid-19 ở huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh đã đưa con đến địa điểm này.

Audio
Trung tâm tiêm chủng VNVC, 17 Mai Hắc Đế, phường Hà Huy Tập, TP Vinh nơi bệnh nhân Covid-19 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng đến. Ảnh TL

Trung tâm tiêm chủng VNVC, 17 Mai Hắc Đế, phường Hà Huy Tập, TP Vinh nơi bệnh nhân Covid-19 ở Hương Sơn (Hà Tĩnh) từng đến. Ảnh TL

Theo đó, Sở Y tế Nghệ An đề nghị tất cả người dân đã đến Trung tâm tiêm chủng VNVC, 17 Mai Hắc Đế, Hà Huy Tập, Thành phố Vinh, Nghệ An: Từ 9h30-11h30 ngày 08/6/2021, đặc biệt lúc 10h00 tại nhà vệ sinh nam của trung tâm thì liên hệ ngay với trạm y tế xã, phường gần nhất để được hỗ trợ; thông báo ngay những người đã tiếp xúc gần với mình, đề nghị thông báo với cơ sở y tế gần nhất; gọi điện đến  đường dây nóng và cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình theo số 1900.9095 (Bộ Y tế); 02386.555.666 (Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh).

Sở Y tế đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các tổ truy vết khẩn trương rà soát, truy vết và triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định; giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã triển khai thông báo đến người dân, cộng đồng trên địa bàn. Tổ chức giám sát, khai báo y tế, phân loại đối tượng, hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định khi có trường hợp liên quan các địa điểm nêu trên.

Cũng trong sáng nay, thành phố Vinh cũng đã yêu cầu 9 phường, xã: Trường Thi, Lê Mao, Hưng Lộc, Hưng Dũng, Quán Bàu, Nghi Phú, Quang Trung, Hưng Bình và Hà Huy Tập báo cáo nhanh tổng số F1 có liên quan đến Hà Tĩnh từ 31/5 đến nay, ghi rõ từng F1 đến F0 nào và ngày nào.

Tất cả các phường, xã khẩn trương phát trên loa truyền thanh xã phường, khối xóm: yêu cầu gia đình nào có người từ Hà Tĩnh đến chơi, làm ăn sinh sống tại gia đình từ ngày 31/5 đến nay yêu cầu khai báo khẩn cấp về Trạm y tế. Nếu gia đình, hộ kinh doanh, tổ chức cá nhân nào giấu thông tin nếu phát hiện sẽ xem xét trách nhiệm xử lý.

Tuệ Lâm