Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới xây dựng trung tâm R&D ở Nhật Bản

(CLO) Công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan TSMC đang có kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) tại Nhật Bản, khi nhu cầu về thiết bị và vật liệu bán dẫn tiên tiến ngày càng trở nên quan trọng trong bối cảnh đại dịch.

Audio
Ngoài việc thành lập một cơ sở R&D ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo, nhà sản xuất chip theo hợp đồng TSMC cũng đang xem xét thành lập một công ty mới tại Nhật Bản. © Reuters

Ngoài việc thành lập một cơ sở R&D ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc Tokyo, nhà sản xuất chip theo hợp đồng TSMC cũng đang xem xét thành lập một công ty mới tại Nhật Bản. © Reuters

Bài liên quan

TSMC, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, có kế hoạch đầu tư khoảng 20 tỷ yên (189 triệu USD) và thành lập một cơ sở R&D ở tỉnh Ibaraki, nằm ở vùng Kanto, phía đông bắc Tokyo, đồng thời cũng đang tìm cách thành lập một công ty mới ở Nhật Bản.

TSMC sẽ sớm tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị và có thể công bố kế hoạch chính thức vào đầu tuần này. Người phát ngôn của công ty nói với Nikkei, 'Chúng tôi không thể bình luận nhưng sẽ thông báo bất cứ điều gì ngay khi nó được quyết định.'

Cơ sở mới sẽ tiến hành đóng gói và thử nghiệm chất bán dẫn tiên tiến, trong khi TSMC cũng đang xem xét lắp đặt một dây chuyền sản xuất tại địa phương.

Nhật Bản là quê hương của một số nhà sản xuất thiết bị và vật liệu hàng đầu thế giới, chẳng hạn như Tokyo Electron, Shin-Etsu Chemical, JSR, SCREEN Semiconductor Solutions, Sumco và nhiều nhà sản xuất khác - tất cả đều là các nhà cung cấp chính của TSMC. TSMC đã hợp tác với nhiều công ty Nhật Bản ở Đài Loan.

Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản coi lĩnh vực bán dẫn là một lĩnh vực chiến lược quan trọng và có ý định hỗ trợ các mối quan hệ giữa TSMC và các công ty Nhật Bản thông qua trợ cấp và các phương tiện khác, Nikkei cho biết.

Ngoài kế hoạch đầu tư vào Nhật Bản, TSMC đã bắt đầu tích cực tuyển dụng hơn 600 kỹ sư và giám đốc điều hành để nhân viên nhà máy sản xuất chip 5 nanomet sắp tới của mình ở Arizona, khoản đầu tư đầu tiên như vậy trên đất Mỹ trong 20 năm, Nikkei đưa tin trước đó.