Nhặt được tiền, vàng trong bùn đất, chiến sĩ bộ đội tìm cách trả lại cho người dân

(CLO) Trong quá trình giúp người dân dọn dẹp, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, một chiến sĩ Quân đoàn 34 nhặt được tiền, vàng và đã kịp thời trao trả cho người mất.

Ngày 28/11, thông tin từ Quân đoàn 34 (tỉnh Gia Lai) cho biết, một chiến sĩ của đơn vị vừa phát hiện 4,5 chỉ vàng và 10 triệu đồng của 2 hộ dân ở tỉnh Đắk Lắk trong quá trình giúp dân dọn dẹp sau mưa lũ.

Theo đó, trong quá trình cùng đồng đội hỗ trợ người dân dọn dẹp sau mưa lũ, Thượng sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt (thuộc Trung đoàn 66, Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) đã phát hiện một túi da nhỏ bị vùi dưới lớp bùn trong căn nhà đổ nát của bà N.T.N (70 tuổi, trú tại xã Hòa Xuân, tỉnh Đắk Lắk).

Nghi bên trong có tài sản giá trị, Thượng sĩ Kiệt đã báo cáo chỉ huy đơn vị để xác minh chủ sở hữu. Sau khi xác nhận số tài sản nêu trên đúng là của bà N., Thượng sĩ Kiệt cùng đại diện chỉ huy đơn vị đã trao trả lại.

z7271195658242_a17df58f6053b5eee93a44fd37430e66.jpg
Thượng sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt trả lại vàng cho người dân (ảnh A.T)

Theo bà N. bên trong túi da có một chuỗi ngọc, đôi bông tai và mặt dây chuyền bằng vàng, tổng giá trị khoảng 50 triệu đồng. “Số tài sản trên được gia đình tích góp nhiều năm qua. Khi lũ quét qua, tôi tưởng chiếc ví đã mất nhưng không ngờ các chiến sĩ bộ đội đã tìm thấy dưới lớp bùn đất. Tôi chỉ biết ôm các chú ấy thật lâu, chứ giờ cảm ơn bao nhiêu cho đủ”, bà N. xúc động nói.

Trước đó, trong lúc dọn dẹp nhà, Thượng sĩ Kiệt cũng phát hiện hơn 10 triệu đồng và đã trả lại cho chị V.T.T.V. (35 tuổi, trú tại phường Đông Hòa, tỉnh Đắk Lắk).

Trung tá Lê Anh Thương, Phó Chủ nhiệm chính trị Trung đoàn 66, Sư đoàn 10, Quân đoàn 34 cho biết, lãnh đạo đơn vị đã có gửi thư khen đến UBND xã Khánh Cường, tỉnh Quảng Ngãi và gia đình chiến sĩ Nguyễn Tuấn Kiệt để kịp thời biểu dương, động viên, lan tỏa hình ảnh đẹp nêu trên.

Nhiều ngày qua, thực hiện mệnh lệnh nhanh, hiệu quả hơn 100 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 66 đã dầm mình trong bùn đất để hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ. Lực lượng đã dọn dẹp 2 trường học và giúp 178 hộ dân sửa sang nhà cửa, khơi thông hơn 15km kênh mương và đường thôn tại xã Đức Bình, Hòa Xuân (tỉnh Đắk Lắk).

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: