Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều cảm xúc trong chương trình nghệ thuật “Hát mãi khúc quân hành” lần thứ 5

(CLO) Tối 15/12, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình nghệ thuật “Hát mãi khúc quân hành” lần thứ 5 với chủ đề “Hát về anh”.

Audio

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam.... đại biểu các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội.

Chương trình gồm 3 phần với các chủ đề: Những chặng đường vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình; Hát mãi khúc quân hành.

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Trọng Hải

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Trọng Hải

Đến với chương trình, khán giả được cùng nhau ôn lại chặng đường 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của QĐND Việt Nam anh hùng; hiểu rõ thêm về truyền thống tốt đẹp của tình đoàn kết quân dân và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

Qua phóng sự “Quân đội anh hùng của một dân tộc anh hùng” cùng với những ca khúc “Tình đồng chí”, “Xuân chiến khu”…thế hệ ngày nay càng thêm tự hào về chặng đường 76 năm vẻ vang của QĐND Việt Nam. Nổi bật lên trong đó là những chiến công lẫy lừng, chói lọi của thế kỷ XX.

Trong chương trình, một giai đoạn lịch sử “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” đã được tái hiện chân thật bằng âm nhạc, mà ở đó, tinh thần phơi phới, lạc quan, lý tưởng sống vĩ đại, tình yêu Tổ quốc thiết tha, niềm tin vào Đảng, vào Bác Hồ là cảm hứng sáng tác chủ đạo. Miền ký ức thanh âm về con đường Trường Sơn huyền thoại cũng vì thế mà hóa thành bất tử.

Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND, Trưởng ban tổ chức chương trình và các nhà tài trợ trao tặng những phần quà cho các cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách. Ảnh: Trọng Hải

Đại tá Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND, Trưởng ban tổ chức chương trình và các nhà tài trợ trao tặng những phần quà cho các cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách. Ảnh: Trọng Hải

Qua chùm ca khúc “Đêm Trường Sơn nhớ Bác”, “Đường tôi đi dài theo đất nước”, “Bài ca thống nhất” do tốp ca nam, nữ Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và NSƯT Phương Thảo trình bày đưa khán giả ngược dòng thời gian để trở về quá khứ, sống lại những thời khắc lịch sử hào hùng cả đất nước sục sôi đánh Mỹ để rồi sau Đại thắng mùa xuân năm 1975, cả dân tộc vỡ òa trong niềm vui chiến thắng, mỗi người dân Việt Nam hát vang “Bài ca thống nhất” trong ngày non sông nối liền một dải.

Trong thời gian qua, với tinh thần cả đất nước hướng về miền Trung ruột thịt với những hành động, nghĩa cử cao đẹp giúp bà con miền Trung vượt qua khó khăn. Cùng với nhân dân cả nước, Báo QĐND đã phát động chương trình “Nghĩa tình với miền Trung”. Thông qua chương trình, Báo QĐND đã huy động được nguồn tài chính và vật chất với tổng giá trị hơn 1,5 tỷ đồng.

Các đại biểu tặng hoa cho các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Trọng Hải

Các đại biểu tặng hoa cho các nghệ sĩ biểu diễn tại chương trình nghệ thuật. Ảnh: Trọng Hải

Trong chương trình này, Báo QĐND và các nhà tài trợ quyết định trao 6 nhà tình nghĩa, trị giá 900 triệu đồng tặng gia đình các cán bộ, chiến sĩ, gia đình chính sách trên địa bàn Quân khu 4 và Quân khu 5 chịu thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.