Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều tác phẩm báo chí chất lượng tham dự Giải Búa liềm vàng tỉnh Hà Tĩnh năm 2021

(CLO) Ban Giám khảo Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, năm nay chất lượng và số lượng tác phẩm Giải Búa liềm vàng đều tăng lên; các tác phẩm được đầu tư, trình bày đa phương tiện hấp dẫn.

Sáng 4/11, đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức giải, Ban Giám khảo Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng lần thứ IV - năm 2021 đã chủ trì tổ chức họp bàn, thống nhất một số nội dung liên quan.

nhieu tac pham bao chi chat luong tham du giai bua liem vang tinh ha tinh nam 2021 hinh 1

Ban Giám khảo Giải Báo chí cấp tỉnh về xây dựng Đảng lần thứ IV - năm 2021. Ảnh: Hà Linh

Theo báo cáo từ Ban Tổ chức giải, Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh được phát động từ ngày 23/4/2021 và kết thúc thời gian nhận bài dự thi ngày 15/10/2021. Từ ngày 18/10 - 1/11/2021, Ban Giám khảo đã tổ chức chấm các tác phẩm. Đặc biệt, mùa giải năm nay, các thành viên Ban Giám khảo đã chấm trực tiếp các tác phẩm phát thanh, truyền hình, báo điện tử đa phương tiện qua đường link do tác giả cung cấp.

Các tác phẩm dự giải đã tập trung phản ánh các vấn đề liên quan đến công tác xây dựng Đảng trên các mặt: chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức, cán bộ, thuộc các lĩnh vực công tác tuyên giáo, tổ chức - cán bộ, kiểm tra, dân vận, đối ngoại, phòng chống tham nhũng…

Tổng số có 143 tác phẩm dự giải (nhiều hơn năm 2020 là 12 tác phẩm) thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. Trong số đó có 113 tác phẩm lọt vòng chung khảo cấp tỉnh.

Theo ban tổ chức năm 2021, chất lượng và số lượng tác phẩm Giải Búa liềm vàng đều tăng lên; các tác phẩm được đầu tư, trình bày đa phương tiện hấp dẫn. Tuy nhiên, đại biểu cũng cho rằng, một số tác phẩm cần khai thác sâu hơn, đề tài đa dạng hơn; khuyến khích đông đảo tác giả là người làm báo không chuyên, phóng viên các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tham gia viết bài và tham dự Giải Búa liềm vàng...

Cũng tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến chi tiết nhằm hoàn thiện hồ sơ các tác phẩm tham gia Giải Búa liềm vàng toàn quốc năm 2021. Đồng thời các đại biểu cũng thống nhất tiếp tục tăng cường tuyên truyền rộng rãi về Giải Búa liềm vàng cấp tỉnh nhằm thu hút đông đảo các tác giả là người làm báo chuyên và không chuyên trong, ngoài địa bàn tỉnh tham gia trong những mùa giải sau.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Chứng chỉ ngoại ngữ không được công nhận, sinh viên không đủ điều kiện ra trường?

(CLO) Hiện Viện Đào tạo quốc tế (IBD) - Đại học Kinh tế Quốc dân đang có nhiều dấu hiệu vi phạm trong đào tạo, cấp chứng chỉ tiếng Anh để bảo đảm điều kiện đầu vào; học cơ sở ngành và điều kiện ra trường...cũng như thiếu minh bạch trong thu, chi tài chính.

Đối tượng truy nã bị bắt sau gần 10 năm lẩn trốn

(CLO) Công an TP Móng Cái (Quảng Ninh) vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng truy nã Phùng Thị Hoa (SN 1972; trú tại thôn Tú Đôi, xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) sau gần 10 năm lẩn trốn.

Tăng cường hợp tác giữa hai Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam - Lào

(CLO) Thời gian qua, Ủy ban Đối ngoại Quốc hội hai nước Việt Nam - Lào đã hợp tác chặt chẽ trong chức năng quyền hạn của mình cả trên các mặt song phương và đa phương.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đôn đốc 8 tỉnh khu vực ĐBSCL đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

(CLO) Ngày 16/5, đồng chí Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với 8 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL để kiểm tra, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.

TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc cho 38 dự án nhà ở

(CLO) Chiều 16/5, UBND TP.HCM đã có báo cáo số 3532 về một số kiến nghị của 29 doanh nghiệp đề nghị xem xét tháo gỡ vướng mắc tại 38 dự án bất động sản nhà ở thương mại, nhà ở xã hội và nhà ở tái định cư.

Bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn làm Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

(CLO) Ngày 16/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 585/QĐ-TTg bổ nhiệm lại ông Nông Quốc Tuấn giữ chức vụ Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Võ sĩ Nguyễn Văn Đương chia tay SEA Games 31 vì Covid-19

(CLO) Võ sĩ Nguyễn Văn Đương – niềm hy vọng vàng của boxing Việt Nam tại SEA Games 31 - đã bị nhiễm Covid-19 nên bị loại trực tiếp.

Panzerfaust: Vũ khí thời Thế chiến II phát huy tác dụng ở Ukraine

(CLO) Trong số các kho vũ khí được tài trợ cho Ukraine, Panzerfaust 3 đã thể hiện được sức mạnh ấn tượng trước xe bọc thép của Nga. Tên lửa vác vai này là gì, nó đến từ đâu và tại sao lại hiệu quả ở chiến trường Ukraine?

Người dân bất ngờ nhận lại ví tiền bị mất sau khi đi cổ vũ SEA Games 31

(CLO) Ngày 16/5, Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết đã kịp thời trao trả tài sản cho một công dân đến xem và cổ vũ cho các trận đấu pencaksilat của SEA Games 31 tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).