Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều tỉnh miền Tây chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong tình hình dịch bệnh

(CLO) Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp… khẩn trương tổ chức cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 vào ngày 5-7/8 sắp tới. Các tỉnh chú trọng công tác tổ chức thi đúng quy định, đồng thời đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch.

Audio

Tại Kiên Giang, ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang cho biết, Kiên Giang đang chuẩn bị công tác tổ chức cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lần 2 năm 2021 vào ngày 6-7/8.

Đợt thi lần 2 này, ngoài việc đảm bảo các công tác về coi thi, vận chuyển đề thi, bài thi, công tác in sao đề thi… phải tuyệt đối đúng quy định, còn phải đảm bảo về công tác phòng, chống dịch.

Các tỉnh chú trọng công tác tổ chức thi đúng quy định, đồng thời đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch

Các tỉnh chú trọng công tác tổ chức thi đúng quy định, đồng thời đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch

Toàn tỉnh Kiên Giang chỉ có 74 thí sinh trong đợt này. Trong đó, Kiên Giang có 61 thí sinh, số thí sinh còn lại do các tỉnh gửi thí sinh đến dự thi, gồm: tỉnh Hậu Giang 7 thí sinh, TP. HCM 5 thí sinh và tỉnh Quảng trị có 1 thí sinh.

Tất cả các thí sinh này sẽ dự thi tại điểm thi trường THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Tại Đồng Tháp, theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo, Đồng Tháp có 4.685 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT trong đợt 2.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp đang lấy ý kiến phụ huynh để đề xuất với UBND tỉnh về phương án tổ chức kỳ thi THPT đợt 2 trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa giao Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp ngành chức năng khảo sát để có phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 an toàn, đúng quy định. Kể cả phương án đề xuất đặc cách thí sinh tốt nghiệp khi tình hình dịch bệnh phức tạp.

Còn tại An Giang, tổng số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2021 là 4.921 thí sinh (hệ giáo dục phổ thông là 4661 thí sinh). Các thí sinh được tổ chức ở 12 điểm thi với 220 phòng thi và 10 phòng chờ cho đối tượng thí sinh tự do tại các điểm thi.

Mỗi điểm thi đều có ít nhất 2 phòng thi dự phòng và Hội đồng thi có 5 fđiểm thi dự phòng dự kiến đặt tại mỗi địa phương có đặt điểm thi.

Nhiều tỉnh miền Tây chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong tình hình dịch bệnh

Nhiều tỉnh miền Tây chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong tình hình dịch bệnh

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cho biết: "Kỳ thi đợt này phải được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, khách quan, công bằng. Tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tất cả cán bộ tham gia kỳ thi và thí sinh dự thi phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19".

Hiện tất cả các tỉnh ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 19/7 trong vòng 14 ngày. Một số tỉnh, như: Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, tình hình dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp.

Hà Hồng Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Nhật Bản gỡ lệnh tình trạng khẩn cấp COVID-19

(CLO) Chính phủ Nhật Bản sẽ dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 bao trùm Tokyo và 18 tỉnh khác vào thứ Năm (30/9), điều này được thúc đẩy bởi sự tiến bộ trong tiêm chủng và tình trạng giảm các ca nhiễm mới.

TP. HCM sẽ triển khai hàng loạt dự án kết nối với Sân bay Tân Sơn Nhất

(CLO) Nhiều dự án xây dựng hạ tầng giao thông quan trọng kết nối đồng bộ với Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ gấp rút triển khai khi TP. HCM bước vào giai đoạn “bình thường mới”.

Vaccine xịt mũi của Trung Quốc đem lại hy vọng sớm đánh bại COVID-19

(CLO) Trung Quốc đang nghiên cứu, phát triển loại vaccine COVID-19 dạng xịt mũi với đặc điểm nổi bật là chỉ cần một liều duy nhất và có tác dụng ngay 24 giờ sau khi sử dụng.

Tổng thống Hàn Quốc nói đến lúc cấm ăn thịt chó

(CLO) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm thứ Hai (27/9) cho biết có thể cần phải cấm tiêu thụ thịt chó trong bối cảnh tranh luận và nhận thức ngày càng tăng về quyền động vật.

Người lao động được nhận hỗ trợ bao nhiêu từ gói 38.000 tỷ đồng?

(CLO) Được thực hiện từ 1/10, gói hỗ trợ an sinh 38.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 116/NQ-CP hướng tới người lao động và người sử dụng lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp, gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cục Hàng không: Các hãng bay không được tự ý mở bán vé máy bay nội địa

(CLO) Theo tin từ Cục Hàng không Việt Nam, do hiện nay kế hoạch tổ chức giao thông mới chưa được quyết định, nên các hãng hàng không được yêu cầu dừng mở bán vé máy bay trên các đường bay nội địa cho đến khi có thông báo mới.

Dòng vốn FDI hút trở lại sau 3 tháng giảm liên tiếp

(CLO) Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tính từ đầu năm tăng trưởng dương trở lại, với số lũy kế 9 tháng tăng hơn 4% cùng kỳ.

Chiếc ghế bà Merkel nắm giữ 30 năm rơi vào tay đối thủ sinh năm 1993

(CLO) Cuộc bầu cử Đức năm 2021 ghi nhận nhiều điều đặc biệt khi đảng SPD lật đổ liên minh bảo thủ CDU/CSU của Thủ tướng Đức, để trở thành đảng giành được sự ủng hộ lớn nhất. Thậm chí, khu vực bầu cử truyền thống của bà Merkel cũng đã thuộc về đảng SPD.

Philippines gây tranh cãi với gạo biến đổi gen

(CLO) Philippines đã trở thành quốc gia đầu tiên chấp thuận sản xuất thương mại gạo vàng biến đổi gen, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, việc này làm dấy lên những lo lắng về an toàn.