Điều chỉnh kích thước chữ

Những dấu hiệu cảnh báo sức khỏe chị em phụ nữ đang gặp vấn đề

(CLO) Có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo những vấn đề về sức khỏe mà nhiều phụ nữ thường bỏ qua. Dưới đây là một số dấu hiệu mà bạn cần chú ý.

Audio
Empty

Xuất hiện mụn nhọt ở cằm

Thông thường, trong khoảng 2 tuần trước kỳ kinh nguyệt, phụ nữ thường dễ bị nổi mụn trứng cá ở vùng cằm do cơ thể tăng lượng Hormone Estrogen và Progesterone. Hiện tượng này chỉ xuất hiện một thời gian ngắn rồi sẽ biến mất. Tuy nhiên, nếu hiện tượng nổi mụn trứng cá ở cằm xảy ra thường xuyên thì bạn nên chú ý vì đây có thể là triệu chứng cảnh báo rối loạn nội tiết tố.

Empty

Đau xương chậu

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau ở vùng xương chậu khi đi, đứng hoặc chạy bộ thì bạn cần đi gặp bác sĩ ngay vì rất có thể nội mạc tử cung của bạn đang gặp đề.

Empty

Đầy hơi

Đầy bụng khó tiêu là triệu chứng rối loạn đường tiêu hóa có thể gặp ở bất cứ đối tượng nào và thường không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài quá 2 tuần, thì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang bị mất cân bằng, thậm chí còn là dấu hiệu cảnh báo tình trạng lạc nội mạc tử cung, ung thư buồng trứng hoặc ung thư vú.

Empty

Đau lưng, chân

Đây là tình trạng rất hay gặp ở thời kỳ kinh nguyệt của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu tần suất của những cơn đau lưng kèm theo đau, tê chân kéo dài thì có thể đây là dấu hiệu sức khỏe cho thấy bạn đang bị lạc nội mạc tử cung.

Empty

Chán ăn

Nếu đột nhiên bạn cảm thấy chán ăn ngay, kể cả đối với những đồ ăn yêu thích thì rất có thể đây là triệu chứng của ung thư buồng trứng. Vì vậy, nếu xuất hiện dấu hiệu trên, bạn cần đi khám bác sĩ ngay để kịp thời phát hiện và chữa trị kịp thời.

Empty

Luôn cảm thấy quá lạnh hoặc quá nóng

Tình trạng này thường xảy ra khi Hormone Estrogen bị thay đổi, làm ảnh hưởng tới nhiệt độ cơ thể của bạn. Tuy nhiên, nhiệt độ cơ thể thường xuyên bị mất cân bằng xảy ra liên tục thì bạn nên đi khám bác sĩ vì có thể cơ thể bạn đang bị mất cân bằng nội tiết tố.

Empty

Rụng tóc

Tóc rụng là hiện tượng bình thường xảy ra hằng ngày, nhưng nếu số lượng tóc rụng quá nhiều thì bạn phải đặc biệt chú ý vì có thể đây là biểu hiện của chứng rối loạn Testosterone, một loại Hormone chịu trách nhiệm bảo vệ và giúp cho tóc luôn khỏe mạnh.