Điều chỉnh kích thước chữ

Ninh Bình đón hơn 1,3 triệu lượt khách trong 5 tháng đầu năm 2020

(CLO) Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong 5 tháng đầu năm 2020, tỉnh Ninh Bình chỉ có 1.336,6 nghìn lượt khách đến các điểm du lịch trên địa bàn, ước tính bằng 24,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Audio

Trong đó, khách quốc tế đạt 41,3%, khách nội địa đạt 25,7% và doanh thu ước đạt gần 730 tỷ đồng. Sau thời gian tạm ngừng cách ly xã hội, từ ngày 28/4/2020, tỉnh Ninh Bình đã cho phép tổ chức việc đón khách tham quan du lịch hoạt động trở lại bình thường. 

Du khách bắt đầu quay trở lại với những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình.

Du khách bắt đầu quay trở lại với những điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình.

Lượng khách vẫn còn hạn chế vì tâm lý e ngại về dịch Covid-19.

Lượng khách vẫn còn hạn chế vì tâm lý e ngại về dịch Covid-19.

Nhằm thu hút du khách sau thời gian dãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, ngành du lịch địa phương đã tổ chức các hoạt động như “Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An”, chỉ đạo các đơn vị kinh doanh du lịch thực hiện chính sách giảm giá dịch vụ, kích cầu du lịch; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá, triển khai các gói khuyến mại để thu hút khách nội địa theo chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, triển khai nhiều loại hình dịch vụ mới để thu hút hơn lượng du khách đến với Ninh Bình; Bên cạnh đó, các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch bệnh vẫn luôn được quan tâm để xây dựng Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.