Điều chỉnh kích thước chữ

Ồ ạt đầu tư hạ tầng, giá đất Đồng Nai dịch chuyển mạnh

(CLO) Thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai đang có nhiều sự khởi sắc trong thời gian gần đây. Nguồn vốn FDI đầu tư vào tỉnh này đang thuộc diện cao nhất cả nước. Giá bất động sản vì thế cũng đang có sự dịch chuyển mạnh.

Audio

Thị trường nhà đất Đồng Nai bắt đầu có sự khởi sắc nhờ điểm nhấn sân bay quốc tế Long Thành. Đồng thời, tỉnh này cũng đang đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở hạ tầng, khiến cho thị trường bất động sản bắt đầu nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư.

Theo tìm hiểu, ngoài sân bay quốc tế Long Thành, Đồng Nai đang tiến hành xây dựng nhiều tuyến đường, gồm: Đại lộ Bắc Sơn - Long Thành với quy mô rộng 60m, 4 - 8 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại - dịch vụ cao cấp xuyên suốt từ Biên Hòa đến sân bay quốc tế Long Thành. Khi hoàn thành, công trình này và cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ trở thành hai trục kinh tế năng động.

Ồ ạt đầu tư hạ tầng, giá đất Đồng Nai dịch chuyển mạnh

Ồ ạt đầu tư hạ tầng, giá đất Đồng Nai dịch chuyển mạnh

Đồng Nai cũng tiến hành thực hiện dự án nâng cấp, bảo dưỡng tuyến đường ĐT.777 (hay còn gọi là đường Chất Thải Rắn) trong giai đoạn 2021-2025. Theo đó, điểm bắt đầu của dự án từ Quốc lộ 1A đến điểm cuối là ĐT.771B, có chiều dài 19,07 km, trong đó làm mới 17,50 km và mức kinh phí đầu tư là hơn 500 tỷ đồng…

Về vốn đầu tư FDI (vốn đầu tư nước ngoài), theo Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, ngay những ngày đầu năm 2021, Đồng Nai thu hút được 11 dự án đầu tư trực tiếp FDI; trong đó có 3 dự án cấp mới, 8 dự án tăng vốn với tổng số vốn hơn 226 triệu USD. Đây là con số cao nhất so với cùng kỳ khoảng 5 năm qua.

Điển hình, dự án Hansol Electronics (Khu công nghiệp Hố Nai) với vốn đầu tư 100 triệu USD; dự án nhà máy Công ty Ojitex (Khu công nghiệp Lộc An-Bình Sơn), vốn đầu tư 60 triệu USD.

Trả lời báo chí, ông Cao Tiến Sỹ, Trưởng ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, khoảng 5 năm gần đây, những dự án FDI mà tỉnh thu hút được đều có công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm đều bị từ chối.

"Dòng vốn FDI vào tỉnh ngày càng chất lượng hơn. Có một số tập đoàn đã tăng vốn đầu tư mở rộng nhà xưởng, máy móc thiết bị công nghệ cao vào sản xuất, có thể cung ứng cho những tập đoàn lớn trên thế giới”, ông Sỹ nói.

Đối với nhà đất, qua tìm hiểu, giá bất động sản của tỉnh Đồng Nai đã có sự thay đổi. Cụ thể, tại huyện Nhơn Trạch, giá đất đang rơi vào khoảng 16-17 triệu đồng/m2. Tại một số khu vực, giá đất đã đạt mức 20 triệu đồng/m2.

Một cò đất tên H. cho hay, có một số nhà đầu tư quan tâm đến đất vườn ở huyện Nhơn Trạch. Bởi vì, mức giá còn đầu tư còn thấp và tỷ suất sinh lời cao hơn. Còn đối với đất đô thị, mức giá hiện nay đã gần 30 triệu đồng/m2.

“Lượng giao dịch tương đối tốt trong thời gian gần đây. Sự quan tâm của nhà đầu tư cũng bắt đầu nhiều hơn năm ngoái. Tuy nhiên, tại một số chỗ giá đất ở huyện Nhơn Trạch khá cao nên nhiều nhà đầu tư e ngại. Còn một số khác thì tìm đất vườn đầu tư, giá còn thấp, pháp lý rõ ràng, dễ sinh lời…”, anh H. cho biết.

Thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai đang có nhiều sự khởi sắc trong thời gian gần đây

Thị trường bất động sản tỉnh Đồng Nai đang có nhiều sự khởi sắc trong thời gian gần đây

Huyện Trảng Bom được xem là thị trường mới “nở” của tỉnh Đồng Nai. Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ đang chọn nơi đây để làm dự án. Theo tìm hiểu, giá đất tại địa phương này rơi vào khoảng dưới 10 triệu đồng/m2. Nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm tới thị trường này.

Nói về Trảng Bom thì đây vẫn là một thị trường tiềm năng. Tuy nhiên, nhà đầu tư vốn lớn thì họ chọn những thị trường có sốt, nóng như Nhơn Trạch, Long Thành… Còn nhà đầu tư yếu vốn hơn thì sẽ phải đi xa hơn.

"Nói vậy, chứ giao dịch ở thị trường Trảng Bom cũng khá tốt, thanh khoản ổn, nhưng lợi nhuận không cao như Nhơn Trạch hoặc Long Thành…”, cò H. đưa ra lời khuyên cho nhà đầu tư.

Quang Bình