Điều chỉnh kích thước chữ

Ông Nguyễn Văn Bá giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông

(CLO) Ông Nguyễn Văn Bá - Phó Tổng Biên tập Báo VietNamNet sẽ giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông(TT&TT) thay thế ông Vũ Chí Kiên đi nhận nhiệm vụ mới tại Vụ Bưu chính.

Audio
Ông Vũ Chí Kiên bàn giao nhiệm vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông cho ông Nguyễn Văn Bá. Ảnh: Trọng Đạt - vietnamnet.vn

Ông Vũ Chí Kiên bàn giao nhiệm vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông cho ông Nguyễn Văn Bá. Ảnh: Trọng Đạt - vietnamnet.vn

Chiều 26/2, tại trụ sở Tạp chí TT&TT đã diễn ra Lễ bàn giao nhiệm vụ Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Theo biên bản bàn giao nhiệm vụ, ông Nguyễn Văn Bá - Phó tổng biên tập Báo VietNamNet sẽ giữ chức Tổng biên tập Tạp chí TT&TT thay thế cho ông Vũ Chí Kiên.

Theo quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ được Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng ký ban hành, ông Vũ Chí Kiên - nguyên Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông sẽ giữ chức Phó vụ trưởng Vụ Bưu chính.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tại Lễ bàn giam nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Đạt - vietnamnet.vn

Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo tại Lễ bàn giam nhiệm vụ. Ảnh: Trọng Đạt - vietnamnet.vn

Tại buổi bàn giao, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo thay mặt Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT gửi lời chúc mừng tới tân Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Bá. 

Theo Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo, người lãnh đạo giỏi là người biết kết hợp một cách hài hoà các mối quan hệ trong tập thể. Một tập thể mạnh phải bao gồm các cá nhân biết đoàn kết và chân thành, coi Tạp chí như một ngôi nhà chung để cùng nhau chăm chút. 

Do vậy, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo mong muốn ông Nguyễn Văn Bá trên cương vị mới sẽ xử lý tốt các mối quan hệ để toà soạn Tạp chí Thông tin và Truyền thông đoàn kết và đồng lòng hơn nữa. 

Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo cho rằng, việc sát nhập 3 tạp chí để trở thành Tạp chí TT&TT là cơ hội để sắp xếp và tái cấu trúc lại Tạp chí, để từ đó cho ra đời những nội dung và sản phẩm mới phù hợp hơn. 

Thế giới đang đi theo hướng tạp chí hoá báo. Trong khi đó, các mảng đề tài khó là thế mạnh của TT&TT. Do vậy, Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo muốn Tạp chí sẽ tiếp tục phát triển theo hướng chuyên sâu để từ đó phát huy được thế mạnh của mình và tiếp tục phát triển.

Ông Nguyễn Văn Bá - tân Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Trọng Đạt - vietnamnet.vn

Ông Nguyễn Văn Bá - tân Tổng biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông. Ảnh: Trọng Đạt - vietnamnet.vn

Phát biểu tại buổi Lễ, tân Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT Nguyễn Văn Bá mong muốn tất cả người lao động trong Tạp chí có thể trao đổi về những điểm đã làm được và chưa làm được trước đây để cùng nhau tìm cách tháo gỡ. 

Đồng thời tân Tổng Biên tập TT&TT gửi lời hứa tới Thứ trưởng Hoàng Vĩnh Bảo nói riêng và ban lãnh đạo Bộ TT&TT nói chung, sẽ đoàn kết người lao động trong Tạp chí, công tâm trong công tác quản lý, điều hành và quyết tâm hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ được giao.

Trước đó, theo Quyết định 218/QĐ-BTTTT ngày 28/2/2017 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, Tạp chí Công nghệ Thông tin và Truyền thông được đổi tên thành Tạp chí Thông tin và Truyền thông. Đồng thời, Bộ TT&TT cũng tiến hành sát nhập vào đơn vị này 2 tạp chí Tri thức thời đại và Toàn cảnh Sự kiện - Dư luận.

Tạp chí Thông tin và Truyền thông - Journal on Information and Communications, có tên viết tắt là JoIC là tổ chức trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, thực hiện chức năng thông tin, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực thông tin và truyền thông; là diễn đàn nghiên cứu, trao đổi về thông tin lý luận, nghiệp vụ và đăng tải thông tin khoa học kỹ thuật, công bố kết quả nghiên cứu khoa học và quản lý trong các lĩnh vực: báo chí, xuất bản, in và phát hành, bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, điện tử.

P.V