Cảnh sát phát hiện, bắt giữ tàu khai thác cát trái phép trên sông Hồng
(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
Theo dõi báo trên:
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov cho biết ông và người đồng cấp Pháp đã tập trung vào việc tăng cường hợp tác về huấn luyện lực lượng vũ trang Kiev cũng như trong lĩnh vực kỹ thuật.
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov và người đồng cấp Pháp Sebastien Lecornu. Ảnh: Reuters
Phát biểu trong cuộc họp báo cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu, ông Umerov cho biết: “Hàng chục dự án đã được triển khai hoặc đang được thảo luận nhằm mục đích tổ chức sản xuất chung các loại vũ khí mới hoặc bảo trì các loại vũ khí mà chúng tôi đã có".
Ông cho biết, hai bên đang xem xét thành lập một quỹ "để hỗ trợ các đối tác và công ty muốn bắt đầu sản xuất tại Ukraine".
Về phần mình, ông Lecornu cho biết Pháp sẽ "tiếp tục giúp đỡ Ukraine nhiều nhất có thể" nhưng không đưa ra thông tin chi tiết về số vũ khí có thể được cung cấp.
Cuộc phản công của Ukraine đang tập trung vào việc chiếm lại các khu vực phía đông Ukraine bị quân đội Nga chiếm giữ hồi đầu năm nay và tiến về phía nam nhằm cắt đứt tuyến đường tiếp tế.
Ông Lecornu cho biết Pháp và Ukraine sẽ xem xét "những gì hai nước có thể làm cùng nhau về việc mua hoặc sản xuất vũ khí", đồng thời khẳng định Paris sẽ duy trì mức độ huấn luyện binh sĩ Ukraine hiện tại.
Ông Lecornu trước đó đã thảo luận về khả năng sản xuất vũ khí chung với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy.
Văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết trong một tuyên bố rằng ông Lecornu và ông Zelenskyy đã thảo luận về việc tăng cường lực lượng phòng không của Ukraine trước mùa đông. Kiev lo ngại Nga sẽ tiến hành một chiến dịch không kích vào cơ sở hạ tầng năng lượng quan trọng vào mùa đông này.
Ông Zelenskyy cũng cho biết ông rất biết ơn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vì sự hỗ trợ quân sự, đặc biệt là việc cung cấp hệ thống tên lửa phòng không, các đơn vị pháo tự hành Caesar và tên lửa hành trình Scalp.
Quốc Thiên (theo Reuters)
(CLO) Công an thành phố Hà Nội cùng Cục Cảnh sát giao thông phát hiện, bắt giữ tàu hút cát trái phép trên sông Hồng đoan qua xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Sáng 02/4/2025 tại Hà Nội, Tạp chí Trẻ em Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi vẽ tranh “Ngôi nhà mơ ước” năm 2025 với chủ đề “Đô thị xanh hạnh phúc”.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Những món đồ bỏ đi có thể trở thành tài nguyên nếu được tái chế đúng cách. Đó là mục tiêu của Tagom – dự án môi trường do nhóm bạn trẻ sáng lập, đồng hành cùng cộng đồng trong việc phân loại và tái chế rác, hướng đến lối sống xanh, bền vững.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Ngày 2/4/2025, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Vũ Lập (sinh năm 1997, trú tại xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) về hành vi trộm cắp tài sản, với tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt lên tới hơn 212 triệu đồng.
(CLO) Ngày 2/4, cơ quan chức năng đang phong toả nghiêm ngặt hiện trường vụ cháy khiến 3 người tử vong trên đường Mạc Vân, phường Xóm Củi, quận 8, TP HCM. Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Được cũng trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, đồng thời thăm hỏi gia đình người bị nạn.
(CLO) Thị trường tiền tệ tháng 3/2025 ghi nhận động thái nới lỏng thanh khoản từ Ngân hàng Nhà nước khi bơm ròng hơn 31.400 tỷ đồng, dừng phát hành tín phiếu và gia hạn kỳ vay OMO. Những điều chỉnh này giúp lãi suất liên ngân hàng giảm sâu, hỗ trợ ổn định hệ thống tài chính.
(CLO) Tổng công ty Vinaconex (VCG) vừa công bố kế hoạch kinh doanh năm 2025 với mục tiêu doanh thu đạt 15.500 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hợp nhất 1.200 tỷ đồng – tăng nhẹ 8% so với năm 2024. Đáng chú ý, Công ty dự kiến chia cổ tức tới 16%, trong đó có một nửa bằng cổ phiếu.
(CLO) UBND tỉnh Kon Tum vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, làm rõ nội dung mỏ đá ở huyện Kon Plông đã hết hạn nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động.
(CLO) Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 5,3 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 14.720 tỉ đồng trong mùa du lịch hè năm 2025.
(CLO) Bộ GD-ĐT vừa ban hành văn bản gửi các cơ sở giáo dục về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2025.
(CLO) Honda Việt Nam áp dụng đợt ưu đãi mạnh tay dành cho người tiêu dùng mua mẫu xe côn tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/4 đến hết 30/6/2025.
(CLO) Nâng cấp xe hơi đôi khi không phải là quyết định khôn ngoan khi có thể tốn hàng nghìn đô mà không đem lại hiệu quả lâu dài, từ mâm xe, hệ thống xả đến chip hiệu suất.
(CLO) Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov tuyên bố Nga không thể chấp nhận đề xuất ngừng bắn của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến tại Ukraine.
(CLO) Chính quyền Mỹ bắt đầu sa thải hàng loạt 10.000 nhân viên tại các cơ quan y tế Mỹ vào thứ Ba. Một số nhân viên bị cấm vào nơi làm việc chỉ vài giờ sau khi nhận thông báo thôi việc.
(CLO) Hôm 1/4, Mỹ đã phê duyệt thương vụ bán 20 máy bay chiến đấu F-16 và các thiết bị liên quan trị giá 5,58 tỷ USD cho Philippines, một đồng minh thân cận của Mỹ.
(CLO) Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiếp đón Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại Moscow trong khuôn khổ chuyến thăm ba ngày nhằm tăng cường hợp tác chiến lược giữa hai quốc gia.
(CLO) Trong bối cảnh tình hình chính trị và toàn cầu ngày càng bất ổn, nhiều công dân Mỹ đang chọn cách sở hữu hộ chiếu thứ hai như một biện pháp đảm bảo trước những rủi ro trong tương lai.
(CLO) Các ứng cử viên Đảng Cộng hòa được khẳng định đã giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt tại Florida vào thứ Ba, giúp Đảng Cộng hòa nới rộng khoảng cách với Đảng Dân chủ tại Hạ viện Mỹ.
(CLO) Xe tự hành Curiosity của NASA đã phát hiện các phân tử hữu cơ lớn nhất từng thấy trên Sao Hỏa, cho thấy hóa học hữu cơ phức tạp có thể đã xảy ra trong quá khứ hành tinh này - một yếu tố quan trọng cho sự sống.
(CLO) Các nhóm cứu trợ động đất tại Myanmar hôm thứ Ba (1/4) nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về thực phẩm, nước và nơi trú ẩn, đồng thời cảnh báo cơ hội tìm kiếm những người sống sót đang nhanh chóng khép lại.
(CLO) Sau Đại học Columbia và Đại học Pennsylvania, đến lượt Đại học Harvard là mục tiêu mới nhất trong chiến dịch rà soát các trường đại học danh tiếng của Mỹ.
(CLO) Tại cao nguyên hoàng thổ ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc, mỏ than Dahaize đang thay đổi ngành khai thác than truyền thống nhờ vào cuộc cách mạng tự động hóa mạnh mẽ.