Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”

(CLO) Ngày 27/3, tại Hà Nội, Tổng cục Hậu cần và Báo Quân đội nhân dân phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi viết về chủ đề “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Audio

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 27/CT-TTg ngày 8-9-2016 của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Nghị quyết số 623-NQ/QUTW ngày 29-10-2012 của Quân ủy Trung ương về công tác hậu cần quân đội đến năm 2020 và những năm tiếp theo; hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (11-7-1950/11-7-2020).

Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động công tác hậu cần của Quân đội trên Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong Quân đội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy lên một bước mới, phát triển sâu rộng, ngày càng vững chắc, góp phần xây dựng ngành Hậu cần quân đội vững mạnh toàn diện, thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, kịp thời phát hiện, tôn vinh, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, người tốt-việc tốt trong thực hiện công tác hậu cần quân đội, cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, CNVCQP, người lao động trong ngành Hậu cần quân đội tiếp tục vươn lên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Theo đó, thời gian tổ chức cuộc thi được tính từ ngày phát động đến ngày 31-5-2020. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm dự xét giải vào ngày 31-5-2020 (theo dấu bưu điện, hoặc ngày gửi email).         

Thời gian trao giải cuộc thi vào dịp kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Hậu cần quân đội (Quý II năm 2020).

Các tác phẩm dự thi là các tác phẩm được gửi đến Ban tổ chức theo đúng quy chế và thể lệ cuộc thi trong giai đoạn từ 27-3-2019 đến 31-5-2020, với các thể loại: Bài phản ánh, phóng sự, phóng sự điều tra, bút ký báo chí, gương người tốt-việc tốt… Không nhận dự thi các tác phẩm mang tính hư cấu. Cá nhân, tập thể, sự việc được đề cập trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể, rõ ràng; được phản ánh trung thực (nếu trong bài có trích dẫn phải ghi rõ nguồn). Không hạn chế số lượng tác phẩm dự thi. Độ dài mỗi tác phẩm không quá 2.500 chữ. Nếu tác phẩm nhiều kỳ thì mỗi tác phẩm không quá 03 kỳ và phải có tiêu đề chung. Khuyến khích các bài viết có ảnh minh họa.

Ngoài bì thư và phía trên cùng tác phẩm khi đăng tải (cả báo in, báo điện tử) cần ghi rõ tiêu đề: Bài dự thi “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy”.

Các tác phẩm dự thi có chất lượng sẽ được lựa chọn, đăng tải trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân và các báo, tạp chí trong quân đội có giấy phép xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông. Các tác phẩm được đăng tải, được hưởng nhuận bút theo quy định của cơ quan báo chí sử dụng tác phẩm.

Đối tượng tham dự giải gồm: Các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, các TTV-CTV trong và ngoài quân đội trên địa bàn cả nước có tác phẩm tham gia cuộc thi viết “Bộ đội Hậu cần làm theo lời Bác Hồ dạy” theo đúng thể lệ cuộc thi.

Cơ cấu giải thưởng với nhiều giải có giá trị gồm: 1 giải đặc biệt (50 triệu đồng); 1 giải nhất (20 triệu đồng); 2 giải nhì, mỗi giải 10 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 15 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Ban tổ chức có phần thưởng tặng các đơn vị, tập thể, cá nhân có nhiều tác phẩm tham gia dự thi và có đóng góp tích cực cho cuộc thi.

Tác phẩm đề nghị đăng Báo Quân đội nhân dân đề nghị gửi về: Báo Quân đội nhân dân (Phòng biên tập Quốc phòng - An ninh). Địa chỉ: số 7, Phan Đình Phùng, Hà Nội; địa chỉ thư điện tử: quansu.qdnd@gmail.com; Phòng Biên tập Báo Quân đội nhân dân Điện tử; địa chỉ thư điện tử: dientubqd@gmail.com.; Tạp chí Hậu cần Quân đội, số 52C, ngõ 12A, phố Lý Nam Đế, P.Hàng Mã, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT: 069.552.263 (QS); 0243.7474.671; địa chỉ thư điện tử: tapchihcqd@gmail.com; Các báo, tạp chí trong quân đội có giấy phép xuất bản của Bộ Thông tin và Truyền thông.

PV