Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân"

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Audio

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên - Trưởng Ban tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân,” nhấn mạnh: hai năm qua, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, báo chí đã đồng hành, sát cánh chặt chẽ cùng ngành y tế.

phat dong giai bao chi toan quoc vi suc khoe nhan dan hinh 1

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh: Trong những năm qua, hoạt động báo chí nói chung và các cơ quan báo chí trong ngành y tế nói riêng đã phát huy mạnh mẽ vai trò trong việc chủ động cung cấp thông tin, đặc biệt là các thông tin về y tế. Ảnh: Sơn Hải

Báo chí đã cung cấp những thông tin kịp thời trong công tác phòng chống dịch COVID-19 với sự sáng tạo không ngừng, phản ánh những tấm gương tận tụy, hy sinh của lực lượng tuyến đầu để chung tay vượt qua đại dịch. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch bệnh như hiện nay, với sự xuất hiện biến chủng mới, ngành y tế luôn cần cần sự kề vai sát cánh của báo chí.

Vì vậy, theo Thứ trưởng Tuyên, giải báo chí nhằm mục đích ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của các tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo trên cả nuớc với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

phat dong giai bao chi toan quoc vi suc khoe nhan dan hinh 2

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Sơn Hải

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đánh giá, đây là một hoạt động thiết thực nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan báo chí với ngành y tế, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được Đảng, Chính phủ giao nhiệm vụ tại các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện 02 Nghị quyết.

Các cơ quan báo chí chính là thành phần quan trọng trong thực thi các nhiệm vụ tuyên truyền, truyền thông đến người dân và toàn xã hội về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Chính phủ về công tác y tế, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

phat dong giai bao chi toan quoc vi suc khoe nhan dan hinh 3

Nhà báo Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định vai trò quan trọng của báo chí với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Ảnh: Sơn Hải

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân đang đứng trước những thách thức vô cùng khó khăn, gian khổ. Báo chí truyền thông hơn bao giờ hết phải cùng chung tay, thể hiện trách nhiệm, nghĩa vụ để truyền thông vận động người dân chủ động, tích cực cùng tham gia, biết cách bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, giữ an toàn cho chính bản thân mình, góp phần bảo vệ cho cả cộng đồng, dân tộc. Bên cạnh đó, báo chí cần tăng cường truyền thông về các mô hình hiệu quả, các hoạt động thiết thực, các cá nhân, tập thể đi đầu trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Nhà báo Hồ Quang Lợi nhấn mạnh: "Hội Nhà báo Việt Nam đồng hành cùng Bộ Y tế tổ chức Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” lần thứ nhất nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đội ngũ những người làm báo đối với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Thông qua Giải báo chí nhằm giới thiệu, quảng bá những kết quả, thành tựu của công tác y tế, các tiến bộ y học trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, Giải báo chí cũng tạo điều kiện để các nhà báo được trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động thông tin, báo chí đối với lĩnh vực y tế".

phat dong giai bao chi toan quoc vi suc khoe nhan dan hinh 4

Các đại biểu dự lễ phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sức khỏe nhân dân" lần thứ nhất. Ảnh: Sơn Hải

“Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân” tổ chức trong bối cảnh cả nước đang thực hiện thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 do vậy sẽ có những khó khăn nhất định, tôi trân trọng đề nghị các cấp Hội nhà báo, các cơ quan báo chí cả nước khẩn trương phổ biến rộng rãi thể lệ Giải, kịp thời động viên các hội viên nhà báo, các cộng tác viên tham gia tích cực; Ban tổ chức cần triển khai các công việc khoa học và chặt chẽ để Giải đạt được các mục đích đề ra, đồng thời đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19", nhà báo Hồ Quang Lợi chia sẻ.

Lê Tâm - Sơn Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Khởi tố thêm 2 bị can trong vụ “lót tay” để “xếp lốt” xe tải qua cửa khẩu Lạng Sơn

(CLO) Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã khởi tố thêm 2 bị can trong vụ “làm luật” để “xếp lốt” xe ô tô tải qua cửa khẩu Lạng Sơn sang Trung Quốc.

Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cần

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái "đặt hàng" Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia cần "mạnh dạn nâng cao hơn một mức", tiến hành đánh giá các cơ chế, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thị trường tài chính quốc gia, để tham mưu, đề xuất với cấp có thẩm quyền các giải pháp hoàn thiện thể chế.

Chỉ thị của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp

(CLO) Ngày 17/01/2022, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã ký ban hành Chỉ thị số 13-CT/TW của Ban Bí thư về lãnh đạo đại hội công đoàn các cấp và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028.

Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu việc mở cửa các rạp chiếu phim

(CLO) Trên đề xuất của các doanh nghiệp hoạt động chiếu phim tại Hà Nội, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc.

Khởi tố, bắt giam Giám đốc CDC Bắc Giang liên quan vụ Việt Á

(CLO) Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lâm Văn Tuấn - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC Bắc Giang) - để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Hà Nội dừng tổ chức lễ hội dịp Tết Nhâm Dần

(CLO) TP Hà Nội sẽ tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; dừng các hoạt động tập trung đông người không cần thiết để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Nghệ An: ''Lùm xùm'' vụ chuyển nhượng cổ phần tại Công ty Long Vũ

(CLO) Vụ chuyển nhượng cổ phần không thành giữa Công ty Long Vũ cho Công ty Trung Hải đã phát sinh hàng loạt vấn đề tranh chấp, khiếu kiện...

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao quà Tết cho người có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

(CLO) Ngày 21/1, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam dẫn đầu đã đến thăm, chúc Tết, động viên và trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 21/1: Ghi nhận 15.935 ca nhiễm COVID-19 mới, Hà Nội 2.805 ca

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 16h ngày 20/1 đến 16h ngày 21/1 ghi nhận 15.935 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó 34 ca nhập cảnh.