Điều chỉnh kích thước chữ

Phát động giải báo chí viết về ngành giao thông vận tải

(CLO) Ngày 28/8, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải phát động Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ nhất năm 2019-2020”.

Audio

Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cho biết, ngành giao thông vận tải luôn nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội, báo chí về sự phát triển và cả những hạn chế. Thông qua các kênh này, Bộ Giao thông Vận tải đã tiếp nhận được các thông tin bổ ích. Qua đó, có những điều chỉnh chính sách, giải pháp quản lý nhằm khắc phục hạn chế, thúc đẩy ngành phát triển. 

Bộ Giao thông Vận tải coi trọng các giải báo chí viết về ngành giao thông, coi đây là kênh thông tin quý báu và cũng là sự tri ân của người lao động trong toàn ngành đối với các tác giả có bài viết chất lượng, phản ánh chân thực sự nghiệp phát triển ngành Giao thông Vận tải.

Lãnh đạo Bộ GTVT trao giải nhất giải thưởng báo chí viết về GTVT trên Báo Giao thông (Ảnh: TTXVN)

Lãnh đạo Bộ GTVT trao giải nhất giải thưởng báo chí viết về GTVT trên Báo Giao thông (Ảnh: TTXVN)

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh vị trí, vai trò đặc biệt của ngành giao thông vận tải, sự phát triển về hạ tầng giao thông vận tải là một trong những nền tảng căn bản, thể hiện tầm vóc, trình độ phát triển của đất nước.

Thời gian qua, báo chí, cộng đồng xã hội luôn quan tâm, vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành giao thông vận tải; đồng thời, cũng chia sẻ với những khó khăn, thách thức mà ngành giao thông vận tải đang phải đối mặt. 

Theo thể lệ cuộc thi, tác phẩm báo chí tham dự Giải “Báo chí viết về ngành giao thông vận tải lần thứ nhất năm 2019-2020” là tác phẩm được đăng tải trên các ấn phẩm báo chí của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương có nội dung về lĩnh vực giao thông vận tải trong thời gian từ ngày 1/9/2019 đến hết 20/7/2020.

Cụ thể, nội dung tác phẩm phản ánh sự việc, hiện tượng khách quan, không hư cấu, có tính phát hiện, chính xác, kịp thời, tập trung vào các chủ đề: Thành tựu chung của ngành GTVT từ khi đất nước đổi mới đến nay; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực GTVT, bảo đảm trật tự ATGT... Ban tổ chức cũng khuyến khích các tác phẩm phản ánh về sáng kiến, đề xuất, ý tưởng mới đóng góp vào công cuộc đổi mới, phát triển ngành GTVT; những tấm gương cá nhân, tập thể điển hình; phát hiện các sự việc, sự vụ, hành vi tiêu cực...

Ban tổ chức sẽ trao 19 giải cá nhân và 3 giải tập thể đồng hạng. Trong đó, giải đặc biệt trị giá 50 triệu đồng, giải Nhất trị giá 30 triệu đồng, hai giải Nhì mỗi giải trị giá 15 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và 10 giải khuyến khích mỗi giải 5 triệu đồng.

Cũng trong dịp này, ban tổ chức đã trao giải cuộc thi báo chí viết về GTVT trên Báo Giao thông. Cuộc thi phát động từ năm 2018, sau 1 năm, ban tổ chức đã nhận được khoảng 150 tác phẩm, đã tuyển chọn, đăng tải trên Báo Giao thông gần 100 tác phẩm. Các tác phẩm dự thi được đánh giá có chất lượng tốt, góc nhìn tươi mới về thành tựu của ngành GTVT, nhiều bài viết có sáng kiến, đề xuất ý tưởng mới đóng góp cho ngành GTVT. Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích.

PV