Điều chỉnh kích thước chữ

Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020: Bộ NN&PTNT trao giải thưởng cho sản phẩm cà chua cherry Langbiang

(CLO) Diễn ra trong 3 ngày từ 3-5/7/2020 tại Siêu thị Big C (quận Bình Tân, TP.HCM), Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm năm 2020 đã thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm nhiều loại nông sản đến từ các vùng miền khác nhau của cả nước.

Audio
IMG_0750

Tại phiên chợ, Ban tổ chức đã lần lượt trao các giải thưởng 1 - 2 - 3 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho những đơn vị tham gia hội thi sản phẩm nông sản tiêu biểu, được người tiêu dùng ưa chuộng. Theo đó, các sản phẩm tiêu biểu được vinh danh và trao giải: Nước đông trùng hạ thảo Nice của Công ty TNHH Đông trùng hạ thảo Thiên Ân, gạo VD20 Gò Công của Công ty TNHH Thương mại HK liên kết với HTX nông nghiệp dịch vụ nông thôn Bình Nhì, cà phê bột Hưng Định của Hộ kinh doanh trang trại Hưng Định, cà chua cherry Langbiang của Công ty CP Nông sản Langbiang

Theo ghi nhận, trong suốt thời gian Phiên chợ Tuần nông sản an toàn thực phẩm 2020 diễn ra, rất đông người tiêu dùng đến tham quan, mua sắm. “Dạo một vòng phiên chợ, được ném thử mấy quả cà chua cherry có vị khác lạ nên tôi quyết định mua nhiều một chút về để dành. Cà chua cherry đầy chợ và các siêu thị nhưng cà chua cherry được trồng ở Cao nguyên Langbiang có chất lượng khác hẳn, có vị ngon rất thích hợp để ăn sống hoặc trộn với các loại nước sốt” - bà Nguyễn Phương Anh (quận 6, TP.HCM) chia sẻ.

IMG_0742

Với giá trước khi giảm 50% tại Phiên chợ, 25.000/1 hộp 300gr, đa số người mua cho rằng đây là mức giá hợp lý. Tuy nhiên đó không phải là lý do mà sản phẩm cà chua cherry Langbiang hút khách đến tham quan, mua sắm. Điều mà người tiêu dùng quan tâm, tin tưởng là các loại nông sản này được trồng ở độ cao trên 1.500m, giúp sản phẩm nông sản hấp thụ được nhiều sinh khí của đất trời, nguồn nước sách, không khí trong lành làm cho nông sản ở đây có vị đậm đà đặc trưng, giàu dinh dưỡng hơn so với nông sản ở các vùng khác.

Ngoài cà chua cherry Langbiang, hầu hết các loại nông sản được trồng ở Cao nguyên Langbiang do Công ty CP Nông sản Langbiang mang đến giới thiệu tại phiên chợ lần này, nhất là những rau, củ, quả mang tính đặc trưng xứ sở sương mù, được sản xuất theo quy chuẩn an toàn thực phẩm đều được người tiêu dùng đón nhận nhiệt tình.

Bộ NN&PTNT trao giải 3 cho Công ty CP Nông sản Langbiang với sản phẩm cà chua cherry mang thương hiệu Langbiang

Bộ NN&PTNT trao giải 3 cho Công ty CP Nông sản Langbiang với sản phẩm cà chua cherry mang thương hiệu Langbiang

Đáng nói, mặc dù các mặt hàng nông sản của Công ty CP Nông sản Langbiang hiện đã có mặt tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng: AEON Mall, AEON Citimart, CO.OP Mart, CO.OPXtra, CO.OP FineLife, BigC, Emart, Genhai, Sài Gòn Sakura, Khách sạn Grand Imperial Saigon, GIADA market, Nhà hàng Long Phụng Cát Tường, Nhà hàng Chay An… Thế nhưng tại phiên chợ, số lượng sản phẩm nông sản đặc trưng đến từ Cao nguyên Langbiang đã nhanh chóng hết sạch trong 3 ngày trực tiếp giới thiệu sản phẩm.

Không chỉ người tiêu dùng, các đối tác trong và ngoài nước cũng đã đến tìm hiểu nhiều loại nông sản như: Sâm dây Ngọc Linh, cà chua cherry Langbiang, bí ngô tí hon, canh bổ dưỡng Langbiang… để làm đối tác phân phối lâu dài các sản phẩm nông sản sản xuất trên Cao nguyên Langbiang sang các quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Mỹ...   

IMG_0753 (1)

Các nhà phân phối nước ngoài đặc biệt quan tâm đến các nông sản bồi bổ sức khỏe của Công ty CP Nông sản Langbiang như: Sâm dây Ngọc Linh tươi, nấm hương Langbiang, cà chua cherry, cà chua thân gỗ Magic S, cà phê Langbiang, bột nêm nấm hương Langbiang, canh bổ dưỡng và các loại rau - củ - quả tươi và sấy lạnh… Cùng nhiều loại nông sản không biến đổi gen được chế biến sẵn không chứa đường, phụ gia, phẩm màu và chất bảo quản...