Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Chủ tịch nước gặp mặt đoàn học sinh, sinh viên các cơ sở nghề nghiệp xuất sắc

(CLO) Chiều 8/10, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc tiêu biểu năm 2020.

Audio
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu học sinh, sinh viên tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh với các đại biểu học sinh, sinh viên tiêu biểu. Ảnh: TTXVN

Biểu dương thành tích của các em, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng kết quả trong học tập và rèn luyện của 130 học sinh, sinh viên là thanh niên tiêu biểu của 70 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phó Chủ tịch nước nêu rõ, giáo dục và đào tạo có vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển đất nước, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài. Do đó, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn dành nguồn lực ưu tiên với quan điểm giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu. Học sinh, sinh viên cùng với thanh niên cả nước là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia trên nhiều lĩnh vực, đảm nhiệm công việc đòi hỏi sức khỏe và sáng tạo.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, trong bối cảnh yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số, kinh tế tri thức hơn ai hết, học sinh, sinh viên là lực lượng  ý thức rõ nhất vai trò quan trọng và trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Phó Chủ tịch nước  mong các em, trên nền tảng những thành tích đạt được ngày hôm nay, phải không ngừng rèn luyện và phấn đấu; tranh thủ mọi điều kiện, tận dụng mọi thời gian, ra sức học tập, “rèn đức, luyện tài”, chuẩn bị hành trang về mọi mặt cho bản thân và sẵn sàng gánh vác trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Hoan nghênh ý nghĩa Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020, Phó Chủ tịch nước đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp; góp phần phát triển nguồn nhân lực có tay nghề cao, nâng tầm kỹ năng lao động Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đáp ứng nhu cầu lao động trong nước và hội nhập thị trường lao động khu vực và thế giới.

Thế Vũ