Phó Thủ tướng gặp mặt các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kết thúc nhiệm kỳ về nước

(CLO) Các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hết nhiệm kỳ về nước tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho hoạt động của Ngành; hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm cho thế hệ ngoại giao trẻ hiện nay.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TG&VN

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại cuộc gặp mặt. Ảnh: TG&VN

Đây là phát biểu của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trong cuộc gặp mặt các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài hết nhiệm kỳ về nước trong năm 2018 vào tối qua (8/3).

Phó Thủ tướng chúc mừng các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài kết thúc nhiệm kỳ về nước năm 2018 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Ngành giao cho; góp phần thúc đẩy, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ chính trị - kinh tế giữa Việt Nam với các quốc gia, vùng lãnh thổ sở tại.

Phó Thủ tướng cho biết, năm 2018 là một năm thành công rực rỡ của công tác đối ngoại trong đó có sự đóng góp của các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã đồng tâm hiệp lực cùng các cán bộ của Ngành, dành hết tâm huyết cho công tác đối ngoại và sự phát triển của ngành Ngoại giao.

Cụ thể, Việt Nam và các nước đã trao đổi 61 chuyến thăm cấp cao, đăng cai bốn hội nghị quốc tế quan trọng, trong đó Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN (WEF ASEAN) tại Hà Nội tháng 9/2018 được đánh giá là thành công nhất trong lịch sử 27 năm của WEF; thông qua Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP); tăng cường các nỗ lực đóng góp cho các hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Đặc biệt sự kiện Việt Nam là nước đăng cai tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều vừa qua, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, được báo chí và dư luận xã hội trong nước và quốc tế đánh giá cao.

Toàn cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: TG&VN

Toàn cảnh cuộc gặp mặt. Ảnh: TG&VN

Năm 2019 tới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, đối ngoại Việt Nam sẽ tiếp tục kiên trì thúc đẩy và đưa các mối quan hệ đối ngoại đi vào chiều sâu, hiệu quả, đẩy mạnh hơn nữa các nỗ lực hội nhập quốc tế, nhất là tham gia mạnh mẽ các liên kết kinh tế và thực hiện có hiệu quả các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết nhằm mang lại lợi ích thiết thực giữa Việt Nam. Tiếp tục đẩy mạnh công tác chuẩn bị cho việc ứng cử và đảm nhiệm vai trò Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021 và chuẩn bị cho vai trò Chủ tịch ASEAN 2020.

Tại cuộc gặp mặt, các vị Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng chia sẻ những biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và các quốc gia, vùng lãnh thổ sở tại; những bài học kinh nghiệm trong công tác đối ngoại cũng như chặng đường công tác tại cơ quan đại diện thời gian qua; đồng thời khẳng định tiếp tục nỗ lực hết sức mình, đóng góp vào sự nghiệp đối ngoại chung.

PV

Xem thêm

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Cỡ chữ bài viết: