Điều chỉnh kích thước chữ

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN năm 2020

(CLO) Sáng nay (30/11), tại Hà Nội và nhiều điểm cầu, Hội Doanh nhân trẻ các nước ASEAN, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 theo hình thức trực tuyến. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Audio

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết: Diễn đàn Doanh nhân trẻ ASEAN là minh chứng cho sự chủ động thích ứng, thích nghi với trạng thái "bình thường mới" của thế giới và khu vực.

Diễn đàn góp phần thực hiện vai trò kép của ASEAN trong việc vừa bảo đảm đà xây dựng cộng đồng, vừa ứng phó với đại dịch Covid-19 và hướng tới phục hồi bền vững.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tới dự và phát biểu tại Diễn đàn.

Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN (gọi tắt là AYEC) ra đời vào tháng 11/2015 cùng với Tuyên bố chung Kuala Lumpur 2015 tại Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN lần thứ 27 diễn ra tại Malaysia.

Hội đồng tập hợp các hiệp hội Doanh nhân trẻ của 10 quốc gia ASEAN nhằm mục tiêu hòa hợp và thống nhất tinh thần và tiếng nói của Doanh nhân trẻ ASEAN trong việc thúc đẩy đoàn kết khu vực và phát huy hợp tác kinh tế, văn hóa - xã hội trong Cộng đồng ASEAN.

Đánh giá cao nỗ lực không ngừng của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nhân trẻ ASEAN nói riêng trong thích ứng, linh hoạt với những biến động thời gian gần đây, Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh: Số hóa hay công cuộc chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, xuất hiện mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực; kinh tế số đã tạo thêm nguồn tài nguyên mới cho phát triển, thay đổi cách giao tiếp của con người, tạo cơ hội phát triển công bằng cho mọi quốc gia.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng lưu ý về vai trò nòng cốt của doanh nghiệp, doanh nhân trẻ trong thúc đẩy phục hồi toàn diện và phát triển bền vững và bày tỏ mong muốn, thông qua Diễn đàn, các doanh nhân trẻ ASEAN hiểu rõ vai trò quan trọng trong tiến trình xây dựng ASEAN gắn kết, hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và lợi ích của Cộng đồng.

Cùng với đó, theo Phó Thủ tướng Thường trực cần tạo dựng tầm nhìn hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác, hạnh phúc và phồn vinh; phát huy lợi thế năng động, sáng tạo tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đội ngũ nhân sự quản lý, lao động có tay nghề cao, đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.

Đặc biệt, là tạo dựng thêm nhiều điểm chung, tăng cường gắn kết, để lại thêm nhiều dấu ấn của Hội Doanh nhân trẻ ASEAN hơn nữa trong khu vực.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam với vai trò Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN tổ chức Carnival Doanh nhân trẻ ASEAN 2020. Carnival có ý nghĩa đặc biệt, thể hiện sự sáng tạo của Doanh nhân trẻ ASEAN cho mục tiêu hiện thực hóa Tầm nhìn về một ASEAN "Gắn kết và Chủ động Thích ứng”.

Carnival năm nay tập trung trao đổi, thảo luận về hai nội chính: Hệ sinh thái và liên minh trong Doanh nhân trẻ ASEAN; Hành trình tới tương lai số.

Tại Carnival, các diễn giả, đại biểu tham dự cùng nhau chia sẻ, đưa ra những sáng kiến thiết thức để tạo ra sự liên minh, kết nối cùng nhau phát triển trong một thế giới số đang rất nhiều cơ hội và thách thức.

Cũng tại Diễn đàn lần này, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã trao cờ Chủ tịch luân phiên Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2021 cho Hội Doanh nhân trẻ Brunei và ra mắt website chính thức của Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN. Đây là sản phẩm của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong nhiệm kỳ Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân trẻ ASEAN 2020.

Quốc Trần