Điều chỉnh kích thước chữ

Phóng viên báo Dân trí bị doanh nghiệp đe dọa khi tác nghiệp.

(Congluan.vn) - Báo Nhà báo và Công luận vừa nhận được phản ảnh của nhà báo Quốc Cường, phóng viên báo Dân trí về việc bị ông Nguyễn Tăng Cường - Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung có trụ sở đóng tại tỉnh Ninh Bình đe doạ đánh gãy răng và có những lời lẽ mạt sát, xúc phạm đến uy tín cá nhân ông và báo Dân trí.

Audio

Sự kiện: Báo Dân Trí

(Congluan.vn) - Báo Nhà báo và Công luận vừa nhận được phản ảnh của nhà báo Quốc Cường, phóng viên báo Dân trí về việc bị ông Nguyễn Tăng Cường - Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung có trụ sở đóng tại tỉnh Ninh Bình đe doạ đánh gãy răng và có những lời lẽ mạt sát, xúc phạm đến uy tín cá nhân ông và báo Dân trí.

Qua trao đổi với PV Báo Nhà báo và Công Luận, nhà báo Phạm Quốc Cường cho biết, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn Ban biên tập báo Dân trí giao nhà báo Quốc Cường và một phóng viên cùng cơ quan đi tác nghiệp tại huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn ghi nhận tình trạng sạt lở 2 bên đầu cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới và một số vấn đề liên quan đến chất lượng kỹ thuật cây cầu treo dân sinh.

Đơn kêu cứu của Nhà báo Phạm Quốc Cường - PV báo Dân trí Đơn kêu cứu của Nhà báo Phạm Quốc Cường - PV báo Dân trí.

Sau hơn 2 tuần lễ đi tác nghiệp, ghi nhận thực tế tại các cây cầu treo dân sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, nhà báo Quốc Cường cùng phóng viên đồng nghiệp tiến hành quay camera để tác nghiệp ghi hình hiện trạng công trình cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới vượt sông Chu, nối tổ 4 với tổ 6 khu dân cư Thị trấn Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn; công trình này được khởi công xây dựng từ ngày 18/6/2014 đến quý 2 năm nay (2015) có xẩy ra hiện tượng bị sạt lở gây ảnh hưởng đến sự đi lại, tham gia giao thông của người dân cũng như các phương tiện tham gia giao thông khi lưu hành qua cây cầu.

Sau quá trình tác nghiệp hiện trường, phóng viên Dân trí đã tiến hành gặp gỡ trao đổi, cũng như phỏng vấn về hiện trạng cây cầu từ Lãnh đạo Tỉnh uỷ, lãnh đạo UBND và Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải tỉnh Bắc Kạn và ghi nhận ý kiến của người dân sinh sống gần cây cầu treo nói trên.

Kết quả trả lời của cơ quan chức năng địa phương cho biết là thực tế chuyện sạt lở, bong tróc xi măng, nứt nẻ hai bên đầu cầu treo dân sinh chợ mới là có thật. Cùng đó, Lãnh đạo sở GTVT cũng khẳng định, đơn vị chủ thầu thực hiện dự án xây dựng cầu treo dân sinh tại huyện Chợ Mới là Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung do ông Nguyễn Tăng Cường làm giám đốc thi công chưa dúng thuẫn về kỹ thuật, khiến chất lượng cây cầu không được đảm bảo và đúng như thiết kế trước khi xây dựng cây cầu treo dân sinh nơi đây.

Theo nhà báo Quốc Cường, để có được thông tin nhiều chiều trung thực và khách quan, cũng như tiếp nhận ý kiến của các bên liên quan, vào sáng ngày 3/6/2015, trao đổi với nhà báo Quốc Cường qua điện thoại về một số thông tin liên quan đến tình trạng sạt lở hai bên đầu cầu treo và chất lượng kỹ thuật cây cầu. Ông Nguyễn Tăng Cường đã liên tiếp xỉ vả, hạ nhục nhà báo Quốc Cường với những câu từ thiếu văn hoá như: “Cái loại nhà báo như anh, anh sẽ ăn đủ giá! Anh hiểu không?; tôi sẽ vả ngay vào mặt anh đấy; Cái kiểu nhà báo như anh, tôi sẽ vả gẫy răng anh luôn”.

Chưa dừng lại ở đó, ông Nguyễn Tăng Cường còn lớn tiếng nói rằng báo Dân trí là một tờ báo lá cải. Hành vi trên của ông Nguyễn Tăng Cường được ghi nhận là xem thường và bất chấp pháp luật, ứng xử thiếu văn hoá và thô bạo gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cá nhân nhà báo Quốc Cường, cũng như tập thể cán bộ công nhân viên báo Dân trí.

Nhà báo Quốc Cường cho biết thêm, ông đã nộp đơn lên Hội nhà báo Việt Nam để kêu cứu về sự việc trên. Hành động của ông Nguyễn Tăng Cường - Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Quang Trung đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, sức khoẻ tinh thần cũng như danh dự của cá nhân ông Phạm Quốc Cường và danh dự cơ quan báo Dân trí.

Thông tin mà PV Báo Nhà báo và Công luận vừa cập nhật được từ đại diện Ban kiểm tra Hội nhà báo Việt Nam cho biết, đơn vị đã tiếp nhận đơn kêu cứu của nhà báo Quốc Cường cùng các tài liệu, chứng cứ liên quan. Ban kiểm tra Hội sẽ tiến hành làm việc với cơ quan chức năng, đơn vị liên quan để làm rõ sự việc, giải quyết theo đúng qui định pháp luật và luật báo chí ban hành.

Báo Nhà báo và Công luận sẽ tiếp tục thông tin sự việc này đến quý độc giả.

Nguyễn Nam