Điều chỉnh kích thước chữ
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2:

Phóng viên hào hứng tác nghiệp trước giờ G

(CLO) Trong những ngày săn tin trước giờ G, các nhà báo đã có những chia sẻ về công tác chuẩn bị cũng như cảm nhận về Việt Nam, về Hà Nội với rất nhiều điều thú vị. Sự hào hứng đón đợi Hội nghị thượng đỉnh sẽ diễn ra vào ngày mai (27/2) được các nhà báo chia sẻ:

Audio

Nhà báo Lee Yee Jin đến từ đài TBS (Hàn Quốc) mới đến Việt Nam cách đây hai ngày nhưng chị cho biết công tác chuẩn bị cho sự kiện đã được rất nhiều các đồng nghiệp của chị chuẩn bị rnhiều ngày qua.

Nhà báo Lee Yee Jin đến từ đài TBS (Hàn Quốc) trả lời phỏng vấn phóng viên báo Nhà báo & Công luận

Nhà báo Lee Yee Jin đến từ đài TBS (Hàn Quốc) trả lời phỏng vấn phóng viên báo Nhà báo & Công luận

Dù vừa đến Hà Nội được ít ngày nhưng nữ nhà báo này rất thích không khí ở đây từ thiên nhiên đến con người, chị chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi tới Hà Nội nhưng cảm giác mà thành phố này mang lại là sự nồng ấm và nhiệt tình, người dân luôn thân thiện và luôn có nụ cười nở trên môi”. Điều ấy đã tạo nên cảm giác thú vị và hào hứng cho công tác tác nghiệp của nhà báo. Với nhiệm vụ của người dẫn chương trình Lee Yee Jin cảm thấy đã sẵn sàng cho những ngày diễn ra sự kiện. “Đối với cá nhân tôi, tôi không có áp lực nào, ngược lại tôi cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia làm tin tức về hội nghị lần này” – Lee Yee Jin nhấn mạnh.

Đối với cá nhân tôi, tôi không có áp lực nào, ngược lại tôi cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia làm tin tức về hội nghị lần này” – Lee Yee Jin nhấn mạnh

Đối với cá nhân tôi, tôi không có áp lực nào, ngược lại tôi cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia làm tin tức về hội nghị lần này” – Lee Yee Jin nhấn mạnh

Chị cũng chia sẻ rằng, người Hàn Quốc rất quan tâm tới sự kiện này, nên Đài của chị đã huy động những người có kinh nghiệm tới Việt Nam. Mọi hình ảnh liên quan tới các hoạt động chuẩn bị tại hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội đều được chuyển về nước và được sử dụng hết. Là phóng viên của Đài 5 năm qua, cũng đã từng tham dự hội nghị thượng đỉnh Liên Triều tại Peoungang, Lee Yee Jin cho rằng, hội nghị trước và hội nghị này, không khí rất giống nhau nên nữ nhà báo hy vọng rằng, cũng như thành công lần đó, lần này sẽ thành công rực rỡ hơn nữa. “Ngoài ra tôi nhìn thấy Hà Nội rất năng động, bình yên và giống với viễn cảnh mà chủ tịch Kim - Jong - Un mong muốn Triều Tiên trở thành trong 10 năm tới” – Lee Yee Jin vui vẻ chia sẻ.

Dù đây không phải là lần đầu tiên tác nghiệp một sự kiện lớn nhưng với nhà báo Nguyễn Viết Tôn – báo Tin tức – Thông tấn xã Việt Nam thì đây là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời phóng viên được tác nghiệp cùng các bạn đồng nghiệp trong nước và quốc tế. Anh chia sẻ: Ngay từ khi "nhận lệnh" là trưởng nhóm phóng viên tác nghiệp Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ -  Triều Tiên lần 2, nhóm phóng viên báo Tin tức đã lên kế hoạch "tác chiến", cắm chốt tại nhiều vị trí quan trọng. Anh em phóng viên tác nghiệp tại Trung tâm báo chí của Hội nghị đều là cán bộ cấp phòng, giỏi về nghiệp vụ, ngoại ngữ tốt. Đồng thời đều phải có sức khỏe và nhanh nhậy về nghiệp vụ,  tất cả đều rất phấn khởi khi được tác nghiệp trong một sự kiện lớn như Hội nghị thượng đỉnh.

Nhà báo Nguyễn Viết Tôn - báo Tin Tức (TTXVN): Nhóm phóng viên báo Tin tức đã lên kế hoạch

Nhà báo Nguyễn Viết Tôn - báo Tin Tức (TTXVN): Nhóm phóng viên báo Tin tức đã lên kế hoạch "tác chiến", cắm chốt tại nhiều vị trí quan trọng

Đặc biệt, nhà báo Nguyễn  Viết Tôn cũng bật mí thêm rằng, ngay từ khi được Ban biên tập báo giao nhiệm vụ anh em phóng viên đã có mặt tại các điểm trung tâm tác nghiệp, cơ động để có những hình ảnh, thước phim sống động nhất về Hội nghị cũng như việc đưa đón nguyên thủ quốc gia của 2 nước.

Nói về cảm nhận về công tác tác nghiệp của các đồng nghiệp quốc tế, nhà báo Viết Tôn chia sẻ: Phóng viên quốc tế đến đưa tin về Hội nghị rất đa năng, có lẽ các bạn đồng nghiệp cũng đã quen với cách tác nghiệp những sự kiện lớn như thế này. Theo dõi các bạn đồng nghiệp tác nghiệp, phóng viên báo Tin tức cũng hỏi học được nhiều điều, ví dụ chọn góc độ, điểm đứng để có khuôn hình đẹp, sự phối hợp nhịp nhàng của các nhóm phóng viên...

Đến trung tâm Hội nghị quốc tế từ rất sớm, nhà báo  Wong Shao Kei, Scott đến từ Nhật Báo Thương mại HongKong là một trong những phóng viên có nhiều kinh nghiệm trong nghề, với thâm niên 20 năm làm việc tại tờ Nhật báo này. Dù đây là lần đầu tiên Wong Shao Kei đến Việt Nam tham dự và đưa tin hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên nhưng anh đã có rất nhiều kế hoạch trong tác nghiệp để có được những thông tin tốt nhất cho độc giả của đất nước mình. Chia sẻ bên lề, anh tâm đắc:  Mọi thứ ở đây đều tất tuyệt vời, con người rất thân thiện, thức ăn rất ngon và khung cảnh rất đẹp. Tôi đã thử rất nhiều món ngon như bún chả, bún cá, bánh cuốn,...và đặc biệt tôi thấy phở Việt Nam rất ngon" 

nhà báo  Wong Shao Kei, Scott đến từ Nhật Báo Thương mại HongKong

nhà báo  Wong Shao Kei, Scott đến từ Nhật Báo Thương mại HongKong

"Hiện tôi vừa lấy thẻ tác nghiệp và rất nóng lòng muốn tác nghiệp sự kiện trọng đại đang được quan tâm hàng đầu này” – Wong Shao Kei nhấn mạnh. Công việc tác nghiệp của nhà báo Wong Shao Kei được giao rất đa dạng, đa năng nên anh phải bám sát sự kiện để có thể đưa tin tức nhanh nhất  ở rất nhiều mảng như chính trị - xã hội, kinh tế, thời sự... Chia sẻ về mong muốn cập nhật thông tin về sự kiện anh Wong Shao Kei cho rằng, người Hongkong rất coi trọng vấn đề này, đặc biệt là sự kiện tầm quốc tế được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vì Hà Nội là  thủ đô hòa bình và Việt Nam có mối quan hệ rất tốt với cả 2 nước Mỹ và Triều Tiên. Vì thế “Tôi muốn cảm nhận và mang được không khí hội nghị này về cho người dân HongKong và Trung Quốc” - Wong Shao Kei khẳng định. 

Hà Vân – Hoàng Việt – Huy Hoàng – Minh Nam