Điều chỉnh kích thước chữ

Phú Thọ: Tôn vinh 112 điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục

(CLO) Ngày 7/7, Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến ngành giáo dục giai đoạn 2015 - 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

Phú Thọ tôn vinh 112 điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục.

Phú Thọ tôn vinh 112 điển hình tiên tiến trong ngành Giáo dục.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Giám đốc Sở GD&ĐT Phú Thọ Trịnh Thế Truyền nhấn mạnh: "Đây là dịp để biểu dương, tôn vinh các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được lựa chọn từ các đơn vị giáo dục trong toàn ngành, những con người bình dị nhưng dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo trong quản lý và dạy học; trên cơ sở đó tiếp tục đẩy mạnh, duy trì và nâng cao chất lượng phong trào thi đua ở tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; khơi dậy, cổ vũ, tạo niềm cảm hứng mới và nâng cao hơn nữa chất lượng GD&ĐT, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, mà cụ thể là thực hiện thành công chương trình GDPT mới...".

Giai đoạn 2015 - 2020, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước đã được Sở GD&ĐT phối hợp với Công đoàn giáo dục tỉnh nghiên cứu, chỉ đạo triển khai và cụ thể hóa tới từng cơ sở, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, có nhiều đóng góp vào sự nghiệp trồng người trên quê hương đất Tổ. Từ đó thúc đẩy giáo dục Phú Thọ có những bước tiến vững chắc trong 5 năm qua.

Quy mô trường lớp và học sinh tăng nhanh, có 748 trường học đạt chuẩn Quốc gia, đạt 82,0% vượt nghị quyết đại hội đề ra. Chất lượng và số lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới theo tinh thần Nghị quyết số 29. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục được duy trì và nâng cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước đột phá, vươn lên tốp 15 tỉnh thành của cả nước.

Trong 5 năm, Phú Thọ có 2 học sinh đạt Huy chương quốc tế, có 284 em học sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, hai năm liên tiếp có học sinh thủ khoa cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia. Những nỗ lực của Ngành trong 5 năm qua đã được các cấp ghi nhận, biểu dương khen thưởng với nhiều hình thức, danh hiệu khen thưởng.

Tại hội nghị, ông Hồ Đại Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ đã ghi nhận sự và biểu dương sự cố gắng và kết quả đã đạt được của ngành giáo dục đào tạo trong thời gian qua.

Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, ngành GD&ĐT cần tập trung thực hiện tuyên truyền, quán triệt trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh về vị trí tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước trong nhà trường để nâng cao nhận thức và hành động thực tiễn, từ đó tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước trong cơ sở giáo dục, lựa chọn các phong trào thi đua có tác dụng thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, thực hiện tốt chương trình, sách giáo khoa phổ thông mới từ năm học 2020 - 2021.

Nhân dịp này, 10 tập thể và 20 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020, 27 tập thể và 102 cá nhân được nhận giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 - 2020.

Đức Thọ

 
 
Tin mới
Đại biểu Quốc hội đề nghị sớm ban hành Luật về công tác Dân tộc

(CLO) Thảo luận trước Quốc hội ngày 24/5, đại biểu Quốc hội Phạm Trọng Nghĩa (đoàn Lạng Sơn) đề nghị sớm ban hành Luật về công tác dân tộc để điều chỉnh thống nhất các chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực này.

Ngắm xe côn tay cỡ nhỏ 2022 Suzuki Raider J Crossover sở hữu thiết kế độc đáo

(CLO) Xe côn tay mới 2022 Suzuki Raider J Crossover được phát hành tại thị trường Đông Nam Á, có kiểu dáng khá độc đáo và động cơ vận hành rất nhanh nhẹn.

Tạm giữ hình sự 3 đối tượng chuyên cung cấp ma túy cho các tên 'bay lắc'

(CLO) Hùng cầm đầu đường dây nhưng không trực tiếp tham gia giao “hàng” mà chỉ đạo 2 “chân rết” là Hiếu và Dũng để cung cấp ma túy cho khách hàng “bay lắc”.

Những khoảnh khắc ấn tượng nhất tại Lễ bế mạc SEA Games 31

(CLO) Sau 11 ngày thi đấu chính thức, kỳ SEA Games 31 đã chính thức khép lại với Lễ bế mạc đầy nồng ấm. Có lẽ dấu ấn về kỳ Đại hội Thể thao lần thứ 31 vẫn hiện hữu trong tâm thức của nhiều cổ động viên khi xem lại những khoảnh khắc ấn tượng dưới đây.

Nhà báo Nguyễn Quốc Bình giữ chức vụ Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TP.Hồ Chí Minh

(CLO) Chiều 24/5, ông Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao quyết định cán bộ cho nhà báo Nguyễn Quốc Bình, Trưởng phòng Trang tin điện tử - Tiếng nước ngoài và Tiếng dân tộc, Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM (VOH).

Đổi mới giáo dục trong nhà trường song song với chú trọng xây dựng

(CLO) Ngày 24/5, tại Hà Nội, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nhân lực tại chỗ thông qua việc thực hiện các mô hình học tập".

Thuê bao Apple Music cho sinh viên tại Việt Nam tăng giá gần 20%

(CLO) Mức điều chỉnh tăng từ 1,49 USD lên 1,99 USD/tháng được áp dụng với thuê bao Apple Music dành cho sinh viên tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Trao Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng tặng nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

(CLO) Ngày 24/5, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ tổ chức lễ trao Huy hiệu 55 tuổi Đảng tặng đồng chí Nguyễn Tấn Dũng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Thế hệ Z và cuộc chống chọi lần đầu với lạm phát

(CLO) Lần đầu tiên trong đời, Gen Z - thế hệ người trẻ trong độ tuổi từ 18 đến 25 - trải qua sự thay đổi giá cả nhanh chóng, cũng như gặp những trở ngại về việc làm lớn đến như vậy.