Điều chỉnh kích thước chữ

PV GAS tăng cường các biện pháp ứng phó đại dịch Covid-19

(CLO) Tổng Giám đốc Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa tổ chức cuộc họp khẩn trực tuyến, thống nhất chỉ đạo các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Audio
Kho cảng PV GAS Vũng Tàu vẫn giữ nhịp độ SXKD, đầu tư xây dựng trong điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Kho cảng PV GAS Vũng Tàu vẫn giữ nhịp độ SXKD, đầu tư xây dựng trong điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Tại cuộc họp, ông Dương Mạnh Sơn – Bí Thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty đã yêu cầu: Triển khai chỉ đạo của Chính phủ và Bộ, ngành và địa phương tại PV GAS, ban lãnh đạo PV GAS đã thống nhất chỉ đạo các biện pháp ứng phó với dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe của người lao động song song với việc đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh được giao; góp phần vào việc ổn định đời sống, việc làm, thu nhập cho Người lao động (NLĐ) trong Tổng Công ty.

Sau khi nghe Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường báo cáo tóm tắt kết quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 của Tổng Công ty, báo cáo bổ sung của các Đơn vị và ý kiến của các lãnh đạo – thành viên dự họp, ông Dương Mạnh Sơn đã yêu cầu những chỉ đạo và hành động quyết liệt hơn nữa, đặc biệt đề cao tinh thần cẩn trọng, tỷ mỉ và sự thống nhất cao trong toàn hệ thống.

Tổng Giám đốc PV GAS đã yêu cầu BCĐ rà soát lại qui trình, hướng dẫn, các kịch bản ứng phó với dịch bệnh đã ban hành để cập nhật bổ sung các nội dung phù hợp với tình hình thực tế hiện nay tại TPHCM và các địa phương nơi có công trình, dự án của TCT; trong đó đặc biệt lưu ý vai trò vị thế của BCĐ trong việc điều hành sản xuất kinh doanh (SXKD) song song với công tác phòng chống dịch bệnh. BCĐ cũng kiện toàn tổ chức, cách thức hoạt động, phân công giữa các thành viên.

Công tác báo cáo cập nhật của BCĐ phải thường xuyên, kịp thời, thể hiện đầy đủ nội dung, nhiệm vụ công tác của các thành viên trong BCĐ để đảm bảo sự xuyên suốt và hiệu quả trong toàn TCT. BCĐ cũng khẩn trương rà soát, cập nhật tình hình để đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV); đặc biệt ưu tiên với các CBCNV thuộc lực lượng trọng yếu, tham gia vào quá trình sản SXKD, đầu tư xây dựng có tính chất quan trọng để giảm thiểu rủi ro cho người lao động (NLĐ) của PV GAS.

Toàn thể PV GAS kiên quyết tuân thủ nghiêm qui định về giãn cách xã hội của Chính phủ; giảm tối đa nhân sự đến Văn phòng làm việc, nhất là đối với Tòa nhà PV GAS Tower. Nghiêm ngặt đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng trực 3 tại chỗ. Đặc biệt, cần phải coi trụ sở chính của PV GAS là tòa nhà PV GAS Tower như “pháo đài an toàn” - Trung tâm chỉ huy mọi hoạt động duy trì SXKD và phòng chống dịch bệnh của TCT. Từ đó, xác định và tiến hành các biện pháp kiểm soát tăng cường.

Tổng Giám đốc PV GAS yêu cầu các đơn vị chủ động xây dựng và triển khai nhiều phương án sẵn sàng thích ứng, rà soát thủ tục và xin các giấy phép cần thiết để đảm bảo duy trì hoạt động SXKD cũng như ứng cứu khẩn cấp, phối hợp phòng chống dịch, các trường hợp cung cấp trang thiết bị ứng cứu cho F0…

"Nhất thiết phải rà soát và tăng cường trang bị, kế hoạch điều phối - chia sẻ trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc, … nhằm tăng cường và sẵn sàng hỗ trợ công tác phòng và điều trị bệnh Covid-19 trong toàn TCT", ông Sơn nói.

Theo ông Sơn, tất cả các F0 thuộc diện điều trị tại nhà là nhân viên của PV GAS (nếu có) đều được cấp thuốc, thực phẩm, vật chất và tư vấn, dịch vụ chăm sóc y tế để NLĐ yên tâm dưỡng bệnh. Các nguồn kinh phí đều được ưu tiên cho hỗ trợ công tác phòng chống dịch cũng như chương trình chăm sóc sức khỏe NLĐ; nhằm mục đích hỗ trợ và giảm phụ thuộc vào y tế công. Công đoàn PV GAS tiếp tục đẩy mạnh các chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do đại dịch, NLĐ thực hiện theo phương án 3 tại chỗ,…. để đảm bảo nguyên tắc: “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

Ủng hộ đồng bào gặp khó khăn là hành động của NLĐ Dầu khí.

Ủng hộ đồng bào gặp khó khăn là hành động của NLĐ Dầu khí.

Về việc bảo đảm kế hoạch SXKD năm 2021 và các chương trình phát triển dài hạn, Tổng Giám đốc PV GAS tiếp tục nhấn mạnh yêu cầu rà soát về triển khai nhiều cách thức tiếp cận để giảm thiệt hại ở mức thấp nhất; dứt khoát không để xảy ra tình trạng ngừng trệ cấp khí hoặc chất lượng khí cấp bị ảnh hưởng dẫn đến ảnh hưởng đến thị trường.

Ông Sơn cũng lưu ý việc đảm bảo các hệ thống công nghệ thông tin duy trì liên tục, ổn định, đạt chất lượng chuẩn “Chính phủ điện tử”, có quy mô lớn trong điều kiện toàn bộ Cơ quan điều hành và các đơn vị phải làm việc từ xa.

Các dự án đầu tư xây dựng, đặc biệt là Dự án Kho chứa LNG Thị Vải cần tiếp tục phối hợp tổng lực nhằm giữ tiến độ hoàn thành và vận hành. Trong đó, các đơn vị liên quan cần đánh giá các phương án tổ chức đào tạo, đề xuất những hướng giải quyết cho từng “kịch bản phòng chống dịch” và cập nhật liên tục, nhằm chủ động ngay cả khi các tình huống lockdown, giãn cách diễn ra hoặc tăng cao.

Với các dự án hay các nhiệm vụ đền bù giải tỏa dự án hiện bị ngưng trệ do ảnh hưởng giãn cách, các đơn vị chủ trì vẫn cần lên phương án cụ thể để thực hiện ngay khi có thể, đảm bảo tiến độ thực hiện. Đối với các dự án chuẩn bị đầu tư, các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, lập các phương án trong đó có đánh giá ảnh hưởng của dịch bệnh đến tổng mức đầu tư.

Hà Nguyễn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Djokovic lên máy bay rời Australia

(CLO) Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã lên đường trở lại Dubai sau khi tòa án Australia ra phán quyết giữ nguyên quyết định hủy visa của Bộ trưởng Di trú Alex Hawke.

Tin đồn bán dâm từng khiến Cardi B tự tử

(CLO) Trang Billboard đưa tin, Cardi B đã xuất hiện trong phiên tòa xét xử vụ kiện giữa cô và blogger Tasha K ở bang Georgia (Mỹ) vào ngày 13/1 (theo giờ địa phương). Nữ rapper đã nói với bồi thẩm đoàn về những tổn hại tinh thần khiến cô muốn tự tử sau khi bị lan truyền những thông tin sai sự thật. 

'Siêu nhóm nhạc' GOT The Beat nhà SM chính thức ra mắt

(CLO) Ngày 1/1, GOT the beat - nhóm nhạc nữ mới nhất của SM Entertainment chính thức ra mắt cùng ca khúc đầu tay Step Back. Đội hình quy tụ nhiều tên tuổi trong giới Kpop như BoA, Tae Yeon, Hyo Yeon...

Những người đẹp từng vướng tin đồn hẹn hò với chồng cũ Lệ Quyên

(CLO) Vào năm 2020, cặp đôi Lệ Quyên và đại gia Đức Huy chính thức đường ai ấy đi. Sau ly hôn, nếu như Lệ Quyên đang hạnh phúc bên "tình trẻ" Lâm Bảo Châu, thì chồng cũ liên tục vướng tin đồn hẹn hò các mỹ nhân trẻ gợi cảm của Vbiz.

Dự báo thời tiết 17/1: Bắc Bộ trời chuyển rét đậm, mưa rào và dông

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 8-11 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ.

Hội Nhà báo TPHCM tặng cầu giao thông nông thôn và quà Tết cho người dân Cà Mau

(CLO) Chiều 16/1, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp với ngân hàng Agribank tổ chức khánh thành cầu giao thông nông thôn Kênh Tư và tặng quà Tết cho bà con hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Bắt 2 lãnh đạo cấp phòng của huyện Việt Yên nâng khống giá thiết bị giáo dục

(CLO) 2 lãnh đạo cấp phòng của huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang có hành vi câu kết với đối tượng kinh doanh để đẩy giá thiết bị giáo dục lên nhiều lần.

8 rapper xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Rap Việt mùa 2

(CLO) Tối ngày 15/1, tập cuối vòng Bứt phá chính thức khép lại đồng thời lộ diện 8 rapper sẽ tranh tài tại đêm Chung kết của Rap Việt mùa 2. Trong đó, 6 thí sinh chiến thắng qua 6 bảng đấu và 2 thí sinh còn lại nhận được nón vàng từ giám khảo.

5 bản hợp đồng 'bom tấn' của V.League 2022

(CLO) Người hâm mộ bóng đá Việt Nam được chứng kiến nhiều bất ngờ đến từ thị trường chuyển nhượng tại V.League 2022, trong đó phải kể đến những bản hợp đồng bom tấn của Bình Định, Sông Lam Nghệ An hay Viettel.