Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Bình: Ca tái dương tính với SARS-CoV-2 đã có kết quả âm tính lần 1

(CLO) Ngày 13/12, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, bệnh nhân 1291 tái dương tính với SARS-CoV-2 đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Audio
Bệnh nhân 1291 tái dương tính hiện đã được cách ly, điều trị. Ảnh minh họa.

Bệnh nhân 1291 tái dương tính hiện đã được cách ly, điều trị. Ảnh minh họa.

Theo đó, sau 6 ngày cách ly, theo dõi sức khỏe, điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới, qua lấy mẫu của bệnh nhân 1291 là anh Đ.Q.N (SN 2001), quê ở thôn Liêm Hóa 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình và tiến hành xét nghiệm sàng lọc bằng Real time - PRC, Trung tâm CDC Quảng Bình đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sức khoẻ ổn định, không có các dấu hiệu bệnh lý.

Ngoài ra, 46/46 người có tiếp xúc gần với trường hợp trên cũng có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này vẫn đang được cách ly, theo dõi tập trung chủ yếu tại Trung đoàn 996 - Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình và 1 số địa điểm khác; những người này hiện có sức khỏe ổn định.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Quảng Bình, ngành Y tế mà vai trò chức năng là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đang tiếp tục phối hợp với Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cuba Đồng Hới theo dõi sức khoẻ trường hợp anh Đ.Q.N đến hết 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm thêm vài lần nữa. Nếu tất cả các mẫu xét nghiệm sắp tới đều có kết quả âm tính thì mới cho bệnh nhân xuất viện và hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà.

“Hiện tại, Quảng Bình đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, người dân không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác mà phải thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành Y tế, nhất là việc đeo khẩu trang nơi đông người và khai báo y tế trung thực nhằm góp phần cùng với các cơ quan chức năng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh”, ngành Y tế Quảng Bình khuyến cáo.

Như đã thông tin trước đó, N nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung; xét nghiệm kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.HCM) - được xác định là bệnh nhân 1291). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần có kết quả âm tính, đến ngày 3/12/2020 bệnh nhân được ra viện.

Sau khi ra viện, bệnh nhân bắt xe khách đi từ TP.HCM về Quy Đạt (Minh Hóa), xuống xe tại chợ Trung Hóa (huyện Minh Hóa) lúc 18 giờ ngày 4/12/2020. Sau đó đã đến Trạm Y tế xã Trung Hóa (Minh Hóa) để khai báo y tế, được đo nhiệt độ có kết quả 34.3C° (sức khỏe bình thường). Ngày 7/12 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả dương tính.

Trần Phong