Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Nam: Bé trai sơ sinh bị gãy xương đùi trái khi sinh mổ

(CLO) Ngày 22/12, thông tin từ Sở Y tế Quảng Nam cho biết, đơn vị đã nhận báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam về trường hợp bé sơ sinh bị gãy xương đùi trong khi mổ lấy thai.

Audio

Trước đó, ngày 02/12, Khoa Phụ sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận sản phụ N.T.M.T. (19 tuổi) và tiến hành mổ lấy con. Lúc này, thai được 40 tuần tuổi, ngôi ngược.

Trong quá trình phẫu thuật lấy thai, tử cung co thắt khiến việc lấy em bé gặp khó khăn. Sau đó, bác sĩ đưa được bé trai nặng 3,1 kg ra ngoài.

Qua thăm khám, bác sĩ phát hiện vùng đùi trái bé bị sưng nề nên đã thực hiện chụp X-quang. Kết quả cho thấy bé bị gãy xương đùi trái.

Bé trai bị gãy xương đùi khi sinh mổ nằm bên cạnh mẹ. Ảnh: thanhnien.vn

Bé trai bị gãy xương đùi khi sinh mổ nằm bên cạnh mẹ. Ảnh: thanhnien.vn

Theo báo cáo của bệnh viện, sau khi xác định bé gãy xương, khoa Phụ sản đã cùng khoa Ngoại chấn thương thực hiện mổ, nắn bó bột chậu đùi bàn chân trái cháu bé.

Thông tin từ ông Dương Đạt – Chánh thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Sở đã chỉ đạo Phòng Nghiệp vụ y tiến hành kiểm tra và yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam báo cáo sự việc.

Ông Đạt cho hay trong báo cáo, bệnh viện cho rằng đây là sự cố hiếm gặp trong sinh mổ do tử cung co bóp chặt. Ngoài ra, bệnh viện đã thực hiện đúng quy trình chuyên môn kỹ thuật, có tinh thần, thái độ phục vụ tốt.

Hình ảnh chụp X-quang xác định bé bị gãy xương đùi trái. Ảnh: dantri.com.vn

Hình ảnh chụp X-quang xác định bé bị gãy xương đùi trái. Ảnh: dantri.com.vn

Tuy nhiên, khoa Phụ sản có thiếu sót khi không tư vấn hết sự cố y khoa cho gia đình và sản phụ trước khi mổ. Theo ông Đạt, qua kiểm tra, Phòng Nghiệp vụ y xác định quy trình làm việc của các bác sĩ là đúng theo báo cáo.

Hiện sức khỏe của bé trai này ổn định, các bác sĩ đang theo dõi, chuẩn bị tháo bột và cho xuất viện.