Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ngãi: 370 thí sinh lớp 7 phải thi lại môn Vật lý vì lộ đề

(CLO) Trường THCS Trần Hưng Đạo (Quảng Ngãi) vừa tổ chức cho 370 học sinh lớp 7 thi lại môn Vật lý học kỳ 2 do đề thi bị lộ, đồng thời, nhà trường đã cho thay đổi toàn bộ đề thi dự phòng của khối lớp 7.

Audio
Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Liên quan đến việc lộ đề thi môn Vật lý khối lớp 7, thầy giáo Trần Quốc Bảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo, Thành phố Quảng Ngãi xác nhận trường vừa tổ chức cho 370 học sinh lớp 7 thi lại môn Vật lý học kỳ 2 do đề thi bị lộ.

Thầy Bảo cho biết sáng ngày 30/6, nhà trường có tổ chức thi kiểm tra học kỳ môn Vật lý đối với khối lớp 7.

Tuy nhiên, có một điều bất thường là chỉ sau 10-15 phút làm bài đã có nhiều học sinh đã làm xong. Vì vậy, sau khi kết thúc buổi thi Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp và tìm hiểu thông tin, kiểm tra có bị rò rỉ đề thi hay không.

Qua làm việc với nhiều giáo viên, chiều cùng ngày, nhiều giáo viên đã cung cấp hình ảnh chụp đề kiểm tra môn vật lý lớp 7 và cho biết đề đã bị lộ trước khi tổ chức thi kiểm tra.

Không chỉ phát hiện lộ đề thi môn Vật lý mà đề kiểm tra các môn Toán, Ngữ văn, Anh văn cũng được chụp và thông tin trong các nhóm học sinh. Sau khi phát hiện sự cố, nhà trường đã cho thay đổi toàn bộ đề thi dự phòng của khối lớp 7.

Theo ông Nguyễn Văn Kiểm - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP. Quảng Ngãi, trường THCS Trần Hưng Đạo đã báo cáo với lãnh đạo phòng, đồng thời báo với cơ quan Công an để làm rõ sự việc.

Phòng Giáo dục TP. Quảng Ngãi đã thành lập đoàn kiểm tra việc lộ đề, cũng như theo dõi hướng khắc phục sự việc của BGH trường THCS Trần Hưng Đạo.