Quảng Ninh: Phấn đấu lấp đầy diện tích quy hoạch Khu công nghiệp Hải Hà giai đoạn 1 trong năm 2025 và 2026

(CLO) Để tiếp tục thu hút các dự án đầu tư thứ cấp vào khu công nghiệp Hải Hà giai đoạn 1, tỉnh Quảng Ninh phấn đấu trong năm 2025 và 2026 sẽ cơ bản lấp đầy diện tích quy hoạch của Khu công nghiệp.

Ngày 5/2, ông Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi tiếp, làm việc với ông Hồng Thiên Chúc, Chủ tịch Tập đoàn Texhong.

Tại buổi làm việc, ông Hồng Thiên Chúc, Chủ tịch Tập đoàn Texhong đã giới thiệu một số kết quả đầu tư của Tập đoàn tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đó, Tập đoàn đã đầu tư 2 khu công nghiệp tại TP Móng Cái và huyện Hải Hà.

quang ninh phan dau lap day dien tich quy hoach khu cong nghiep hai ha giai doan 1 trong nam 2025 va 2026 hinh 1

Hạ tầng kỹ thuật tại KCN Cảng biển Hải Hà. Ảnh: M.T

Trong đó, khu công nghiệp Hải Hà giai đoạn 1 nằm trong phạm vi quy hoạch của khu công nghiệp cảng biển Hải Hà có diện tích 660ha. Đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành công tác san lấp mặt bằng và đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật diện tích gần 376 ha.

Khu công nghiệp đã thu hút được 27 dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn đăng ký gần 3 tỷ USD, tạo việc làm cho trên 14.000 lao động. Dự kiến trong năm 2025, Khu công nghiệp Hải Hà sẽ thu hút thêm các dự án đầu tư thứ cấp với tổng vốn từ 300 - 500 triệu USD.

Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình đầu tư hoàn thiện hạ tầng diện tích còn lại và thu hút các dự án đầu tư thứ cấp, Tập đoàn đề nghị tỉnh hỗ trợ đẩy nhanh tiến độ triển khai thủ tục giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như các thủ tục đầu tư các dự án phục vụ cho hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Đồng thời, tỉnh tạo điều kiện để Tập đoàn có đủ nguồn đất đắp phục vụ cho san lấp mặt bằng.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Đại Thắng đánh giá cao nỗ lực của Tập đoàn Texhong trong quá trình triển khai dự án đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp Hải Hà cũng như kết quả thu hút các dự án đầu tư thứ cấp.

quang ninh phan dau lap day dien tich quy hoach khu cong nghiep hai ha giai doan 1 trong nam 2025 va 2026 hinh 2

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Vũ Đại Thắng tiếp, làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Texhong.

Về định hướng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh, để tận dụng cơ hội trong xu thế dịch chuyển đầu tư trong khu vực cũng như toàn cầu, Quảng Ninh đang triển khai những giải pháp mang tính tổng thể để tiếp tục thu hút các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài. Trong đó việc chuẩn bị sẵn sàng về quỹ đất và hạ tầng tại các khu công nghiệp được xác định là giải pháp rất quan trọng.

Với định hướng như vậy, tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và huyện Hải Hà phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn Texhong để giải quyết nhanh chóng, dứt điểm các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện để Tập đoàn hoàn thiện đầu tư các hạng mục hạ tầng còn lại. Trên cơ sở đó tiếp tục thu hút các dự án đầu tư thứ cấp, phấn đấu trong năm 2025 và 2026 sẽ cơ bản lấp đầy diện tích quy hoạch của Khu công nghiệp Hải Hà giai đoạn 1.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đề nghị Tập đoàn đẩy mạnh hơn nữa hoạt động thu hút đầu tư đối với các dự án chuyên sâu, có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao trong lĩnh vực may mặc; đồng thời, tích cực tham gia lộ trình chuyển đổi năng lượng theo định hướng chung của tỉnh.

Từ đó, hình thành chuỗi dây chuyền sản xuất khép kín, giá trị gia tăng cao, thân thiện với môi trường, đưa khu công nghiệp Hải Hà thực sự trở thành khu công nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực may mặc, đóng góp nhiều hơn nữa vào kết quả phát triển chung của Quảng Ninh trong giai đoạn tới.

Xem thêm

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

Tròn một năm Nghị quyết 68: Khu vực tư nhân đã chuyển từ phòng thủ sang khát vọng lớn lên

(CLO) Trao đổi với Nhà báo và Công luận về một năm thực hiện Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, Luật sư Bùi Văn Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Mặt Trời Mới, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Phó Chủ tịch Liên chi hội Tài chính Khu công nghiệp Việt Nam (VIPFA), cho rằng khu vực tư nhân đang xuất hiện những chuyển động mới cả về niềm tin, quy mô đầu tư và tư duy phát triển.

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Ninh Bình: Kinh tế - xã hội 4 tháng đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

(CLO) Theo báo cáo của Thống kê tỉnh Ninh Bình, tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2026 của tỉnh tiếp tục ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực, với sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, du lịch tăng trưởng mạnh; đầu tư công được đẩy nhanh, trong khi đời sống dân cư cơ bản ổn định.
Doanh nghiệp nhà nước cần một cuộc cải cách thể chế thực chất

Doanh nghiệp nhà nước cần một cuộc cải cách thể chế thực chất

(NB&CL) Nghị quyết số 79-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của kinh tế nhà nước trong giai đoạn phát triển mới không chỉ dừng lại ở việc khẳng định vai trò chủ đạo, mà quan trọng hơn là định nghĩa lại cách thức thực hiện vai trò này theo hướng “kiến tạo – dẫn dắt – lan tỏa”. Tuy nhiên, để chuyển hóa tư duy thành năng lực thực chất, khu vực doanh nghiệp nhà nước (DNNN) phải vượt qua những mâu thuẫn nội tại kéo dài nhiều năm.
Quảng Trị: Dự án cảng biển 15.000 tỷ đồng “chạy nước rút” để khai thác 2 bến đầu tiên

Quảng Trị: Dự án cảng biển 15.000 tỷ đồng “chạy nước rút” để khai thác 2 bến đầu tiên

(CLO) Dự án cảng nước sâu Mỹ Thủy, “cửa ngõ” logistics chiến lược của tỉnh Quảng Trị trên tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây với vốn đầu tư 15.000 tỷ đồng, đang được triển khai thi công “chạy nước rút” để sớm đưa vào khai thác 2 bến cảng đầu tiên thuộc giai đoạn 1.
Cỡ chữ bài viết: