Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Tăng cường xử phạt nghiêm vi phạm quy định cách ly toàn xã hội

(CLO) Thời gian qua, đa số người dân Quảng Ninh đã nghiêm chỉnh thực hiện Chỉ thị 16 của Chỉnh phủ về cách ly toàn xã hội, Để công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt hiệu quả hơn nữa, tỉnh Quảng Ninh đã tăng cường công tác tuyên truyền và xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm.

Audio

Thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ về cách ly toàn xã hội, trong tuần qua, hầu hết người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có ý thức tốt, thực hiện nghiêm quy định hạn chế ra đường và tụ tập đông người.

Các khu phố, tổ dân cư, thôn, bản đều được tuyên truyền đầy đủ và thực hiện tốt các phương án hạn chế việc đi lại, hạn chế người lạ vào khu vực để phòng, chống dịch.

Xử lý trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19, không đeo khẩu trang. Ảnh: Nguyễn Khánh (Công an tỉnh)

Xử lý trường hợp vi phạm phòng chống dịch Covid-19, không đeo khẩu trang. Ảnh: Nguyễn Khánh (Công an tỉnh)

Tuy nhiên, vẫn có một số ít người dân còn chủ quan, chưa thực hiện đúng công tác phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang khi ra đường, tham gia tập thể dục, đi bộ tại các khu vực công cộng; một số cửa hàng bán các mặt hàng không thiết yếu vẫn mở cửa kinh doanh...

Trước tồn tại đó, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ra công văn số 2160, chỉ đạo các sở, ban, ngành và Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền và triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thực hiện cách ly toàn xã hội; hạn chế tối đa người dân ra ngoài và di chuyển qua các địa phương; Nếu phải ra ngoài (làm công vụ hay có việc thiết yếu) phải đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và giữ khoảng cách giao tiếp theo quy định. Tăng cường tuyên truyền, lên án mạnh mẽ và xử lý, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cách ly toàn xã hội.

Lực lượng chức năng phường Hồng Hải, TP Hạ Long, lập biên bản xử phạt vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thanh

Lực lượng chức năng phường Hồng Hải, TP Hạ Long, lập biên bản xử phạt vi phạm về quy định phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Nguyễn Thanh

Thực hiện văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố Hạ Long đã huy động các lực lượng chức năng đẩy mạnh tuyên truyền kết hợp tuần tra 24/7 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong ngày 6/4, thành phố đã phát hiện và xử lý 173 trường hợp; trong đó, 86 trường hợp bị xử lý do không đeo khẩu trang, 87 trường hợp ra đường không đúng đối tượng và xử lý nghiêm các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu không chấp hành đóng cửa theo quy định.

Lực lượng Công an tỉnh cũng đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trên tinh thần “Đến từng ngõ, gõ từng nhà”, công an đã chủ động, phối hợp kiểm soát nhân khẩu trong hộ gia đình, hoàn thiện các phương án ứng phó với dịch bệnh; tham gia ứng trực 24/7, đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ tại cơ quan và ở các chốt, các khu vực cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến, tuần tra, kiểm soát trên địa bàn toàn tỉnh.

Cuộc chống dịch Covid -19 hiện nay đang ở giai đoạn liệt, quyết định thành bại, rất cần sự đồng lòng, chung sức của toàn dân. Để làm được điều đó, mỗi người dân thực sự là một chiến sỹ trên trận chiến chống quân thù, "giặc Covid-19" nhất định sớm được đẩy lùi.

Đọc thêm > Quảng Ninh: Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

Nguyễn Quân