Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội

(CLO) Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 1/4; các cấp chính quyền và người dân Quảng Ninh đã nghiêm chỉnh thực hiện ngay trong ngày đầu.

Audio
Bài liên quan

Theo ghi nhận trong buổi sáng ngày 1/4 trên các tuyến phố của thành phố Hạ Long rất vắng vẻ; các cửa hàng, dịch vụ không thiết yếu, khu vui chơi giải trí, quán cà phê… đều đóng cửa; riêng các siêu thị, cửa hàng thiết yếu vẫn mở bán bình thường, hàng hóa dồi dào.

Đường Lê Thánh Tông, TP Hạ Long vắng vẻ trong ngày đầu cách ly toàn xã hội.

Đường Lê Thánh Tông, TP Hạ Long vắng vẻ trong ngày đầu cách ly toàn xã hội.

Một số cơ quan chuyển sang hình thức làm việc từ xa, những đơn vị không thể làm việc từ xa như các doanh nghiệp ngành than thì áp dụng nghiêm quy định về phòng chống dịch Covid-19, trang bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn tay, giữ khoảng cách 2 người, phát khay cơm riêng không ăn tập trung, đặc biệt là khai báo y tế, đo thân nhiệt tất cả CBCN và khách đến làm việc, giao dịch tại đơn vị.

Đường Lê Hồng Phong, thành phố Hạ Long, các hàng quán không thiết yếu đều đóng cửa từ 1/4 để phòng chống Covid-19.

Đường Lê Hồng Phong, thành phố Hạ Long, các hàng quán không thiết yếu đều đóng cửa từ 1/4 để phòng chống Covid-19.

Tại tất cả các ngả đường dẫn vào tỉnh đều có chốt liên ngành, lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ tất cả phương tiện cơ giới chở người, trừ các trường hợp đặc biệt như xe thực thi công vụ, xe cấp cứu...

Tỉnh Quảng Ninh cơ bản đã cách ly toàn xã hội theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là: Gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Nguyễn Quân