Điều chỉnh kích thước chữ

Quảng Ninh: Thực hiện nghiêm việc phòng chống bệnh dịch nCoV

(CLO) Tính đến sáng ngày 7/2, Quảng Ninh chưa ghi nhận ca nhiễm nCoV. Công tác triển khai phòng chống dịch bệnh nCoV đang được lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm, chỉ đạo các cấp các ngành triển khai quyết liệt.

Audio

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến sáng ngày 7/02, Quảng Ninh đã tiếp nhận 65 mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV. Trong đó 29 ca gửi viện Viện vệ sinh dịch tễ TW xét nghiệm khẳng định (20 ca âm tính với nCoV, 09 ca loại trừ yếu tố dịch tễ). CDC Quảng Ninh thực hiện xét nghiệm ban đầu 45 mẫu bệnh phẩm đều có kết quả âm tính với nCoV.

2 máy kiểm soát thân nhiệt từ xa được lắp đặt tại Trạm kiểm soát Km15 và Bến tàu Dân Tiến, TP Móng Cái. Ảnh từ Cổng TTĐT Quảng Ninh.

2 máy kiểm soát thân nhiệt từ xa được lắp đặt tại Trạm kiểm soát Km15 và Bến tàu Dân Tiến, TP Móng Cái. Ảnh từ Cổng TTĐT Quảng Ninh.

Việt Nam có 12 trường hợp mắc nCoV, chưa có ca tư vong. Thế giới ghi nhận 31.481 trường hợp mắc, trong đó tại Trung Quốc là 31.161 trường hợp. Có  639 trường hợp tử vong trên toàn thế giới, gồm: 637 ca tử vong tại Trung Quốc, 01 ca thuộc Philippines và 01 tại Hồng Kong. (Số liệu từ Trung tâm đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng – Bộ Y tế tính đến sáng ngày 07/02).

Công tác triển khai phòng chống bệnh dịch nCoV tại Quảng Ninh đang được lãnh đạo tỉnh hết sức quan tâm, chỉ đạo các cấp các ngành triển khai quyết liệt.

Ngày 05/2 UBND tỉnh đã ban hành văn bản chỉ đạo các địa phương phối hợp với các sở, ngành liên quan thông tin rộng rãi đến tất cả các cơ quan, đơn vị, chủ doanh nghiệp và người dân... khuyến khích việc tự trang bị các thiết bị kiểm tra dấu hiệu dịch tễ liên quan đến dịch nCoV.

Văn bản yêu cầu tất cả các phương tiện đường thủy đến Quảng Ninh xuất phát hoặc ghé qua các vùng dịch của Trung Quốc trong thời gian 14 ngày kể từ ngày đến Việt Nam phải thực hiện kiểm dịch y tế quốc tế; thực hiện tiêu độc, khử trùng khu vực làm việc, sinh hoạt của thuyền viên trên tàu; khai báo y tế và kiểm tra y tế đối với tất cả các hành khách, thuyền viên; cách ly toàn bộ thuyền viên tại tàu, tuyệt đối không cho lên bờ.

Đồng chí Vũ Xuân Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, sau khi đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (ngày 06/2) đã yêu cầu huyện Vân Đồn phải sẵn sàng các phương án đón công dân Việt Nam từ vùng có dịch về nước theo quy trình khép kín với cơ sở vật chất tốt nhất.

Thực hiện giải quyết thủ tục nhập cảnh, kiểm dịch phải được thực hiện nhanh chóng, chính xác và thực hiện tại khu vực bên ngoài sân đỗ, không đưa vào trong khu vực nhà ga sân bay. Các chuyến bay chở hành khách từ vùng có dịch khi hạ cánh xuống Vân Đồn phải thực hiện nghiêm quy trình cách ly y tế trong vòng 14 ngày tại Trường Quân sự tỉnh (TP Uông Bí) và kiểm tra sức khỏe theo quy định. Nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm dịch nCoV phải bố trí xe đưa về khu cách ly đặc biệt tại Trung tâm Y tế huyện Vân Đồn để được chăm sóc, điều trị kịp thời.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Chẽ chỉ đạo giáo viên các trường xuống cơ sở, đến tận nhà tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh do Sở TTTT cung cấp.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ba Chẽ chỉ đạo giáo viên các trường xuống cơ sở, đến tận nhà tuyên truyền, phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Ảnh do Sở TTTT cung cấp.

Huyện Ba Chẽ đã quyết định dừng tổ chức Hội Trà hoa vàng lần thứ 3 và Lễ hội Bàn Vương năm 2020 để tập trung công tác phòng chống dịch.

Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn phòng, chống virus Corona cho cán bộ, y sỹ, bác sỹ của Trung tâm Y tế và Trạm Y tế của các xã, thị trấn và Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Thành phố Móng Cái đã thực hiện phun thuốc khử trùng tại 47 cơ quan, đơn vị; thực hiện đo thân nhiệt cho 25.658 lượt người; hoàn thành việc kiểm tra, khám sức khỏe cho trên 62.000 người dân trên địa bàn; triển khai đo thân nhiệt ở Trạm kiểm soát KM15.

Nguyễn Quân