Quảng Ninh truy vết Covid- 19 đến F4, F5

(CLO) Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh cho biết, do đặc thù của chủng mới Covid -19 nên Quảng Ninh đã tiến hành xét nghiệm trên diện rộng, truy vết đến F4, F5.

Theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, dịch Covid - 19 là sự việc ngoài mong muốn, tuy nhiên đã được kiểm soát hoàn toàn, không bị lây lan ra diện rộng. Tỉnh Quảng Ninh đã chủ động về thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ được Chính phủ chỉ đạo, nhất là chỉ thị 05 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh

Mục tiêu của phong tỏa không chỉ đảm bảm cho việc phòng, chống dịch được nhanh hiệu quả, triệt để hơn mà phải đảm bảo cho người dân hoàn toàn yên tâm để không có xáo trộn trong cuộc sống, nhất là vấn đề thu mua nông sản, thủy, hải sản khi tết đến xuân về. Bởi vậy, tỉnh Quảng Ninh đã có giải pháp kết nối cung cầu nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản cho bà con trong thời điểm giãn cách xã hội.

Cũng theo Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, lần này, Quảng Ninh truy vết đến F4, F5 do đặc thù chủng mới nên phải xét nghiệm trên diện rộng. Chỉ có xét nghiệm trên diện rộng, lấy mẫu nhanh trên diện rộng và thực hiện các giải pháp mới đảm bảo hiệu quả.

Thông tin từ Sở Y tế Quảng Ninh cho biết, toàn tỉnh đã truy vết được trên 23.600 trường hợp từ F1 đến F4 liên quan dịch tễ với các bệnh nhân mắc và nghi mắc Covid-19, lấy mẫu được gần 6.700 trường hợp.

Dịch Covid - 19 tại Quảng Ninh đã được kiểm soát hoàn toàn

Dịch Covid - 19 tại Quảng Ninh đã được kiểm soát hoàn toàn

Theo đó, có 855 ca F1, 6.218 ca F2, 7.051 ca F3 và 9.481 ca F4.

Tổng số mẫu đã lấy là 6.690 trường hợp, trong đó F1 là 688, F2 là 2.804, F3 là 1.839 và F4 là 1.359 ca. Số mẫu đã thực hiện xét nghiệm là 4.670 trường hợp. Kết quả, có 18 ca dương tính, 2.401 âm tính và 2.251 ca đang chờ kết quả.

Như vậy, đến nay đã có 688/855 ca F1 của Quảng Ninh âm tính với nCoV. Tất cả các trường hợp rà soát, truy vết đều được cách ly tại cơ sở y tế hoặc tại nhà theo quy định.

Đối với 18 ca dương tính, 1 ca đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh (Hà Nội), 17 bệnh nhân đang cách ly điều trị tại Bệnh viện số 2 (TP Hạ Long) và Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí. Sức khỏe của các bệnh nhân đều ổn định.

Xem thêm

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

​Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI có đại biểu từ 23 đến 97 tuổi

(CLO) Chiều 4/5, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Hà Thị Nga, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì buổi họp báo.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng phát biểu khai mạc phiên họp .

Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tránh tình trạng giảm thủ tục hành chính ở cấp trên, phát sinh ở cấp dưới

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng lưu ý, Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp phải chịu trách nhiệm gác cửa; các bộ phải theo dõi, giám sát các địa phương thực hiện sau khi đã phân cấp, tránh tình trạng cắt thủ tục hành chính này lại mọc thủ tục khác, đã cắt giảm ở cấp trên nhưng lại phát sinh các thủ tục mới ở cấp dưới hoặc trong nội bộ, dẫn tới không hiệu quả, thực chất, người dân và doanh nghiệp không được thụ hưởng.

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

Đàm phán bán tín chỉ các-bon rừng ngay trong tháng 6/2026

(CLO) Sau khi Nghị định quy định về dịch vụ hấp thụ và lưu giữ các-bon của rừng được ban hành, Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng giao Bộ Nông nghiệp và Môi trường tiến hành đàm phán về Hợp đồng mua bán giảm phát thải với Tổ chức tăng cường tài chính lâm nghiệp ngay trong tháng 6/2026.

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

Đề xuất Khu kinh tế ven biển 75.000ha, tạo cực tăng trưởng mới cho tỉnh Lâm Đồng

(CLO) Làm việc với tỉnh Lâm Đồng, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao nhấn mạnh vai trò đặc biệt của khu vực ven biển trong chiến lược phát triển mới, đồng thời đề nghị địa phương sớm hoàn thiện quy hoạch, tháo gỡ các điểm nghẽn để tạo động lực tăng trưởng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Hà Nội nghiên cứu xây dựng một phường, xã xã hội chủ nghĩa

(CLO) Ngày 4/5, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp xúc cử tri 10 phường (thuộc đơn vị bầu cử số 1), báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI và lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 4/5/2026, tại Trụ sở Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phường Ô Chợ Dừa (thành phố Hà Nội), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội, đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Ô Chợ Dừa, Ba Đình, Ngọc Hà, Giảng Võ, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Kim Liên, Láng, Cửa Nam và Văn Miếu - Quốc Tử Giám, báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

Cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực 'nóng', thúc đẩy tăng trưởng 2 con số

(CLO) Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo rà soát cắt giảm mạnh thủ tục hành chính trong 4 lĩnh vực: Phòng cháy chữa cháy; Thành lập và hoạt động khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) và Cấp phép xây dựng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng "2 con số".
Cỡ chữ bài viết: