(CLO) Dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ đặt nhiều quốc gia vào tình trạng thiếu máy trợ thở trầm trọng, ngay cả những nước có nền khoa học kĩ thuật phát triển bậc nhất thế giới như Anh, Mỹ.

(CLO) Bộ trưởng Y tế Israel và vợ ông được chẩn đoán nhiễm Covid-19 và đang cách ly theo hướng dẫn, Bộ Y tế nước này cho biết hôm nay (2/4).

(CLO) Các nhà chức trách huyện Giáp (Jia), thuộc tỉnh Hà Nam, vừa bất ngờ ra lệnh cho các cư dân ở nhà sau khi phát hiện các ca nhiễm virus Corona mới liên quan tới một bệnh viện trong khu vực.

(CLO) Ngày 1/4, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ký sắc lệnh kéo dài tình trạng phong tỏa trên cả nước tới ngày 13/4. "Đất nước hình chiếc ủng" tiếp tục là một trong những quốc gia hứng chịu hậu quả dịch Covid-19 nặng nề nhất, nhưng đã có những "tia sáng cuối đường hầm".

(CLO) Theo như một nghiên cứu sơ bộ, các biện pháp phong toả và cách ly xã hội của chính phủ Anh được cho là có hiệu quả trong việc khống chế đại dịch virus Corona.

(CLO) Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 26 của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu tại Glasgow (Scotland) là sự kiện lớn mới nhất bị hoãn lại bởi đại dịch Covid-19, sau khi Olympic Tokyo, Euro 2020 và giải Wimbledon không thể tổ chức.

(CLO) Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) từng nói: “Không nước nào nên giả định rằng họ sẽ không có các ca nhiễm, đó sẽ là sai lầm chết người, theo nghĩa đen”. Điều này đã được chứng minh khi 203 quốc gia, vùng lãnh thổ đã có ca nhiễm Covid-19.

(CLO) Hôm qua (1/4) là ngày mà Pháp ghi nhận có số người chết vì Covid-19 trong ngày cao nhất kể từ khi nước này phát hiện ca nhiễm virus Corona đầu tiên.

(CLO) Nga đã nhanh chóng gửi viện trợ y tế tới Mỹ sau cuộc điện đàm giữa hai Tổng thống hồi đầu tuần. Chiếc máy bay chở hàng viện trợ hôm qua đã đáp xuống sân bay John F. Kenedy của Mỹ.

(CLO) Italia, Tây Ban Nha, Mỹ đang mất kiểm soát trước tỷ lệ tỷ vong vì Covid-19 với hàng ngàn người bị cướp mạng sống mỗi ngày. Tuy nhiên, tại Đức, số ca nhiễm cũng rất cao nhưng tỷ lệ tử vong lại thấp hơn nhiều so với các nước khác tại châu Âu. Đâu là lý do của thực trạng này?

(CLO) Các nhân viên y tế trên khắp thế giới đã kêu gọi mọi người ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus với thông điệp: “We stay at work for you. Please stay at home for us".

(NB&CL) Tác nghiệp trong đại dịch mà hai chữ cách ly, lây lan được nhắc đến hàng đầu thì việc các nhà báo bước chân vào trận tuyến Covid-19 thậm chí còn dễ “dính virus” hơn dính thương vong trên chiến trường. Thế nên, bàn về câu chuyện tác nghiệp trong Covid-19, dễ hiểu, điều tiên quyết và trên hết là yếu tố an toàn.

(NB&CL) Hình ảnh cô gái trẻ với đôi mắt xanh rực sáng, chứa đầy xúc cảm đã thực sự ám ảnh độc giả, ám ảnh cả tác giả bức ảnh lẫn Ban Biên tập tờ National Geographic. Ám ảnh đến mức cô gái ấy được mệnh danh là “Nàng Mona Lisa người Afghan”.

(CLO) Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng virus Corona xuất phát từ Vũ Hán, Trung Quốc. Và thời gian đầu, mọi người vẫn gọi virus này với cái tên là "virus Vũ Hán". Dù WHO đã đặt tên khoa học cho nó, nhưng vẫn rất nhiều người gọi cái tên gắn với thành phố bùng phát dịch đầu tiên của Trung Quốc này.

(CLO) Bộ Y tế Anh đã công bố một kế hoạch mới nhằm chống lại việc phát tán tin tức giả liên quan tới virus Corona, một ngày sau khi chính phủ Anh công bố thành lập một tổ công tác phòng chống tin tức giả trên mạng.

(NB&CL)Yêu sách “đường lưỡi bò” là cực kỳ phi lý; Không có bất cứ cơ sở pháp lý nào theo luật pháp quốc tế và UNCLOS cho “đường lưỡi bò”; VN và các nước trong khu vực và trên thế giới chưa từng công nhận bất kỳ một hàm ý về phạm vi quyền đối với vùng biển được gán cho “đường lưỡi bò”…

(NB&CL) Với vị trí địa chiến lược trọng yếu, không quá ngạc nhiên khi Biển Đông từ lâu đã là vùng biển rơi vào tầm ngắm số 1 trong mục tiêu tranh chấp chủ quyền của nhiều quốc gia. Tham vọng và âm mưu độc chiếm Biển Đông cũng từ đó mà thành.

(CLO) “Với tất cả mọi người đó là Ngày Giải phóng Thủ đô, nhưng đối với chúng tôi thì đó là Ngày về lịch sử”- Đó là chia sẻ đầy xúc cảm của Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó Chính ủy Trung đoàn 36, Đại đoàn 308- đoàn quân tiến về tiếp quản Thủ đô cách đây tròn 65 năm.

(NB&CL) Chiếu theo những quy định đã được ghi rõ trong Công ước Liên Hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), đối với những khu vực thuộc vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, chỉ có Việt Nam mới có quyền thăm dò và khai thác tài nguyên thiên nhiên.

(CLO) "Cám ơn Việt Nam", "biết ơn sự giúp đỡ trong sáng của quân đội và nhân dân Việt Nam" luôn là cảm xúc thường trực mà người đứng đầu Chính phủ Campuchia Hun Sen luôn muốn bày tỏ mỗi khi đặt chân lên đất nước hình chữ S. Đó là những ân tình mà ông và đất nước Campuchia mãi khắc ghi.