Điều chỉnh kích thước chữ

Rừng tràm U Minh Hạ cảnh báo nguy cơ cháy cấp cực kỳ nguy hiểm

(CLO) Hiện nhiều lâm phần rừng tràm U Minh Hạ đang ở mức độ cảnh báo cháy cấp IV (cấp nguy hiểm) và cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), có khả năng xảy ra cháy bất cứ lúc nào.

Audio
Nhiều diện tích rừng cảnh báo nguy cơ cháy cấp cực kỳ nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Nhiều diện tích rừng cảnh báo nguy cơ cháy cấp cực kỳ nguy hiểm. (Ảnh minh họa)

Theo Chi cục Kiểm Lâm tỉnh Cà Mau cho biết, rừng tràm U Minh Hạ và rừng các cụm đảo có diện tích hơn 44.500 ha. Trong đó, cảnh báo cháy cấp IV (cấp nguy hiểm) hơn 19.480 ha và cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm) là gần 8.000 ha.

Diện tích báo cháy cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm) tập trung tại các xã Trần Hợi, xã Khánh Bình Tây Bắc (huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) và xã Khánh Lâm, xã Nguyễn Phích (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau).

Trước tình hình trên, các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; đẩy mạnh công tác phòng cháy chữa cháy rừng; bố trí các tổ máy bơm; tiến hành dọn thực bì, phát quang các khu vực nguy cơ cháy cao…

Đồng thời, tuyên truyền chủ rừng, người dân sống trên lâm phần ứng trực, kiểm soát người ra vào rừng, xử lý kịp thời đám cháy nếu có xảy ra và không để xảy ra cháy lớn.

Minh Luân

 
 
Tin mới
CLB Juventus thiệt hại lớn về tài chính do dịch bệnh COVID-19

(CLO) Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến CLB Juventus bị thiệt hại lớn về tài chính lên tới 300 triệu euro. Song, đội chủ sân Allianz kỳ vọng sẽ giải quyết xong vấn đề này khi hoàn tất kế hoạch huy động vốn trước cuối năm nay.

Bầu cử đảng LDP cầm quyền Nhật Bản và những điều chưa biết

(CLO) Chiến dịch tranh cử để lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản đã chính thức khởi động vào thứ Sáu (17/9). Chỉ ít ngày nữa thôi, các cử tri sẽ biết ai sẽ là người chiến thắng và sẽ trở thành người thay thế Thủ tướng Suga Yoshihide.

Tự lập chốt tại đường liên xã để thu tiền người đi đường

(CLO) Tại đường liên xã Võ Ninh – Hàm Ninh (thôn Trúc Ly, xã Võ Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình), Lê Văn Hải tự ý lập chốt, chặn các phương tiện ô tô, xe máy của người đi đường để đe dọa, thu tiền bất hợp pháp.

Sinh viên Hàn Quốc đang thay đổi xu hướng lựa chọn học ngoại ngữ

(CLO) Các ngoại ngữ phổ thông như tiếng Đức, tiếng Nhật hay tiếng Trung đã lỗi mốt. Các học sinh Hàn Quốc bây giờ đang lựa chọn những ngôn ngữ ít người học hơn. Đây được đánh giá là một sự thay đổi đáng lưu ý.

Lễ hội bia lớn nhất thế giới Oktoberfest trở lại sau một mùa hủy bỏ vì Covid-19

(CLO) Dù không chính thức, song thành phố Munich vẫn đang duy trì truyền thống tổ chức Oktoberfest 2021. Lễ hội “thay thế” này được tổ chức đơn giản hơn, nhưng vẫn khiến người Đức vui mừng bởi họ từng phải ngồi nhà trong thời gian này hồi năm ngoái bởi đại dịch Covid-19.

(CLO) Trước việc thiếu hụt khoảng 23 triệu m3 đất đắp phục vụ Dự án xây dựng cao tốc Bắc - Nam phía đông, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu kịp thời hướng dẫn, giải quyết các khó khăn, vướng mắc về thủ tục cấp phép khai thác, nâng công suất, trữ lượng mỏ vật liệu bảo đảm tuyệt đối an toàn.

Nhà thờ Đức Bà Paris công bố thời gian mở lại sau 5 năm vụ cháy thảm khốc

(CLO) Nhà thờ Đức Bà sẽ được mở cửa trở lại cho công chúng vào năm 2024, tức 5 năm sau trận hỏa hoạn thảm khốc thiêu rụi nhiều phần lớn của tòa nhà 850 năm tuổi.

Các nạn nhân vụ tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ đòi bồi thường

(CLO) Người nhà các nạn nhân thiệt mạng vì một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ ở Kabul, Afghanistan, đã yêu cầu những người có trách nhiệm phải bị trừng phạt.

Các nhà đầu tư nước ngoài cam kết hỗ trợ Việt Nam phục hồi kinh tế

(CLO) Tin tưởng vào sức mạnh và khả năng phục hồi kinh tế của Việt Nam, các nhà đầu tư cho rằng cần hành động ngay để duy trì khả năng cạnh tranh trong khu vực và toàn cầu, không để tụt hậu trong quá trình phục hồi kinh tế.