Điều chỉnh kích thước chữ

Sẽ khai trừ Đảng, cách chức đối với Phó Chủ tịch TP Nha Trang Lê Huy Toàn

(CLO) Liên quan đến trường hợp Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang vẫn tại chức sau khi bị tòa án tuyên 9 tháng tù, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, sẽ khai trừ Đảng, cách chức đối với ông Lê Huy Toàn.

Audio
Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn tại phiên tòa phúc thẩm

Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn tại phiên tòa phúc thẩm

Đây là thông tin Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết tại buổi tiếp xúc cử tri TP Nha Trang sáng 4/6.

Theo ông Nguyễn Tấn Tuân, các văn bản của Đảng và pháp luật hiện hành quy định thì khi bản án có hiệu lực pháp luật thì mới thực hiện các vấn đề khác liên quan.

Sau bản án sơ thẩm, ông Lê Huy Toàn và một số bị cáo khác kháng cáo, chờ xét xử phúc thẩm.

“Bản án phúc thẩm có hiệu lực ngay nên trường hợp anh Lê Huy Toàn phải làm 2 việc. Một là, phải khai trừ ra khỏi Đảng trong vòng 15 ngày và thứ 2 là cách chức Phó Chủ tịch TP Nha Trang. Do đó, báo cáo với cử tri việc xử lý anh Toàn là đúng pháp luật cho dù là tù treo, cho dù là cải tạo không giam giữ thì vẫn phải kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng và cách chức. Cái này sắp tới các cơ quan nhà nước, về phía Đảng cũng sẽ tiến hành làm”, Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa nói.

Trong khi đó, ông Nguyễn Lê Đình Trị, Chủ tịch HĐND TP Nha Trang hôm 1/6 cho biết, hiện chưa nhận được bản án phúc thẩm về vụ việc ông Lê Huy Toàn. Đối với HĐND TP Nha Trang, sau khi nhận được bản án phúc thẩm thì sẽ tiến hành bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Nha Trang đối với ông Lê Huy Toàn.

Theo ông Tạ Hồng Quang, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Tỉnh ủy Khánh Hòa, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã chỉ đạo cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa căn cứ quy định pháp luật để xử lý về mặt chính quyền liên quan đến vụ việc ông Lê Huy Toàn, đồng thời báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy.

Trước đó, ông Toàn đã bị đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ sinh hoạt đại biểu HĐND TP Nha Trang.

Trước đó, ngày 29/5, TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã đưa vụ án "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại dự án khu đô thị Hoàng Long (TP Nha Trang) ra xét xử phúc thẩm.

Sau quá trình xét xử, tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Đà Nẵng đã tuyên Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn (SN 1964) 9 tháng tù treo về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại dự án khu đô thị Hoàng Long.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm ngày 28/2/2020, tòa sơ thẩm TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang Lê Huy Toàn 9 tháng tù về tội danh kể trên.

Thế Vũ