Điều chỉnh kích thước chữ

Số người mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng ở Điện Biên

(CLO) Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên, đến hết ngày 17/5, tỉnh này tiếp tục ghi nhận thêm 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc trong toàn tỉnh đến nay là 27 ca.

Audio

Báo cáo của trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên cho biết 3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 vừa ghi nhận tại Điện Biên hôm nay đều liên quan tới chùm ca bệnh ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Các ca bệnh này cùng có địa chỉ thường trú tại xã Si Pa Phìn, gồm: bệnh nhân 4226, 4227 và 4228 và đều là F1 của BN 3758 (chưa rõ nguồn lây).

Số người mắc COVID-19 ở tỉnh Điện Biên có dấu hiệu tăng. Ảnh TL

Số người mắc COVID-19 ở tỉnh Điện Biên có dấu hiệu tăng. Ảnh TL

Như vậy, tại ổ dịch Si Pa Phìn tính từ ngày 14/5 đến sáng ngày 17/5 đã ghi nhận tới 20 ca mắc COVID-19. Riêng ngày 16/5 đã ghi nhận tới 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Điện Biên đã ban hành các văn bản tăng cường biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh; tổ chức truy vết những người đến các ổ dịch. 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp không loại trừ khả năng sẽ tiếp tục tăng ca nhiễm SARS-CoV-2, ông Lê Thành Đô - Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu: Cấp ủy, chính quyền các cấp và các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải vào cuộc chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Khẩn trương tiến hành truy vết F1, F2, F3 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên yêu cầu lực lượng vũ trang tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt các cửa khẩu, đường mòn, lối mở, ngăn chặn xử lý nghiêm các trường hợp xuất nhập cảnh trái phép. Phát huy vai trò tổ giám sát cộng đồng từ thôn bản đến dân phố trong khai báo y tế. Cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện tốt quản lý nhân khẩu nơi cư trú. Người dân, du khách đang cư trú trên toàn tỉnh cần thực hiện nghiêm quy tắc “5K”, tuyệt đối không lơ là chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Điện Biên đã nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cao nhất và đang huy động toàn bộ lực lượng để truy vết, khoanh vùng dập dịch.

Dương Lâm